พบอีกราย เด็กหญิง 7 ปี ป่วยเหงื่อออกเป็นเลือด ทางบ้านเดือดร้อนหนัก วอนช่วยเหลือ


         พบอีกราย เด็กหญิงป่วยเหงื่อออกเป็นเลือด วัยแค่ 7 ขวบ พบครอบครัวลำบาก พ่อต้องออกจากงานมาดูแล วอนผู้เกี่ยวข้องเร่งเข้าช่วยเหลือ

         กลายเป็นเรื่องที่สังคมให้ความเห็นใจอย่างยิ่ง หลัง น้องพิมพ์ อายุ 14 ปี ป่วยเป็นโรคประหลาดเหงื่อออกเป็นเลือด ซึ่งยังรักษาไม่ได้ และส่งผลต่อเรื่องสุขภาพ การเล่าเรียน รวมถึงยังถูกเพื่อน ๆ หวาดกลัว ซึ่งทางการแพทย์เผยว่าโรคนี้พบได้ยากโดยมีค่าเฉลี่ย 1 ใน 10 ล้านคน เลยทีเดียว (อ่านข่าว : เด็กหญิงวัย 14 ปี ป่วยประหลาดเหงื่อออกเป็นเลือด ช้ำหนัก เพื่อนล้อเป็นแม่มด)


         อย่างไรก็ดี ล่าสุด มีการเผยว่าพบเด็กที่ป่วยเป็นโรคนี้อีกหนึ่งคนแล้ว ชื่อว่า ด.ญ.ผกามาศ แสงชัย หรือ น้องเปรี้ยว วัย 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านโคกแมงเงา ต.มีชัย อ.เมือง จ.หนองคาย โดยน้องมีอาการเลือดออกที่ขาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 ก่อนจะมาเป็นเพิ่มที่ฝ่ามือ แขน ตาทั้ง 2 ข้าง รวมถึงบริเวณขมับและหู แต่ระหว่างที่เป็นน้องเปรี้ยวไม่ได้เจ็บ แต่รู้สึกคันมากกว่า


         ด้าน นางสาวลลิตา วิเศษสุนทร แม่ของน้องเปรี้ยว เล่าให้ฟังว่า เคยพาลูกไปรักษาที่โรงพยาบาลหนองคาย 4 ครั้ง แต่ก็ยังไม่ทราบสาเหตุ ก่อนจะถูกส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์  2 ครั้ง ก่อนที่หมอจะบอกว่า อาการนี้อาจเกิดเมื่อเด็กมีความเครียด และไม่ให้เด็กไปเล่นในที่ที่มีอากาศร้อน


         ทั้งนี้หลังทราบว่า น้องเปรี้ยว ป่วยเหงื่อออกเป็นเลือดนั้น ทางโรงเรียนและเขตพื้นที่การศึกษาหนองคาย เขต 1 ก็พยายามช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว โดยได้มอบทุนการศึกษา และมอบเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันให้ เช่นเดียวกับสำนักงานพัฒนาและฟื้นฟูเด็กจังหวัดหนองคาย ก็ได้มอบเงินให้ครอบครัวน้องเดือนละ 2,000 บาท เป็นระยะเวลา 8 เดือน และเดือนสุดท้ายคือเดือนกันยายน 2560


          สำหรับครอบครัวของน้องเปรี้ยวอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 คน มีตา ยาย ลุง พ่อ แม่ น้องสาว และตัวน้องเปรี้ยวเอง พ่อประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่ก็ได้ลาออกจากงานมาดูแล ทำให้มีความเป็นอยู่ที่ลำบาก หากใครต้องการให้ความช่วยเหลือ สามารถบริจาคได้ที่บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาหนองคาย ชื่อบัญชี นางสาวลลิตา วิเศษสุนทร หมายเลขบัญชี 020028111538


         ส่วนกรณี น้องพิมพ์ เด็กหญิงวัย 14 ปี ที่เคยรายงานข่าวไปนั้น ปรากฏว่าได้รับความช่วยเหลือมากมาก ซึ่งแม่ของน้องพิมพ์ก็ได้โพสต์ขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันบริจาคเงิน จนตอนนี้มียอดกว่า 4.2 แสนบาท จึงขอปิดการรับบริจาค และขอหยุดการโพสต์ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับน้องพิมพ์ และได้ฝากเตือนว่า หากมีใครขอรับบริจาคอีกนั้นถือว่าเป็นการแอบอ้าง หรือเฟซบุ๊กปลอม

ภาพจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พบอีกราย เด็กหญิง 7 ปี ป่วยเหงื่อออกเป็นเลือด ทางบ้านเดือดร้อนหนัก วอนช่วยเหลือ โพสต์เมื่อ 1 เมษายน 2560 เวลา 19:56:41 6,708 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พบอีกราย เด็กหญิง 7 ปี ป่วยเหงื่อออกเป็นเลือด ทางบ้านเดือดร้อนหนัก วอนช่วยเหลือ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP