นวดหน้าลดริ้วรอย ย้อนวัยให้ดูเอ๊าะไปอีก 10 ปี เทรนด์นี้มาจากญี่ปุ่น

นวดหน้าลดริ้วรอย

          นวดหน้าลดริ้วรอย หนึ่งวิธีชะลอวัยให้หน้าเด็กลงง่าย ๆ ด้วยสองมือของเราเอง

          ริ้วรอยบนใบหน้าเกิดขึ้นได้ง่ายมาก อย่างแค่นอนคว่ำหน้าหรือนอนตะแคงมาทั้งคืน พอตื่นเช้ามาก็ต้องสะดุ้งกับใบหน้ายับ ๆ มีริ้วรอยกระจายอยู่ทั่วหน้าเต็มไปหมด โธ่ ! เรื่องแค่นี้ไม่เห็นต้องกลุ้มให้เปลืองเวลา เพราะจริง ๆ แล้วก็มีวิธีนวดหน้าลดริ้วรอยที่ง่ายกว่า ซึ่งจะช่วยย้อนวัยให้คุณดูเด็กลงไปอีก 10 ปี และวิธีนวดหน้าลดริ้วรอยนี้ยังเด็ดตรงที่เป็นเทรนด์บิวตี้ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ดินแดนที่เรื่องความสวยความงามของเขาก็ไม่เป็นรองใคร

          โดยวิธีนวดหน้าลดริ้วรอยนี้เป็นสูตรของ Yukuko Tanaka เมคอัพ อาร์ทติสท์สาวใหญ่วัย 63 ปีจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้คิดค้นวิธีนวดหน้าลดริ้วรอย ชะลอวัยให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์ขึ้น และเธอก็ได้อ้างว่า วิธีนวดหน้าลดริ้วรอยต่อไปนี้ สามารถย้อนวัยผิวหน้าให้ดูเด็กลงไปอีก 10 ปีเลยทีเดียว

          ซึ่งจุดหลัก ๆ ของการนวดหน้า Tanaka จะเป็นการนวดผิวหน้าด้วยฝ่ามือ ซึ่งจะทำให้เลือดไหลเวียนในเซลล์ผิวหนังได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองบริเวณใบหน้า ให้ถ่ายเทเอาสารพิษหรือสารคัดหลั่งส่วนเกินใต้ชั้นผิวหนังออกไป ทำให้หน้าตึงใส ผิวหน้าดูกระชับและลดอาการบวมได้

          โดยก่อนนวดหน้าลดริ้วรอย ควรทาครีมหรือเซรั่มที่เหมาะกับผิวเราก่อน ง่าย ๆ ก็เลือกใช้ครีมตัวที่ใช้อยู่ประจำก็ได้ หรือหากจะลองใช้น้ำมันมะกอกหรืออัลมอนด์ออยล์ก็ได้เช่นกัน ทว่าอย่าลืมทดสอบการแพ้ก่อนใช้ด้วยนะคะ

          เอาล่ะ ! ถ้าพร้อมแล้ว เรามานวดหน้าลดริ้วรอยด้วยตัวเองตามคลิปวิดีโอนี้กันเลย

world_id:56c5dafc4d265a767c8b4571


วิธีนวดหน้าลดริ้วรอย Tanaka

           1. ไล้ฝ่ามือตามแนวสันกราม ลงไปถึงบริเวณไหปลาร้า ทำซ้ำกัน 3 ครั้ง

           2. นวดไล้หน้าผากด้วยมือทั้งสองข้าง โดยลงน้ำหนักเบา ๆ จากนั้นไล้จากหน้าผากลงมาตามเนวสันกราม และจบลงที่ไหปลาร้า ทำทั้งหมด 3 ครั้งติดกัน

           3. นวดดวงตา โดยใช้นิ้วนางค่อย ๆ ไล้จากใต้ตาแล้ววนไปที่หัวคิ้ว ต่อด้วยขมับและแนวสันกราม จบลงที่ไหปลาร้า ค่อย ๆ ทำอย่างช้า ๆ เบามือ ทั้งหมด 3 ครั้ง

           4. แตะ 4 นิ้วมือของมือแต่ละข้างไว้ที่คาง จากนั้นค่อย ๆ ไล้นิ้วอย่างเบา ๆ วนขึ้นไปรอบปาก ทำช้า ๆ 3 ครั้ง

           5. ใช้นิ้วนางค่อย ๆ นวดผิวใต้ปีกจมูก วนขึ้นไปที่ร่องจมูก ทำซ้ำ 3 ครั้ง จากนั้นไล้นิ้วมือไปที่สันจมูก โดยไล้จากจมูกมาที่โหนกแก้ม ทำซ้ำกัน 4 ครั้งอย่างช้า ๆ

นวดหน้าลดริ้วรอย

           6. แตะ 4 นิ้วมือของมือแต่ละข้างไว้ที่คาง แล้วไล้มือขึ้นจากคางมาที่กึ่งกลางสันจมูก จากนั้นไล้มือออกไปที่โหนกแก้ม ตามด้วยแนวสันกราม และจบที่ไหปลาร้า ทำทั้งหมด 3 ครั้ง

           7. วางฝ่ามือไว้บริเวณขากรรไกร โดยที่มืออีกข้างหนึ่งประคองแก้มอีกด้านไว้ จากนั้นไล้มือนวดผิวหน้าจากขากรรไกรไปที่แก้ม แล้วดันออกมาทางแนวสันกราม ไล้ลงมาที่ไหปลาร้า ทำทั้งหมด 3 ครั้ง เสร็จแล้วสลับทำอีกด้าน

           8. ทาบ 4 นิ้วของทั้งสองมือไว้ที่แก้มแต่ละข้าง จากนั้นกดนิ้วมือเบา ๆ ลากจากสันจมูกมาที่กกหู จากนั้นไล้นิ้วมือลงตามแนวสันกราม จบที่ไหปลาร้า ทำทั้งหมด 3 ครั้งอย่างช้า ๆ

           9. จากใต้คาง ให้ใช้ฝ่ามือกดไล้ขึ้นมาบริเวณคาง ค้างฝ่ามือไว้ 3 วินาที จากนั้นไล้มือขึ้นมาตามโหนกแก้ม ลากไปที่กกหู และจบด้วยท่าไล่ฝ่ามือมาตามแนวสันกราม และไหปลาร้า ทำทั้งหมด 3 ครั้ง

           10. จากใต้คาง ให้ใช้ฝ่ามือกดไล้ขึ้นมาบริเวณคาง ก้มหน้าเล็กน้อย ไล้ฝ่ามือไปตามแนวสันกรามไปที่กกหู เงยหน้าขึ้น จากนั้นไล้ฝ่ามือลงมาตามสันกราม จบที่ไหปลาร้า ทำทั้งหมด 3 ครั้ง

           11. ไล้ฝ่ามือไปจากคางไปตามแนวสันกราม จนถึงหลังใบหู ทำแบบนี้ทั้งหมด 3 ครั้ง จากนั้นเปลี่ยนมาทำอีกข้างให้ครบ 3 ครั้งเท่ากัน

นวดหน้าลดริ้วรอย

           12. กางมือออกแล้วใช้นิ้วโป้งของแต่ละ ข้างเป็นฐานรองใบหน้า ทาบไว้ตรงสันกรามของแต่ละข้าง จากนั้นใช้นิ้วมือที่เหลือทั้ง 4 นิ้ว นวดไล้จากจมูกไปจนถึงกกหู เสร็จแล้วไล้ฝ่ามือลงตามแนวสันกราม ผ่านลำคอและจบลงที่ไหปลาร้า ทำทั้งหมด 3 ครั้ง

           13. ทาบ 4 นิ้วไว้ที่หน้าผาก จากนั้นค่อย ๆ ใช้นิ้วนวดหน้าผากในแนวซิกแซก จากด้านซ้ายไปด้านขวา แต่อย่าลงน้ำหนักที่นิ้วแรงมากนักนะคะ ทำซ้ำกัน 3 ครั้ง

           14. ทาบ 4 นิ้วของทั้งสองมือไว้ที่กึ่งกลางหน้าผาก จากนัั้นไล้นิ้วลงมาตามกรอบใบหน้าอย่างช้า ๆ เป็นการจบของท่านวดหน้าลดริ้วรอย

          ทั้งนี้สำหรับคนที่เริ่มมีริ้วรอยเยอะ อาจเพิ่มจำนวนครั้งของการนวดหน้าจาก 3 เป็น 4-5 ครั้งในแต่ละท่าได้

          นอกจากนี้เวลาที่ดีที่สุดของการนวดหน้า Tanaka ควรทำตอนเช้าหรือก่อนนอน และอย่าลืมทาครีมเตรียมผิวหน้าให้ชุ่มชื้นก่อนลงมือนวด เพราะหากนวดหน้าตอนที่ผิวหน้าแห้งตึง อาจทำให้ผิวหน้าเกิดรอยช้ำ เป็นปื้นแดง หรือเกิดริ้วรอยเพิ่มขึ้นได้นะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Lifehack
Forever Healthy and Youngเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นวดหน้าลดริ้วรอย ย้อนวัยให้ดูเอ๊าะไปอีก 10 ปี เทรนด์นี้มาจากญี่ปุ่น โพสต์เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 13:57:39 54,196 อ่าน
TOP