มติ ครม. อนุมัติให้ผู้ป่วยฉุกเฉินสามารถเข้าได้ทุกโรงพยาบาล ใน 72 ชั่วโมงมติ ครม. อนุมัติให้ผู้ป่วยฉุกเฉินสามารถเข้าได้ทุกโรงพยาบาล ใน 72 ชั่วโมง !!

        คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติให้ผู้ป่วยฉุกเฉินสามารถเข้ารับการรักษาได้ทุกโรงพยาบาล ภายใน 72 ชั่วโมง ก่อนส่งต่อโรงพยาบาลที่มีสิทธิ์รักษา ยันเตรียมประกาศใช้ก่อนสงกรานต์

        วันที่ 28 มีนาคม 2560 นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบอนุมัติให้ผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตสามารถเข้ารับการรักษาได้ในโรงพยาบาลทุกแห่งทั้งรัฐและเอกชน ภายใน 72 ชั่วโมง ก่อนดำเนินการส่งต่อไปยังโรงพยาบาลที่มีสิทธิ์รักษาพยาบาลอยู่        นายแพทย์ปิยะสกล กล่าวว่า ที่ประชุม ครม. ได้พิจารณาหลักการของหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการกำหนดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการส่งผู้ป่วยฉุกเฉินใหม่ โดยจะปรับทั้งโรงพยาบาลภาครัฐขนาดใหญ่ในกรุงเทพฯ และโรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงกลาโหม ซึ่งจะมีการแถลงรายละเอียดอีกครั้งในวันที่ 31 มีนาคม 2560 เพื่อเตรียมประกาศใช้ให้ทันก่อนเทศกาลสงกรานต์ 2560

ภาพจาก สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มติ ครม. อนุมัติให้ผู้ป่วยฉุกเฉินสามารถเข้าได้ทุกโรงพยาบาล ใน 72 ชั่วโมง โพสต์เมื่อ 28 มีนาคม 2560 เวลา 17:05:42 9,776 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มติ ครม. อนุมัติให้ผู้ป่วยฉุกเฉินสามารถเข้าได้ทุกโรงพยาบาล ใน 72 ชั่วโมง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP