กทม. ประกาศเฝ้าระวัง ไวรัสซิกา หลังมีผู้ติดเชื้อแล้ว 8 ราย

ไวรัสซิก้า

          กรุงเทพมหานคร สั่งเฝ้าระวังเข้ม หลังพบผู้ติดเชื้อ "ไวรัสซิกา" แล้ว 8 ราย แต่หายเป็นปกติ 6 ราย ที่เหลืออีก  2 ราย ยังต้องเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด โดยหนึ่งในนั้นเป็นหญิงตั้งครรภ์ 18 สัปดาห์

          วันที่ 6 กันยายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางเบญทราย กียปัจจ์ ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ในฐานะรองโฆษก กทม. เปิดเผยหลังที่ประชุมสำนักอนามัยได้รับรายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสซิกา ในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสซิกา จำนวน 8 ราย จากกลุ่มที่มีถิ่นฐานในกรุงเทพฯ และมีประวัติเดินทางไปในจังหวัดที่มีการระบาดของโรค และกลุ่มที่เดินทางมาจากจังหวัดที่มีการระบาดมาพักในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่ง 6 รายอาการปกติแล้ว แต่อีก 2 รายยังคงต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด เนื่องจาก 1 ราย เป็นหญิงเพิ่งคลอด และอีกรายเป็นหญิงตั้งครรภ์ 18 สัปดาห์

          ทั้งนี้ นางเบญทราย กล่าวว่า ทางกรุงเทพฯ มีการดำเนินการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด โดยมีการฝึกอบรมบุคลากร และจัดทำหนังสือเผยแพร่ความรู้ แนวทางป้องกัน ให้ศูนย์บริการสาธารณสุข สถานพยาบาลในกรุงเทพฯ และสำนักงานเขตต่าง ๆ ในการรับมือเชื้อไวรัสซิกา เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรู้ทันและป้องกัน

อัพเดทข่าว ไวรัสซิกา ทั้งหมด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


กทม. ประกาศเฝ้าระวัง ไวรัสซิกา หลังมีผู้ติดเชื้อแล้ว 8 ราย โพสต์เมื่อ 6 กันยายน 2559 เวลา 17:20:44 6,350 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กทม. ประกาศเฝ้าระวัง ไวรัสซิกา หลังมีผู้ติดเชื้อแล้ว 8 ราย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP