ม.นเรศวร ยัน "ว่านมหาเมฆ" แก้ปัญหาหัวล้านได้จริง ต่อยอดทำผลิตภัณฑ์แล้ว

ว่านมหาเมฆ แก้ปัญหาหัวล้าน

ว่านมหาเมฆ แก้ปัญหาหัวล้าน

           นักวิจัย ม.นเรศวร ต่อยอดผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย "ว่านมหาเมฆ" สู่นวัตกรรมกระตุ้นการเจริญของผม ชี้ 6 เดือนเห็นผล

           เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 ที่ศูนย์วิจัยเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ มหาวิทยาลัยนเรศวร ผศ.ดร.พีรธร บุณยรัตพันธุ์ รองอธิการบดี พร้อมด้วย ดร.กมล  ไชยสิทธิ์ ที่ปรึกษา บริษัทสยามนวัตต จำกัด, รศ.ดร.เนติ วระนุช นักวิจัย, รศ.ดร.กรกนก  อิงคนินันท์ นักวิจัย ร่วมกับเปิดงานและแถลงข่าวผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย ว่านมหาเมฆ  สู่นวัตกรรมกระตุ้นการเจริญของผมสำหรับผู้มีปัญหาผมหลุดร่วงและศีรษะล้าน

ว่านมหาเมฆ แก้ปัญหาหัวล้าน

           สำหรับการเปิดงานครั้งนี้ สืบเนื่องจากคณะผู้วิจัยจากมหาวิทยาลัยนเรศวรพบว่า สารสกัดจากว่านมหาเมฆ ซึ่งเป็นพืชวงศ์เดียวกับขมิ้น มีฤทธิ์ต้านฮอร์โมนเพศชาย ทั้งในระดับหลอดทดลองและสัตว์ทดลองด้วยกลไกยับยั้งเอนไซม์ไฟว์แอลฟารีดักเทส จากการทดสอบในอาสาสมัครชาย 87 คนที่มีภาวะศีรษะล้านในโรงพยาบาลรัฐ 3 แห่ง พบว่า สารสกัดนี้ช่วยเพิ่มการเจริญของผมอย่างมีนัยสำคัญ แสดงถึงศักยภาพในการนำสารสกัดว่านมหาเมฆมาประยุกต์ใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์กระตุ้นการเจริญของผม 

           ทั้งนี้ทางคณะวิจัยจึงได้จดสิทธิบัตรและถ่ายทอดเทคโนโลยีให้แก่ บริษัท สยามนวัตต จำกัด เพื่อต่อยอดทำการส่งต่อผลิตภัณฑ์แก่ผู้บริโภค โดยมีทั้งแชมพู, ครีมนวดผม, แฮร์โทนิก เป็นต้น เพื่อต้านศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง ควบคุมการเจริญของเส้นผม ซึ่งจะเห็นผลอย่างน้อยต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 6 เดือน 


ภาพและข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ม.นเรศวร ยัน "ว่านมหาเมฆ" แก้ปัญหาหัวล้านได้จริง ต่อยอดทำผลิตภัณฑ์แล้ว โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:02:34 40,285 อ่าน
TOP