นักโภชนาการ ชี้ ผลเสียมหาศาล หลัง แอน อังคณา งดแป้งนาน 20 ปี

แอน อังคณา

          นักโภชนาการ เผย แอน อังคณา ทิมดี งดแป้งเป็นระยะเวลานาน ส่งผลแย่ต่อร่างกาย ทำให้เชื้อโรคจู่โจมง่าย ร่างกายซูบผอม กล้ามเนื้ออ่อนแรง ความจำแย่ แนะควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่แต่พออิ่มดีที่สุด

          จากกรณี แอน อังคณา ทิมดี อดีตเซ็กซี่สตาร์ชื่อดัง เกิดล้มป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งภายหลังทราบว่ามีภาวะโรคติดเชื้อ ตับอักเสบ ท้องบวม ร่างกายซูบผอม โดยคาดว่าสาเหตุมาจากการงดรับประทานแป้งนานนับ 20 ปีนั้น [อ่านข่าว แอน อังคณา ป่วย ทั้งหมด คลิก]

          ล่าสุด (20 ธันวาคม 2559) เดลินิวส์ออนไลน์ ได้สอบถามเรื่องดังกล่าวไปยัง น.ส.จารุวรรณ ลิ้มสัจจะสกุล ผู้อำนวยการสำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ โดยให้ข้อมูลว่า หากคนเราไม่รับประทานอาหารจะเกิดอาการ "ภาวะทุพโภชนาการ (malnutrition)" คือ ร่างกายจะมีภาวะโภชนาการไม่ถูกต้อง ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ หรือมากเกินความต้องการ ทำให้เชื้อโรคจู่โจมง่าย, ภูมิคุ้มกันก็จะบกพร่อง ประกอบกับการทำงานของดาราจะถ่ายงานเช้าและเลิกดึกไม่ก็สว่าง เมื่อไม่ทานอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตเป็นระยะเวลานาน ร่างกายจะดึงไขมันที่สะสมตามส่วนต่าง ๆ มาใช้ ทำให้ร่างกายซูบผอม กล้ามเนื้ออ่อนแรง จึงแนะนำให้ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และทานพออิ่ม

          ด้าน พญ.วรรณวิพุธ สรรพสิทธิ์วงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านการแพทย์และแพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ กล่าวว่า คนที่รักสวยรักงาม ไม่ทานแป้ง จะทำให้ร่างกายผลิตกลูต้าไธโอนได้น้อยลง ทำให้เชื้อไวรัสหรือสารพิษต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกายได้มากขึ้น และร่างกายจะดึงโปรตีนและไขมันมาใช้ทำให้เกิดสภาวะเลือดเป็นกรด ระบบไตทำงานหนัก ทำให้เซลล์มะเร็งเติบโต และสมองไม่แจ่มใส ความจำแย่ เนื่องจากคาร์โบไฮเดรตจะเกี่ยวเนื่องกับทุกส่วนของร่างกาย จึงควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่หากปริมาณคาร์โบไฮเดรตในร่างกายมีมากเกิน ร่างกายจะเปลี่ยนให้อยู่ในรูปของไกลโคเจนเพื่อเก็บไว้ใช้ยามฉุกเฉิน แต่ถ้ายังเหลือมากเกินไปจะเปลี่ยนเป็นไขมันไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย


          นอกจากนี้ พญ.วรรณวิพุธ แนะนำด้วยว่า การไม่ทานแป้งไม่ได้ทำให้ผอมเสมอไปและยังทำให้ร่างกายได้รับผลกระทบ ส่วนที่เห็นว่าคนลดแป้งแล้วผอมหุ่นนางแบบนั้น จริง ๆ แล้วน้ำหนักที่ลดลงไปคือน้ำหนักของกล้ามเนื้อและน้ำในร่างกายที่หายไปกับการดึงไขมันและโปรตีนมาใช้

อัพเดทข่าว แอน อังคณา ทิมดี ทั้งหมด

ภาพจาก Instagram helenpavara401 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากนักโภชนาการ ชี้ ผลเสียมหาศาล หลัง แอน อังคณา งดแป้งนาน 20 ปี โพสต์เมื่อ 21 ธันวาคม 2559 เวลา 16:19:25 73,040 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นักโภชนาการ ชี้ ผลเสียมหาศาล หลัง แอน อังคณา งดแป้งนาน 20 ปี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP