รีวิวลดน้ำหนัก สไตล์คุณแม่ลูก 2 กลับมาสวยและดูเด็กได้ แค่ตั้งใจจริง !

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

          แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนักของคุณแม่ลูกสอง ที่เคยลองมาสารพัดวิธีแต่ไม่สำเร็จ จนในที่สุดลงเอยด้วยการออกกำลังกาย และกินคลีน จนตอนนี้หุ่นดีขึ้นเป็นกอง !

           ปัญหาน้ำหนักส่วนเกินและสัดส่วนที่อ้วนเผละ เป็นหนึ่งปัญหาที่คุณแม่หลาย ๆ คนต้องเจอ เพราะเมื่อก้าวเข้าสู่การเป็นคุณแม่แล้ว เวลาในการดูแลรูปร่างก็ลดลง ทำให้หลายคนยอมรับสภาพกลายเป็นคุณแม่ร่างใหญ่กันอย่างไม่มีเงื่อนไข แต่ช้าก่อนค่ะคุณแม่ทั้งหลาย ! อย่าเพิ่งล้มเลิกความตั้งใจในการลดน้ำหนักเด็ดขาด เพราะวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับคุณแม่คนหนึ่งซึ่งมีลูกแล้วถึง 2 คน อย่างคุณ Tiny Sunny สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  ที่ไม่ยอมแพ้กับการลดน้ำหนัก และสามารถกลับมามีหุ่นสวย ๆ และดูเด็กลงกว่าเดิม ด้วยวิธีลดน้ำหนักที่ดีกับสุขภาพ มาดูกันสิว่าเธอคนนี้ใช้วิธีใดในการลดน้ำหนัก และทำอย่างไรถึงได้สวยปิ๊งขนาดนี้

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

          [CR]คุณแม่ลูกสองอ้วนอืด นึกอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง !!!! โดย คุณ Tiny Sunny สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

           สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวพันทิป มีลูกแล้วสองคนค่ะ สภาพหลังคลอดคือ น้ำหนักเพิ่มขึ้นจากเดิมเป็นสิบกิโล พยายามลดน้ำหนักมาแล้วหลายวิธี ทั้งอดอาหาร กินยาลดความอ้วน กินยาดักจับไขมัน ออกกำลังกายแบบไม่มุ่งมั่น สามวันหยุดเพราะเหนื่อยไม่ชอบอะไรที่เสียเหงื่อ ชอบอะไรง่าย ๆ  มาดูวิธีของคุณแม่ลูกสองกันค่ะ ว่าใช้วิธีไหนถึงลดสำเร็จ !!!

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           เกริ่นนำ

           ก่อนอื่นเลยขอเล่าถึงเรื่องของลูกคนแรกก่อนค่ะ ก่อนท้องน้ำหนักอยู่ที่ 48 ท้องลูกคนแรกน้ำหนักขึ้นไปถึง 21 Kg. แล้วหลังจากคลอดน้ำหนักลดไปได้ 11 Kg. ยังเหลือกับตัวอีก 10 Kg. เท่ากับว่าตอนนั้นน้ำหนักอยู่ที่ 58 Kg. แล้วน้ำหนักก็คงค้างอยู่แบบนั้นอยู่หลายปีจนมีลูกคนที่สอง ท้องลูกคนที่สองน้ำหนักขึ้น 12 Kg. ไม่เยอะเท่ากับลูกคนแรก หลังคลอด น้ำหนักก็กลับไปคงค้างอยู่ที่ 58 เท่าเดิมค่ะ

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           ลูกคนแรกอายุห่างจากลูกคนที่สองอยู่หกปีค่ะ ก็อ้วนอยู่แบบนี้ และก็คิดว่าชาตินี้น้ำหนักนี้คงเป็นของเรา 555 กินยาลดความอ้วนก็ผอมได้สองเดือน สักพักก็กลับมาอ้วนเหมือนเดิมอีกอยู่ดี เมื่อกินยาลดความอ้วนไม่สำเร็จ เลยเปลี่ยนวิธีใหม่ค่ะ ซื้อยาดักจับไขมันมากิน คือกินอะไรเข้าไปก็ไม่รู้สึกผิดค่ะ แถมน้ำหนักก็เริ่มลด แล้วก็ผอมได้ไม่นานเหมือนเดิม เพราะไม่เปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร ก็บวมกลับมาเหมือนเดิม 555 ก็ไม่เป็นไรค่ะ

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           ถ่ายรูปก็จะหลบ ๆ ไม่ชอบรูปเต็มตัว

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           ปลอบใจตัวเองไปเรื่อยค่ะว่ามีลูกที่น่ารักแล้วสองคน สามีเค้าก็รับได้ในแบบที่เป็นเรา ก็เลยไม่อยากจะลดน้ำหนักอีก เพราะลดไม่เคยสำเร็จเลย

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           จนมาถึงจุดพีค คือไปเดินเที่ยวค่ะ กลับมาจากงานไม่รู้ตัวเองเป็นอะไร มึน ๆ เวียนหัว อาเจียนด้วย วันนั้นก็ไปนอนพักค่ะ ตื่นมาก็หาย แล้วก็เป็นแบบนี้อีกครั้ง อาการนี้ทำให้ต้องกลับมานั่งคิดค่ะ เราเป็นอะไรทำไมถึงเหนื่อยง่ายแบบนี้ ไม่แข็งแรงเลย

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ ไม่เคยสังสรรค์ แล้วทำไมตัวเองถึงแย่แบบนี้ เรายังดูแลตัวเองดีไม่พออีกเหรอ คำตอบก็อยู่ตรงหน้าค่ะ ว่ายังไม่ดี สุขภาพเราแย่ ก็เลยตัดสินใจค่ะ เริ่มออกกำลังกาย ตั้งแต่วันนั้นเลย และก็อยากตัดผมด้วยค่ะ เลยเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งสำคัญ !!!

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           วิธีการออกกำลังกายในแบบที่ทำคือ วิ่งวันละ 40 นาที หลังจากวิ่งแล้ว ก็มาเวทต่อค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะหมดแรงจากวิ่งไปแล้ว ก็จะไม่ค่อยได้เวท

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           ชุดออกกำลังกายใส่อะไรก็ใส่ไปค่ะ รองเท้าก็เช่นกัน ช่วงแรก ๆ ยังไม่ค่อยให้ความสำคัญเท่าไร จนออกกำลังกายไปเรื่อย ๆ ก็ค่อย ๆ ปรับเรื่องชุด และหารองเท้าวิ่งที่เหมาะกับการวิ่งทำให้วิ่งได้สบายขึ้นค่ะ

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           จริงจังกับการออกกำลังกายมาก ๆ ค่ะ ตื่นตีห้าไปวิ่ง ตอนเย็นไปวิ่งแล้วร้อนค่ะ 555 เลยไม่ค่อยชอบเท่าไร หกโมงเช้าวิ่งเสร็จก็มาเตรียมตัวพาลูกคนโตไปส่งโรงเรียน ถ้าวันไหนไม่ได้ไปวิ่งก็จะไปฟิตเนสค่ะ เริ่มค่อย ๆ ปรับเรื่องการทานอาหาร จากที่เคยทานอาหารอะไรก็ได้ ไม่เลือก ก็เปลี่ยนใหม่หมดเลยค่ะ อย่างที่ทุก ๆ คนรู้ ว่าเราต้องงดของทอด ของหวาน น้ำอัดลม ข้าวก็เปลี่ยนมาทานข้าวกล้อง เวลาหิวก็ทานนมถั่วเหลืองโลว์ชูการ์ หรือว่าจะทานผลไม้ก็ได้ค่ะ

           มื้อเช้าจะนึ่งปลาทานกับน้ำพริก

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           หรือจะทานแซนด์วิชก็ได้ค่ะ

           ลดความอ้วน .. แต่ห้ามอดอาหาร
           ต้องทานให้ครบทั้ง 3 มื้อนะจ๊ะ
           อาหารที่เราเลือกทานต้องเป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์ ไม่ผ่านการปรุงแต่ง ... ยิ่งถ้าทานจืดได้ยิ่งดีมาก ๆ เลยค่ะ

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           อาหารเที่ยง ส้มตำ เกาเหลาไม่ใส่กระเทียมเจียว

           เวลาหิวหรือท้องว่างก็ดื่มนมถั่วเหลืองสูตรน้ำตาลน้อย ช่วยได้เยอะมาก ๆ ค่ะ อิ่มท้องได้ รออาหารมื้อต่อไปได้แบบไม่โหย

           งดน้ำอัดลม น้ำหวาน ดื่มน้ำเปล่าค่ะ พักหลัง ๆ พอน้ำหนักลด ก็ไม่ติดหวานแล้ว ชอบที่สุดก็น้ำเปล่านี่แหละค่ะ ดื่มน้ำยังทำให้ผิวสดชื่นไม่แห้งตึงด้วย หรือใครจะดื่มน้ำผลไม้คั้นสดเองก็ได้ค่ะ ความหวานจากผลไม้มีประโยชน์กับร่างกายเรามากกว่าน้ำตาลเทียมนะคะ !!

           มื้อเย็น ทานสลัด ยำวุ้นเส้น

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           ทานจืดไม่ค่อยได้ ชอบแซ่บ ๆ ค่ะ แต่น้ำหนักก็ลดนะคะ ^_^ ลดแบบมีความสุข อิอิ

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           มื้อเย็นพยายามงดแป้งนะคะ

           ไม่ได้คลีนมากค่ะ มีวันปลดปล่อยด้วยนะคะ อาทิตย์ละครั้ง คือ แฮปปี้มากกับวันนี้ เพราะอยากทานเค้ก ทานไอศกรีมก็ทานค่ะ แต่ก็อย่าทานจนหน้ามืดตามัวนะคะ ทานแบบมีสติด้วยค่า 55

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           สรุปวิธีการลดน้ำหนัก

           1. วอร์มร่างกายก่อนวิ่ง
          
           2. วิ่งให้ครบ 40 นาทีเพราะร่างกายของเราจะเริ่มเผาผลาญพลังงานที่ 40 นาทีค่ะ
          
           3. หลังจากที่วิ่งแล้วควรเวทต่ออีก 30 นาที เพื่อกระชับสัดส่วน ร่างกายจะได้ไม่ห้อยย้อยค่ะ (แต่ก็ไม่ค่อยได้เวทค่ะ)
          
           4. งดของทอด ของมัน ของหวาน น้ำอัดลม
          
           5. ทานอาหารรสจืด ส่วนใหญ่ จะต้ม และนึ่ง 
          
           6. เนื้อสัตว์ที่ทานช่วงไดเอต เนื้ออกไก่ เนื้อปลา ไข่ 1 ฟอง/วัน
          
           7. เลี่ยงของหวาน เน้นทานผลไม้ ความหวานจากผลไม้ดีที่สุดละค่ะ
          
           8. ระหว่างวันถ้าหิว ให้ทานนมถั่วเหลือง โลว์ชูการ์ หรือใครอยากจะทานผลไม้ก็ได้เช่นกันค่ะ
          
           9. ค่อย ๆ ลดปริมาณอาหารลงค่ะ คนอ้วนมาก ๆ ก็ค่อยลดทีละนิดนะคะ กระเพาะจะได้ค่อย ๆ เล็กลง ลดน้ำหนักก็ต้องใช้เวลา อ้วนมา 10 ปี ต้องใช้เวลาในการลดนะคะ อย่างกรณีนี้ลดอยู่ 4 เดือนค่ะ น้ำหนักถึงลดไป 10 Kg.
          
          1
0. ขอให้มีความมุ่งมั่นตั้งใจค่ะ เพราะไม่มีใครบอกให้เราไปออกกำลังกายได้นอกจากตัวเราเอง ผลดีจากการออกกำลังกาย ผลที่ได้ ก็คือตัวเราเองนะคะ

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           ไม่เคยอดอาหารเลยสักมื้อ เช้า กลางวัน เย็น นี่คืออิ่มทุกมื้อแค่เลือกทานสิ่งที่มีประโยชน์มากขึ้น และต้องขอบคุณคลิปนี้ด้วยค่ะ ที่ทำให้รู้ว่าการออกกำลังกายที่ถูกวิธีคืออะไร

          https://youtu.be/tN6dkK0SC_k
 
          เชื่อไหมคะว่าเพราะคลิปนี้เลย ดูแล้วเป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนัก และเข้าใจเรื่องการลดน้ำหนักมากขึ้น ขอบคุณบี้ เดอะสกา นะคะ ไอดอลเลยค่ะ 555

          ต่อค่ะ พอเริ่มออกกำลังกายน้ำหนักเริ่มลด ก็อยากลดพุงด้วย คือพุงใหญ่มากกกกก

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

          รอบเอว 36 นิ้ว ไม่ได้ท้องนะคะ นี่คือพุงล้วน ๆ ค่ะ T__T จะใหญ่ไปไหน 555
          เต้นตามจิลเลี่ยน คลิปนี้ค่ะ ดีมาก ๆ เลย ช่วยลดพุงมาได้เยอะเลย

          https://youtu.be/ZJ8Zdj0OPMI?list=PL3evPiGgsNolyIUeIPLqcAky718XqSzbt

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           ก็ยังเหลือพุงอยู่ค่ะ T__T เยอะจริงอะไรจริง อยากจะออกกำลังกายให้จริงจังกว่านี้ค่ะ แต่ครอบครัวต้องย้ายมาอยู่ที่ต่างประเทศ พอย้ายมาอยู่ที่นี่ต้องดูลูกเองทั้งสองคนเลยค่ะ อยู่ที่ไทยยังมีคนช่วย เลยทำให้ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายจริงจังเหมือนเดิม แต่ก็ยังออกกำลังกายอยู่บ้างค่ะ

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           อาหารก็ทานแบบที่ไทยไม่ได้ แอบเศร้า อยากกินส้มตำ ปลาเผา ที่นี่ก็ไม่มี T__T คลีนแตก 555 แต่เวลาทำอาหารก็ยังคงงดน้ำมัน ไม่ทานของทอด พยายามดูแลเรื่องอาหารแต่อาจจะไม่เข้มและคลีนเท่าเดิม

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           ตอนนี้ก็เริ่มพอใจเรื่องน้ำหนักแล้วค่ะ ถึงจะมีพุงอยู่ก็ตาม 555 เห็นไหมคะว่าการจะทำอะไรให้สำเร็จ ต้องมีใจที่มุ่งมั่นเต็ม 100 เพราะอย่างกรณีนี้กว่าจะลดได้ก็ต้องใช้เวลาอยู่ 4 เดือน หากเราท้อถอย เราก็จะทำไม่สำเร็จเช่นเดิม ขอเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังเริ่มทำสิ่งดี ๆ ให้กับตัวเองอยู่นะคะ แล้ววันหนึ่งคุณจะมีภาพ Before and After ให้คุณเก็บไว้ดูอย่างภาคภูมิใจว่า เราก็ทำได้แล้วโคตรจะภูมิใจเลยค่ะ ^____^

           มากันที่เรื่องผิวหน้ากันบ้าง

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           มาสก์หน้าค่ะ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วก็ล้างออก ถ้ามาสก์ที่ไม่ต้องล้างออกก็ซับทิชชู ทาครีมแล้วก็นอนต่อได้เลยตื่นมาหน้าฟู เคล็ดลับต่าง ๆ นี้ก็รู้มาตามเพจบล็อกเกอร์ค่ะ

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           และก็เริ่มหัดแต่งหน้าค่ะ ก็ติดตามเคล็ดลับจาก Pearypie FEONALITA PONY

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

           ค่อยเริ่มเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาบ้าง จากเมื่อก่อนไปไหนหน้าสดตลอด เพิ่งจะรู้ว่าการแต่งหน้านี่มันสำคัญสำหรับผู้หญิง 555 และจุดนี้เอง ทำให้เริ่มรู้สึกอยากไปเรียนแต่งหน้าค่ะ ตอนนี้ก็เรียนแต่งหน้าไปได้สักพักแล้ว แต่ยังไม่จบ ก็เลยพอจะแต่งหน้าได้ขึ้นมาบ้าง

           เพิ่งค้นพบว่าตัวเองชอบแนวนี้ 555 ข้อมูลที่ลงหากมีข้อไหนผิดพลาดก็แนะนำ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคะ ขอบคุณค่ะ สำหรับคนที่เล่น PANTIP อย่าลืมกดโหวตกระทู้ให้ด้วยน้า

           และขอฝาก Facebook ให้กับคนที่รักสุขภาพ และรักการแต่งหน้า แอดมาคุยกันได้เลยจ้า

          www.facebook.com/NookSupanna

           เห็นไหมละคะว่าถ้าหากมีความมุ่งมั่นในการลดน้ำหนักอย่างจริงจังเหมือนเจ้าของกระทู้แล้วก็ต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน คุณแม่คนไหนอยากกลับมาหุ่นดี เริ่มตั้งแต่วันนี้ยังไม่สายนะคะ เพราะสิ่งที่ได้ไม่ใช่แค่รูปร่างสวย ๆ แต่ยังได้หุ่นที่ฟิต แอนด์ เฟิร์ม และสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
คุณ Tiny Sunny สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวลดน้ำหนัก สไตล์คุณแม่ลูก 2 กลับมาสวยและดูเด็กได้ แค่ตั้งใจจริง ! โพสต์เมื่อ 28 มิถุนายน 2559 เวลา 16:04:57 44,235 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: รีวิวลดน้ำหนัก สไตล์คุณแม่ลูก 2 กลับมาสวยและดูเด็กได้ แค่ตั้งใจจริง ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP