x close

9 วิธีดริงก์แบบไม่เสียแผนไดเอต สังสรรค์ให้เฮลธ์ตี้ แบบไม่ต้องหมดสนุก          ลดน้ำหนักกันอย่างเคร่งครัด แต่ก็ขัดใจเพื่อนเรื่องปาร์ตี้ไม่ได้ ลองมาดูวิธีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบไม่ให้แผนลดน้ำหนักพัง สังสรรค์ทั้งทีก็ต้องใช้วิธีนี้ล่ะ เอาอยู่ !


          งานเลี้ยงสังสรรค์เป็นสถานการณ์หนึ่งที่สร้างความลำบากใจให้กับคนที่กำลังลดน้ำหนักได้ไม่น้อย เพราะโดยส่วนใหญ่ก็ยากที่จะปฏิเสธได้แบบไม่ให้เสียน้ำใจ แถมถ้าเป็นหัวหน้างาน หรือญาติผู้ใหญ่มาชักชวนก็แทบจะปฏิเสธไม่ได้เลย บางครั้งก็ต้องจำใจไปร่วมงานและเผลอดื่มหรือรับประทานอาหารที่เพิ่มความอ้วนเข้าไปอีก วันนี้เราก็เลยขอหยิบทริคดี ๆ ในการดื่มในงานสังสรรค์ที่ทำแล้วจะช่วยให้แผนการลดน้ำหนักของคุณไม่พังอย่างแน่นอน มาดูกันดีกว่าถ้าอยากสนุกกับงานสังสรรค์ได้โดยไม่ต้องกลัวอ้วนต้องทำอย่างไร
ลดน้ำหนัก

1. วางแผนควบคุมอาหารในมื้อถัดไปไว้เลย

          หากคุณต้องออกไปดื่มสังสรรค์จริง ๆ แบบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แล้วละก็ สิ่งที่แรกที่คุณควรนึกถึงคือแผนการรับประทานอาหารมื้อถัดไปค่ะ เพราะไม่ว่าจะเครื่องดื่ม หรือกับแกล้มที่อยู่บนโต๊ะสังสรรค์ก็ล้วนแต่เสริมสร้างความอ้วนทั้งนั้น ฉะนั้นก่อนที่จะไปดื่ม คุณควรวางแผนเรื่องการรับประทานอาหารใหม่ และควรเน้นเรื่องการออกกำลังกายให้มากขึ้น บรรดาน้ำตาลและแป้งที่ทำให้อ้วนจะได้เบิร์นออกหมดเร็ว ๆ 

2. กินให้อิ่มก่อนไปดื่ม

          การปล่อยให้ตัวเองท้องว่างแล้วไปดื่มสังสรรค์นั้นเป็นเรื่องผิดมหันต์ เพราะเวลาที่เราท้องว่าง ร่างกายจะดูดซึมน้ำตาล รวมทั้งแอลกอฮอล์ได้ง่ายที่สุด ทำให้เมาเร็ว และมีน้ำตาลที่กลายเป็นไขมันสะสมมากขึ้น แถมยังจะทำให้คุณหยิบกับแกล้มกินแบบลืมตัว จนทำให้กินมากกว่าปกติ ทางที่ดีควรรับประทานอาหารให้อิ่มก่อน โดยเน้นอาหารจำพวกไฟเบอร์ จะได้อยู่ท้องนาน ๆ ไม่เผลอหยิบอะไรใส่ปากมากเกินไปค่ะ

3. ดื่มแต่พอดี

          การไดเอตของคุณจะไม่มีทางพังเด็ดขาดหากคุณรู้จักดื่มในปริมาณที่พอดี ดังนั้นเมื่อรู้ว่าตัวเองอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ก็ไม่ควรจะปล่อยให้ตัวเองดื่มหรือหยิบกับแกล้มมากินมากเกินไป การสังสรรค์ไม่จำเป็นต้องดื่มเยอะหลาย ๆ แก้ว สั่งแค่แก้วเดียวแล้วค่อย ๆ จิบไปเพลิน ๆ ก็สนุกได้เหมือนกัน

ลดน้ำหนัก

4. เลือกดื่มแชมเปญแทนเครื่องดื่มอื่น ๆ

          แชมเปญเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีแคลอรีค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับเครื่องดื่มอื่น ๆ โดย 1 แก้ว (200 มิลลิลิตร) มีปริมาณแคลอรีเพียง 89 กิโลแคลอรี ในขณะที่เบียร์ 1 ไพน์ (568 มิลลิลิตร) มีปริมาณแคลอรีถึง 182 กิโลแคลอรี อีกทั้งแชมเปญยังเป็นเครื่องดื่มที่มีฟอง ซึ่งเครื่องดื่มที่มีฟองจะช่วยชะลอการดื่มของเราได้ แต่ก็อย่าดื่มมากจนเกินไปนะ เพราะดื่มมาก ๆ ก็เมาได้ แถมยังทำให้ท้องอืดอีกด้วย ใช้วิธีค่อย ๆ จิบช้า ๆ จะดีกว่า

5. อย่าให้กับแกล้มล่อลวงคุณเด็ดขาด

          นอกจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้ว ก็มีเจ้ากับแกล้มนี่ล่ะค่ะที่เป็นศัตรูตัวฉกาจของการลดน้ำหนัก แต่คุณต้องอย่าให้ของว่างเหล่านั้นมาทำให้คุณเผลอตัวเผลอใจเป็นอันขาด คุณจะต้องเข้มแข็งและหัดปฏิเสธเมื่อเพื่อนหยิบยื่นขนมเหล่านั้นมาให้ หรือไม่ก็หยิบไปวางไว้ให้ไกลจากสายตาของคุณ เท่านี้ก็ช่วยให้คุณไม่หลุดออกจากแผนไดเอตแล้วล่ะค่ะ

ลดน้ำหนัก

6. เลือกไวน์แดงแทนไวน์ขาว

          หากคุณไปสังสรรค์กับเพื่อน ๆ และมีเครื่องดื่มให้เลือกระหว่างไวน์แดงกับไวน์ขาว คุณควรจะเลือกไวน์แดงเป็นอย่างยิ่ง เพราะไวน์แดงช่วยบำรุงหัวใจ ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ลดไขมันในเส้นเลือด แถมยังมีงานวิจัยจาก Harvard Medical School ซึ่งตีพิมพ์ในปี 2013 เผยว่าสารเรสเวอราทรอลที่พบในไวน์แดง สามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายและป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ด้วย 
 
          ไม่เพียงเท่านั้น ปริมาณแคลอรีในไวน์แดงก็ยังแตกต่างจากไวน์ขาวไม่มาก โดยไวน์แดง 1 แก้ว (148 มิลลิลิตร) มีปริมาณแคลอรี 125 กิโลแคลอรี และไวน์ขาวในปริมาณเท่ากันก็มีปริมาณแคลอรี 121 กิโลแคลอรี ซึ่งห่างกันเพียงนิดเดียว แต่ได้ประโยชน์เยอะกว่า อย่างไรก็ตามก็ขอเตือนว่าอย่าดื่มมากจนเกินไป เพราะยังไงไวน์ก็มีน้ำตาลสูง ดื่มมากก็อ้วนเหมือนกันนะ ซึ่งปริมาณการดื่มไวน์แดงที่เหมาะสมก็คือ ผู้ชายไม่ควรดื่มเกินวันละ 2 แก้ว และผู้หญิงไม่ควรดื่มเกินวันละ 1 แก้วค่ะ

7. เลี่ยงค็อกเทลแบบปั่น

          ค็อกเทล เป็นเครื่องดื่มอีกชนิดที่หลายคนนิยมดื่มกัน โดยค็อกเทลแต่ละชนิดก็มีปริมาณน้ำตาลที่แตกต่างกัน แต่ถ้าเลือกได้คุณไม่ควรดื่มค็อกเทลแบบปั่นโดยเด็ดขาด เพราะค็อกเทลแบบปั่นจะเติมน้ำเชื่อมเพิ่มลงไปอีก ทำให้หวานกว่าเดิม ซึ่งยิ่งหวานก็ยิ่งอ้วน ทางที่ดีเลี่ยง ๆ แล้วเลือกค็อกเทลแบบธรรมดาดีกว่านะคะ

ลดน้ำหนัก

8. ดื่มน้ำเปล่าคู่กับเครื่องดื่ม

          การดื่มน้ำเปล่าไปด้วยขณะที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะช่วยเจือจางระดับแอลกอฮอล์และน้ำตาลในเลือดได้ อีกทั้งยังลดปริมาณการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลงได้ด้วย โดยการดื่มน้ำอย่างน้อย 350 มิลลิลิตร หรือประมาณ 1 แก้ว สลับกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้เราดื่มได้ช้าลง และทำให้เราไม่รู้สึกมึนเมาง่ายอีกด้วย

9. อาสาเป็นคนขับรถ

          นี่คือท่าไม้ตายของการหลีกเลี่ยงไม่ดื่มแอลกอฮอล์ที่ดีที่สุดค่ะ แม้ว่าคุณจะปฏิเสธไปร่วมงานไม่ได้ แต่ถ้าคุณใช้วิธีอาสาเป็นคนขับรถรับ-ส่งให้ละก็ ไม่ว่าจะกี่รายต่อกี่รายก็ย่อมต้องยอมรับข้อเสนอแต่โดยดี เพราะถ้าคุณและเพื่อนดื่มกันหมด ในที่สุดก็อาจจะไม่มีใครเป็นคนขับรถกลับจริงไหมล่ะคะ ฉะนั้นถ้าคุณมีรถก็ยื่นข้อเสนอนี้ไปเลย และก็อย่าลืมว่าถึงคุณไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่คุณก็ควรเลี่ยงการดื่มน้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง รวมทั้งกับแกล้ม ก็ควรรับประทานอย่างพอดีนะคะ

ลดน้ำหนัก

ปริมาณแคลอรีของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ละชนิดมีแคลอรีเท่าไรนะ ?

          คราวนี้เรามาลองดูกันดีกว่าว่า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์แต่ละชนิดนั้นมีปริมาณแคลอรีเท่าไร เผื่อว่าคุณไม่สะดวกที่จะเลือกเครื่องดื่มเอง จะได้รู้ว่าควรจะดื่มเท่าไร ถึงจะไม่กระทบต่อแผนการลดน้ำหนัก โดยเว็บไซต์ weightlossresources.co.uk และ livescience.com ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับปริมาณแคลอรีของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้ดังนี้

ลดน้ำหนัก
 
          ได้รู้เทคนิคดี ๆ ในการสังสรรค์แบบไม่พังแผนการลดน้ำหนักกันไปแล้ว ก็อย่าลืมลองนำไปใช้กันนะคะ เพราะการสังสรรค์ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาสิ่งมึนเมาก็ทำให้สนุกได้ แถมไม่ต้องกลัวอ้วนอีกด้วย และก็ขอแนะนำว่า ถ้าคิดจะสังสรรค์ก็ควรทำแต่พอดี อย่ากลับดึกเกินไปจนนอนไม่พอ ไม่อย่างนั้นการพักผ่อนไม่เพียงพอของคุณจะยิ่งทำให้คุณกินเยอะขึ้น หิวบ่อยขึ้น และทำให้ลดน้ำหนักไม่ลงนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
weightlossresources.co.uk 
livescience.com 
eatthis.com
health.com เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 วิธีดริงก์แบบไม่เสียแผนไดเอต สังสรรค์ให้เฮลธ์ตี้ แบบไม่ต้องหมดสนุก อัปเดตล่าสุด 28 ธันวาคม 2559 เวลา 16:56:09 36,549 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP