รีวิวลดน้ำหนักจาก 104 เหลือ 72 กิโลกรัม หั่นความอ้วนสำเร็จได้ใน 9 เดือน

รีวิวลดน้ำหนัก

          มาดูวิธีลดความอ้วนของสาวน้ำหนักทะลุ 100 ที่ใช้การเทรนออนไลน์ร่วมกับการควบคุมอาหาร จนน้ำหนักหายไปกว่า 30 กิโลกรัม

          ถ้ามีใครมาบอกให้เราลดน้ำหนักลงอีก 30 กิโลกรัม เฮ้อ...แค่ฟังก็ท้อซะแล้ว ดูท่าจะเป็นเรื่องยาก แต่เชื่อเถอะค่ะว่าถ้าตั้งใจจริงใคร ๆ ก็ทำได้ อย่างเช่นคุณสมาชิกหมายเลข 1582490 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เคยมีรูปร่างอวบอ้วนจนน้ำหนักทะลุเกิน 100 กิโลกรัมไปเพราะพฤติกรรมตามใจปาก จนวันหนึ่งคิดได้ว่าต้องปฏิวัติตัวเองดูสักทีด้วยการเทรนออนไลน์ และเมื่อลงมือทำไปได้ราว ๆ 9 เดือน จากน้ำหนักเกิน 100 ก็เหลือแค่ 70 ต้น ๆ เรียกได้ว่าหั่นน้ำหนักให้ลดฮวบไปได้สมใจ ว่าแต่...เธอทำได้อย่างไร เรื่องนี้ต้องติดตามอ่านกันค่ะ

รีวิวลดน้ำหนัก

          ประสบการณ์ลดน้ำหนัก จาก 104kg เหลือ 72kg ในระยะเวลา 9 เดือน และรีวิวเทรนเนอร์ออนไลน์ โดยคุณสมาชิกหมายเลข 1582490 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

รีวิวลดน้ำหนัก

          สวัสดีค่ะ ขอออกตัวก่อนเลยว่า ทุกอย่างที่พิมพ์ในกระทู้เป็นสิ่งที่ทำจริง ผ่านมาจริงทุกอย่างเลย เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ของตัวเองให้เพื่อน ๆ ได้รู้ค่ะ เราเป็นคนที่อ้วนมาตั้งแต่สมัย ม.ต้นค่ะ ด้วยความที่กินเก่ง ไม่ชอบออกกำลังกาย มีความสุขกับการกินมาก ของอร่อยมันเยอะเกินไป !! T^T

          กินทุกอย่างที่อยากกิน ตามใจปากสุด ๆ จนกระทั่ง ตอนมหาวิทยาลัย น้ำหนักประมาณ 94 กิโลกรัม รู้สึกว่าไม่ไหวแล้ววว...อยากลดน้ำหนัก เพราะกำลังจะรับปริญญาค่ะ แต่ !!! อนิจจาก็ไม่ได้คิดจะลดอาหาร หรือออกกำลังกายนะคะ เพราะชอบความสบาย (ไม่ดีเลยนะ)

          เลยไปเลือกที่จะพึ่งยาลดน้ำหนักของโรงพยาบาลดังที่หนึ่ง กินไปก็ลดจริง ๆ นะ จาก 94 กิโลกรัม เหลือประมาณ 85 กิโลกรัมได้ค่ะ ก็ใส่ชุดรับปริญญาได้สมใจ (ที่เคยตัดไว้เมื่อตอนปี 1 ค่ะ)

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          ช่วงนี้คือลดจาก 94 เหลือ 85 เพราะกินยาลดความอ้วนค่ะ น้ำหนักลดเยอะ แต่สัดส่วนลดบ้างนิดหน่อยแต่ไม่เยอะค่ะ แต่ตอนนั้นพอใจกับตัวเลขบนตาชั่งเนอะ มโนว่าก็โอเคแล้วไง ก็กินตามใจปากต่อไปจ้าาาา

รีวิวลดน้ำหนัก

          หลังจากนั้น...ก็กินอย่างมีความสุขไม่หยุดปาก (ห้ามยากจริง ๆ) ประกอบกับอกหัก ยัดทุกอย่างที่ขวางหน้า ผ่านไปเรื่อย ๆ ผะผ่างงงงงง สวัสดีแม่หญิง 100 โล น้ำหนักเด้งมาที่ 104 กิโลกรัมค่าา (ถ้าขายเนื้อหมูได้นี่รวยเลยจ้าา) เสื้อผ้าก็หายากราคาก็แสนแพง คงคอนเซ็ปต์กว่าจะอ้วนได้นี่ลงทุนไปเป็นล้าน ค่าอาหาร ค่าเสื้อผ้าแพงอลังมาก ตัวที่อยากได้ก็ไม่มีไซส์ ตะเตือนไตหนักหนาสาหัส

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          บุฟเฟ่ต์จัดหนัก จัดแน่น ขนมไม่มีหยุดยั้ง อร่อยดีนะ กินซะให้เต็มที่ สุดท้ายสภาพก็...นั่นแหละจ้า Hi 100 โล ยืนบนตาชั่งทีสงสารมันยิ่งนัก กลัวมันพังงงง แถมตอนนั้นทำขนมขายอีกจ้าาา ชิมระนาว ไม่หยุดไม่หย่อน  enjoy eating มาก ๆๆ

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          ทำขายเกือบทุกวัน ชิมกินเองเกือบทุกวัน !! จนสารร่างเป็นเฉกเช่นนี้จ้าาาาา

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          พอรู้ว่าน้ำหนักทะลุร้อยแล้ว ช่วงแรกเราก็หาแคร์ไม่ มันไม่มีอะไรให้รู้สึกอยากลด อย่างทำกินก็สุขีดีออก ของกินมันฟินนี่นา จนกระทั่งคุณแม่ป่วยเดินไม่ค่อยได้พร้อมจะล้มตลอดเวลา และเป็นอัลไซเมอร์ เบาหวาน ความดันมาครบ ต้องมีคนดูแลอยู่ด้วยตลอด สลับเวรกัน แล้วประกอบกับเราป่วยบ่อยจนรู้สึกว่า ไม่ได้นะอายุ 25 ปีเองนะ แต่เป็นขนาดนี้แล้ว เป็นแบบนี้ตัวเองยังดูแลไม่ได้เลย แล้วแม่ล่ะ !! จะดูแลแม่ยังไง หลังจากนั้นก็มีความคิดจะลดน้ำหนักอย่างจริงจังค่ะ แต่ก็ยังไม่รู้จะเริ่มยังไง เลยคิด ๆ อยู่ แต่ก็ยังกินอยู่ ฮ่าาาา

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          จนกระทั่งวันหนึ่งลูกพี่ลูกน้องที่สนิทกันมาก มาบอกว่านางได้เทรนกับเทรนเนอร์ออนไลน์ ได้ตารางออกกำลังกายมา เปลี่ยนตารางทุก 2 สัปดาห์ และให้เราคุมอาหารควบคู่ไปด้วย ถ้าทำตามแบบมีวินัยและตั้งใจได้ผลนะ (คือนางทำมาก่อนแล้ว แล้วได้ผลนางก็มาบอกเราต่อ) เราก็เออ...ดีนะ คือไม่มีพื้นเรื่องออกกำลังกาย ไม่มีความรู้ การเทรนกับเทรนเนอร์ออนไลน์ก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยค่ะ เราก็เลยเลือกที่จะเริ่มต้นเลย เราเทรนกับครูมายด์ค่ะ ขออนุญาตแปะลิงก์และบอกชื่อเพจในตอนท้ายน้าา

รีวิวลดน้ำหนัก

          พอเริ่มเทรนกับครูมายด์ เราได้ตารางออกกำลังกาย แบบคาร์ดิโอควบคู่กับเวท แล้วก็ได้รับการแนะนำเรื่องอาหาร สิ่งที่เราทำต่อไปคือ ลงมือทำค่ะ เพราะถ้าได้มาแต่ไม่ทำ มันก็ไม่เห็นผลใด ๆ เลยเนอะ พอเริ่มทำ โอ้วโหววววววววววววว บอกได้คำเดียว เหนื่อย !!! เพราะไม่เคยมีความคิดหรือชอบอะไรกับการออกกำลังกายเลย แต่ละวันที่ทำมันเหนื่อยมาก ท้อมาก แต่ก็บอกตัวเองตลอดว่า นี่ทำเพื่อตัวเองนะ ทำร้ายตัวเองมา 25 ปี ทำเพื่อตัวเองสักครั้งเถอะ

          สุดท้าย พอทำได้สัก 3 เดือน คือมันดีมากค่ะ ร่างกายดีขึ้น ความอดทน ถึก ในการออกกำลังกายดีขึ้นไม่รากเลือดแบบตอนแรกแล้ว โดยส่วนตัวเราออกกำลังกายประมาณ 2 ชม./วัน ออก 5 วันต่อสัปดาห์ค่ะ

รีวิวลดน้ำหนัก

          รูปนี้คือเพิ่งเริ่มเทรนเดือนแรกเลยค่ะ

รีวิวลดน้ำหนัก

          ออกกำลังกายควบคุมอาหารครบ 6 เดือนค่ะ

รีวิวลดน้ำหนัก

          รูปนี้คือประมาณ 8 เดือนค่ะ

รีวิวลดน้ำหนัก

          รูปนี้คือเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนค่ะ

          นอกจากเรื่องออกกำลังกาย อาหารก็สำคัญมาก เพราะอาหารเป็น 70-80 เปอร์เซ็นต์ในการลดค่ะ ดั่งคำกล่าวที่ว่า ถ้ากินเหมือนเดิมแล้วออกกำลังกาย เราก็จะเป็นหมูน้อย ๆ ที่แข็งแรง ><

          เราพยายามเลือกทานอาหารแบบกึ่งคลีนค่ะ คือไม่บีบตัวเองมาก ไปเรื่อย ๆ นี่คือตัวอย่างอาหารของเราน้าา ส่วนใหญ่ทำเองค่ะ เราแบ่งทานเป็น 4 มื้อตามที่เทรนเนอร์แนะนำ เป็นการกระตุ้นระบบเผาผลาญด้วย

          - มื้อเช้า เราจะเน้นทาน ข้าว โปรตีน เป็นหลัก (มื้อเช้าสำคัญที่สุดเลยน้าา) ทานก่อน 9 โมงเช้า

          - มื้อเที่ยง เน้นทาน ให้ครบ 5 หมู่เลย ทานภายใน 13.00 น.

          - มื้อบ่าย เป็นการรองท้องไม่ให้ตอนเย็นโหยมากไป จำพวกนม ผัก ผลไม้ หรือไขมันดีค่ะ (ช่วง 15.00-16.00 น.)
  
          - มื้อเย็น เน้นเป็นผักกับโปรตีนค่ะ ช่วงเวลา ก่อน 19.00 น. แต่ถ้าใครออกกำลังกายช่วงนี้ ตอนเย็นทานแป้งได้น้า

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          นี่คือตัวอย่างอาหารที่เราทานคร่าว ๆ ค่ะ

          ปัจจุบัน ตอนนี้ออกกำลังกายคุมอาหารมาได้ 9 เดือนพอดีในวันนี้ น้ำหนักเหลือ 72 กิโลกรัม เรารู้สึกชีวิตดีขึ้นเยอะจริง ๆ ค่ะ โดยเฉพาะสุขภาพ และพ่อแม่พี่ชายก็สบายใจ ดีใจที่เราทำได้ !! พี่ชายเราบอกว่า แม่เคยเล่าให้ฟังว่าตอนท้องเรา ฝันถึงอาหมวยน้อย ๆ ถือโคมน่ารัก พอเกิดมาเป็นอาหมวยน้อย ๆ ได้ไม่กี่ปี ก็โดนปีศาจหมูเข้าสิงไม่ยอมออกไปสักที ในที่สุด !! อิเด็กหมวยถือโคมก็กำลังจะกลับมาแล้ว....(ฟังแล้วช่างงง มีความสุขใจ หึหึ)

          และเนื่องจากได้มีโอกาสไปตรวจสุขภาพครั้งใหญ่มาก 33 รายการ (เหมือนตรวจเช็กรถเลยจ้าา) ตอนนั้นออกกำลังได้ประมาณ เกือบ ๆ 7 เดือนค่ะ

          ผลออกมาแบบ เฮ้ยยย มันดีมากจริง ๆ หมอทุกคน ไม่ว่าจะเป็นหมอหัวใจ (เค้าให้เราวิ่งลู่เพื่อเช็กหัวใจ) หรือหมอแผนกอื่น ๆ บอกเลยว่า ควรออกกำลังกายต่อไป แบบนี้เรื่อย ๆ เพราะเห็นผลชัดเจนมาก และสุดท้ายก็เพื่อตัวเราเองนะจ๊ะ

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          นี่คือรูปปัจจุบันเราค่ะ ถ่ายเมื่อวานนี้เลย สด ๆ ร้อน ๆ

สรุปนะจ๊ะสรุป


          1. สำหรับการเทรนกับเทรนเนอร์ออนไลน์ สำหรับตัวเรา คือมันดีตอบโจทย์มากกับคนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย อาจจะเพราะเราเจอกับเทรนเนอร์ที่ดีด้วยค่ะ กับครูมายด์เราสามารถสอบถามปรึกษาให้ความรู้ หรือสิ่งที่เราสงสัยได้ คอยเช็กว่าเราทานอะไร โอเคไหม ออกกำลังกายครบไหม รวมถึงเราสามารถบ่นและขอความช่วยเหลือเรื่องต่าง ๆ ได้เกี่ยวกับท่าออกกำลังกาย และวิธีออกกำลัง หรือการรับประทานอาหาร ครูมายด์ให้คำปรึกษาดีค่ะ เป็นกันเองดีด้วย ช่วงไหนเราเผลอกินเยอะเราก็สารภาพไป ประหนึ่งสารภาพบาป ฮ่าาาา อีกอย่างเพจนี้ถึงจะไม่เทรนแต่เข้าไปดูเป็นแนวทางหาความรู้ได้น้า นั่นคือเพจ ชุมชนคนสร้างซิกแพ็ค sixpackclub.net ค่ะ 

          2. การลดน้ำหนักต้องใช้ความอดทน และกำลังใจจริง ๆ ค่ะ แต่ถ้าทำได้ มันก็ดีกับตัวเราเอง ให้คิดเสมอว่าเพื่อตัวเราเอง สุขภาพเราเอง ท้อได้ พักได้ แต่อย่าหยุด เราต้องเริ่มใหม่ตลอด มื้อนี้เผลอทานเยอะ ห้ามคิดว่า เอาเถอะอีกวันนึง ไม่ได้นะ ต้องคิดว่า มื้อนี้กินเยอะแล้ว มื้อต่อไปต้องลดให้มันสมดุลกัน ค่อย ๆ ลดทำช้า ๆ แต่ถึงเส้นชัย ดีกว่าไม่ทำอะไรเลยนะคะ
 
          เป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คนค่ะ สู้ ๆ พอเราทำได้เราจะภูมิใจในตัวเองมากมายเลย โดยส่วนตัวจะทำไปเรื่อย ๆ ค่ะ ไม่ได้กำหนดว่าจะหยุดเมื่อไหร่ ทำไปเรื่อย ๆ ถ้าเราทำจนรู้สึกคุ้นเคย ไม่คิดว่ามันคือการบังคับหรือจำใจทำ เราจะรู้สึกสนุกไปกับมัน มีความสุขไปกับมันค่ะ สุดท้ายแล้วจริง ๆ นะ ถ้าใครสงสัยหรืออยากได้คำปรึกษา ถามได้ค่ะ เราจะตอบในส่วนที่เราทราบค่ะ สู้ ๆ ค่ะทุกคน

          **เพิ่มเติม ยาลดน้ำหนักทานถึงมันจะลด แต่ก็ทำลายสุขภาพมากค่ะ น้ำหนักลงแต่แลกมาด้วยอาการหลายอย่าง ซึ่งเป็นผลเสียกับสุขภาพตอนหลัง ระบบเผาผลาญก็เสีย เนื้อก็เหลว ลงแต่น้ำหนักสัดส่วนแทบไม่ขยับ สุดท้าย !! ก็ต้องมาจบที่ควบคุมอาหารและออกกำลังกายอยู่ดีนะคะ แถมต้องแก้เรื่องระบบเผาผลาญอีก ดังนั้นอย่าทานกันเลยนะคะ ยาลดน้ำหนักน่ะ** เตือนจากใจเพราะเคยลองมาสารพัดค่ะ !!


ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก
คุณสมาชิกหมายเลข 1582490 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวลดน้ำหนักจาก 104 เหลือ 72 กิโลกรัม หั่นความอ้วนสำเร็จได้ใน 9 เดือน โพสต์เมื่อ 23 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:22:09 45,864 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: รีวิวลดน้ำหนักจาก 104 เหลือ 72 กิโลกรัม หั่นความอ้วนสำเร็จได้ใน 9 เดือน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP