หมอแล็บแพนด้าเตือน อย่ากินแมลงสาบ หลังลุงนกพิราบโชว์เปิบต่อหน้าสื่อ


อย่ากินแมลงสาบ

        หมอแล็บแพนด้า เตือน อย่ากินแมลงสาบ หลังลุงบ้านนกพิราบโชว์เปิบต่อหน้าสื่อ ชี้ มีเชื้อโรคเพียบ ทั้งเชื้อโรคเรื้อน กาฬโรค โรคบิด และอื่น ๆ อีกมากมาย

        เรียกได้ว่าเป็นภาพกระฉ่อนโซเชียลเลยทีเดียวสำหรับภาพของ ลุงวีระศักดิ์ เลี้ยงนกพิราบ ที่มีการกินแมลงสาบโชว์นักข่าว พร้อมระบุว่า รสชาติเหมือนคาปูชิโน่ เพราะปกติมักจะเผลอกินบ่อย ๆ เวลาแมลงสาบตกลงไปในแก้วกาแฟ กินแมลงสาบแล้วไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย [อ่านข่าว : ลุงเลี้ยงนกพิราบ เปิบแมลงสาบโชว์นักข่าว บอกรสชาติเหมือนคาปูชิโน่ คลิก]

        ล่าสุดวันที่ 13 กรกฎาคม 2560 เฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า ห้ามทำตาม เพราะแมลงสาบมีเชื้อโรคเพียบ ไม่ว่าจะเป็น เชื้อแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดโรคเรื้อน, กาฬโรค, โรคบิด, โรคท้องเสียในเด็ก, โรคติดเชื้อของช่องขับถ่าย, โรคฝีและผิวหนังพุพอง, โรคในระบบทางเดินอาหาร, โรคอาหารเป็นพิษ, พยาธิ และโรคไทฟอยด์ 

ลุงเลี้ยงนกพิราบ เปิบแมลงสาบโชว์นักข่าว
 
        นอกจากนี้แมลงสาบยังเป็นรังสะสมโรค เช่น พยาธิปากขอ พยาธิไส้เดือนกลม พยาธิตืดแคระ พยาธิตืดวัว พยาธิใบไม้โลหิต และอีกมากมาย, โปรโตซัว เป็นสาเหตุของโรคท้องเสีย หรือโรคบิด, เชื้อรา เป็นสาเหตุของโรคระบบทางเดินหายใจและโรคผิวหนัง

        รู้แบบนี้แล้วอย่าไปทำตามเด้ออออ ทุกคนนนน...

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอแล็บแพนด้าเตือน อย่ากินแมลงสาบ หลังลุงนกพิราบโชว์เปิบต่อหน้าสื่อ โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2560 เวลา 19:36:15 8,660 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หมอแล็บแพนด้าเตือน อย่ากินแมลงสาบ หลังลุงนกพิราบโชว์เปิบต่อหน้าสื่อ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP