เปิดประสบการณ์..สาวเฉียดตายกินยาลดน้ำหนัก ซ้ำได้ของแถมโรคมาเพียบอันตรายของยาลดความอ้วน

          สาวเฉียดตายกินยาลดความอ้วน เผยใจสั่น มือ-เท้าชา หูดับ หวิดหัวใจวาย เตือนทาสยาลดน้ำหนักระวังไว้ ซื้อยาลดน้ำหนักหลักร้อย เสียค่ารักษาหลายหมื่น ได้ของแถมโรคอีกเพียบ

          เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2560 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของหญิงรายหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากยาลดความอ้วน โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Ssaddy Lee ระบุว่า อยากเตือนคนที่กินหรือคิดจะกิน ถ้าไม่อยากตายต้องอ่าน ตนเป็นอีกคนที่อยากลดน้ำหนัก ซึ่งด้วยความขี้เกียจและอยากผอมไว จึงซื้อยาลดน้ำหนักมากิน ช่วงแรกก็รู้สึกใจสั่นนิดหน่อย จนหมด 1 ชุด ไม่มีไรเกิดขึ้น จึงเปลี่ยนมากินอีกแบบ หมดไปอีก 1 ชุด ไม่เห็นผลอะไรมากมาย จนกระทั่งเลิกกินและหยุดไปประมาณเกือบหนึ่งปี
อันตรายของยาลดความอ้วน

          ต่อมาวันหนึ่งตัดสินใจซื้ออาหารเสริมลดน้ำหนักมากิน ได้รับผลกระทบรุนแรงทันที วันแรกมีอาการใจสั่นเป็นพัก ๆ นอนไม่หลับ ไม่อยากกินอะไร ซึ่งคนขายบอกว่าเป็นอาการช่วงแรก ยากำลังปรับตัวเข้ากับร่างกาย ตนจึงกินต่อไป โดยระยะเวลา 6 วัน น้ำหนักตนลดลงถึง 3 กิโลกรัม จนกระทั่งคืนหนึ่งรู้สึกว่าหัวใจเต้นเร็วมาก รู้สึกชาตามเท้าและมือ ขึ้นมาท้ายทอย กกหูและสมอง หูดับทันที ตนจึงรีบไปโรงพยาบาล

อันตรายของยาลดความอ้วน

          หญิงสาวเล่าต่อว่า ตอนเจาะเลือดไปตรวจ เลือดหนืดข้นมาก ดูดแทบไม่ขึ้น ซึ่งหมอบอกว่าตนมีภาวะขาดน้ำขั้นรุนแรง สารอาหารในร่างกายไม่เหลือไปเลี้ยงเลือดและหัวใจ ถ้ามาช้ากว่านี้หัวใจอาจจะวายได้ คุณหมอบอกว่าในยาลดน้ำหนักแทบทุกตัวมีสารประกอบที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอยู่แล้ว จะไปทำหน้าที่กดประสาทลดความอยากอาหาร เบื่ออาหาร ส่วนยาไทรอยด์ฮอร์โมน ที่ทำหน้าที่ไปเผาผลาญพลังงาน แต่มันก็จะไปทำลายโปรตีนของกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ใจสั่น อีกทั้งยังมีส่วนผสมของยาขับปัสสาวะ ยาระบาย คือ ขับน้ำออกจากร่างกาย แต่จะเอาวิตามินและแร่ธาตุออกไปด้วยเช่นกัน เพื่อลดมวลในร่างกาย พอร่างกายขาดน้ำและสารอาหารมาก ๆ สมองก็เบลอ หัวใจก็จะทำงานผิดปกติ


          อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ถึงจะรักษาอาการดีขึ้นแล้ว แต่ผลกระทบของยายังอยู่กับตนอีกนาน แถมยังได้โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะกลับมาด้วย จึงขอฝากไว้สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก ถ้าไม่อยากตายอย่ากินยาลดความอ้วน เสียทั้งเงินทั้งสุขภาพ

อันตรายของยาลดความอ้วนภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Ssaddy Lee


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดประสบการณ์..สาวเฉียดตายกินยาลดน้ำหนัก ซ้ำได้ของแถมโรคมาเพียบ โพสต์เมื่อ 25 กันยายน 2560 เวลา 11:34:54 19,630 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP