วิธีลดก้นหลบไป ! สาวก้นใหญ่ สะโพกผาย ร่างกายแสนจะเฮลธ์ตี้

สาวก้นใหญ่

           สาวก้นใหญ่ สะโพกใหญ่ ได้เฮกันก็คราวนี้ ! เพราะมีงานวิจัยยืนยันว่า สาวก้นสวย บั้นท้ายดินระเบิดไม่ใช่แค่มองแล้วเซ็กซี่ แต่ดูรวม ๆ แล้วจะมีความฉลาด แถมสุขภาพยังไฉไลกว่าสาวก้นเล็กอยู่หลายขุม !

           ผู้หญิงหลายคนที่เกิดมาพร้อมก้นใหญ่ ๆ หรือคนที่มีรูปร่างเป็นแบบลูกแพร์มาตั้งแต่เกิดไม่ต้องน้อยเนื้อต่ำใจว่าหาเสื้อผ้าใส่แสนจะลำบาก เพราะวันนี้เรามีงานวิจัยที่น่าจะทำให้สาวก้นใหญ่เดินเชิด ๆ ด้วยความภูมิใจได้ว่า หุ่นทรงก้นสะบึมแบบนี้นี่ล่ะ จริง ๆ แล้วมีความเฉลียวฉลาด และยังเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังต่าง ๆ น้อยลงเยอะเลย


สะโพกใหญ่

           โดยนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Oxford ร่วมกับ Churchill Hospital จากประเทศอังกฤษได้เผยผลการวิจัยที่ร่วมทดสอบผู้หญิงในช่วงอายุต่าง ๆ กว่า 16,000 คนมาว่า ผู้หญิงก้นใหญ่ หรือผู้หญิงที่มีรูปร่างทรงลูกแพร์มีแนวโน้มจะพบปริมาณคอเลสเตอรอลได้น้อยกว่าผู้หญิงที่อ้วนลงพุง หรือมีไขมันสะสมมากในจุดอื่น ๆ เพราะสาว ๆ ก้นใหญ่เหล่านี้ถูกพบว่ามีฮอร์โมนตัวที่ช่วยเผาผลาญน้ำตาลในปริมาณที่มากกว่านั่นเอง

           นอกจากนี้นักวิจัยยังพบด้วยว่า ในร่างกายของสาวก้นใหญ่ สะโพกผาย จะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 อยู่มาก ซึ่งก็เป็นกรดไขมันชนิดที่ดีและจำเป็นต่อการทำงานของสมอง ดังนั้นเด็กที่เกิดจากสาวก้นใหญ่จึงมีแนวโน้มที่จะมีความเฉลียวฉลาดตั้งแต่อยู่ในครรภ์ อีกทั้งสาว ๆ ที่มีสะโพกผาย ก็น่าจะเคยได้ยินมาก่อนบ้างแล้วว่าเป็นทรงของผู้หญิงที่คลอดลูกง่าย มีลักษณะร่างกายที่พร้อมจะเป็นแม่คนอยู่มาก ซึ่งจุดนี้งานวิจัยเขาก็ได้ระบุมาด้วยค่ะว่า เหตุผลนี้แหละที่เป็นจุดสนใจของหนุ่ม ๆ


สะโพกใหญ่

           และที่เหนือไปกว่านั้น งานวิจัยยังชี้ชัดมาด้วยว่า สาว ๆ ที่มีก้นใหญ่ สะโพกผาย จะมีแนวโน้มเฮลธ์ตี้กว่าคนที่มีไขมันสะสมในจุดอื่น ๆ เช่น หน้าท้อง ต้นแขน หรือต้นขา เพราะในร่างกายของสาวก้นใหญ่ตรวจพบฮอร์โมนเลปติน (Leptin) หรือฮอร์โมนแห่งความอิ่มที่จะช่วยส่งสัญญาณหยุดความอยากอาหารไปยังสมอง และยังมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมัน เราจึงมักจะพบว่าผู้หญิงที่มีก้นใหญ่ สะโพกใหญ่ มักจะมีไขมันที่พุงน้อยกว่าที่อื่น ๆ เพราะระบบเผาผลาญของพวกเธอดีนั่นเองค่ะ

    สะโพกใหญ่

           นอกจากนี้ยังพบเจ้าฮอร์โมน dinopectina ที่เป็นฮอร์โมนต้านการอักเสบ ช่วยป้องกันความผิดปกติของหลอดเลือด และเป็นฮอร์โมนยับยั้งการเกิดโรคเบาหวานในร่างกายของสาวก้นใหญ่ แถมเนื้อเยื่อไขมันที่สะสมอยู่ ณ บริเวณก้นใหญ่ ๆ ก็ยังมีคุณสมบัติช่วยดักจับกรดไขมันอันตราย ที่อาจจะก่อให้เกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ และส่งผลกระทบเป็นโดมิโน่ไปถึงโรคเรื้อรังชนิดอื่น ๆ ได้อีกมาก

           อ้อ ! ได้ทราบข้อมูลเหล่านี้แล้วสาวก้นแบนก็คงจะอยากจะมีก้นใหญ่ ๆ กับเขาบ้างแน่ ๆ แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยค่ะว่า ก้นใหญ่จากการเสริม ศัลยกรรม หรือการออกกำลังกายให้ก้นใหญ่ แบบนี้ไม่เข้าข่ายตามงานวิจัยเบื้องต้นนะคะ ;p

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ABC NEWS
ELITE DAILY
Chicago Tribune


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีลดก้นหลบไป ! สาวก้นใหญ่ สะโพกผาย ร่างกายแสนจะเฮลธ์ตี้ โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16:09:55 41,552 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีลดก้นหลบไป ! สาวก้นใหญ่ สะโพกผาย ร่างกายแสนจะเฮลธ์ตี้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP