3 สูตรแก้ร้อนในในปากอย่างทันใจ บรรเทาแผลร้อนในได้ทันที

          แผลร้อนในในปากกินอะไรก็ลำบากเพราะเจ็บปากไปหมด เรามาจบความทรมานจากอาการร้อนในด้วย 3 สิ่งที่หาง่าย แถมช่วยบรรเทาอาการร้อนในอย่างได้ผล


 
          เป็นแผลในปากอย่างอาการร้อนใน ไม่ว่าจะที่ลิ้น ร้อนในที่กระพุ้งแก้ม หรือด้านในริมฝีปากก็ตาม จุดไหนก็สร้างความเจ็บแสบและความทรมานได้ไม่น้อย โดยเฉพาะตอนรับประทานอาหาร อาการเจ็บปากทำให้เรากินอาหารไม่ถนัด โอ๊ย...เป็นอาการที่น่ารำคาญตัวเองมากเลยใช่ไหมคะ งั้นเรามาดู 3 วิธีแก้ร้อนในจาก Reader’s Digest กันดีกว่า มาพิสูจน์กันว่า 3 สูตรแก้ร้อนในจากธรรมชาติเหล่านี้จะบรรเทาแผลในปากได้ดีแค่ไหน

วิธีแก้ร้อนใน

1. แก้ร้อนในด้วยว่านหางจระเข้

          วุ้นของว่านหางจระเข้มีฤทธิ์เย็น ช่วยบรรเทาอาการร้อนในให้เราได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้ป้ายวุ้นว่านหางจระเข้ลงบนแผลที่เช็ดด้วยคอตตอนบัดจนแห้งแล้ว อ้อ ! ระวังยางจากว่านหางจระเข้ด้วยนะคะ ก่อนป้ายปากก็พยายามควักเอาแต่เนื้อวุ้นด้านใน ๆ อย่าเอาเนื้อวุ้นส่วนที่ติดเปลือกว่านหางจระเข้ก็แล้วกัน

วิธีแก้ร้อนใน

2. แก้ร้อนในด้วยวิตามิน E

          วิตามิน E มีสรรพคุณช่วยสมานแผลได้ดี ดังนั้นให้ตัดแคปซูลวิตามิน E แล้วบีบวิตามิน E ป้ายบนแผลร้อนในโดยตรงได้เลย

วิธีแก้ร้อนใน

3. แก้ร้อนในด้วยถุงชา

          ชามีสรรพคุณรักษาอาการอักเสบในร่างกาย ดังนั้นเราก็สามารถใช้ถุงชาสำเร็จรูปมาบรรเทาอาการร้อนในในปาก หรือใช้รักษาแผลในปากได้เช่นกันค่ะ

          สำหรับคนที่มีอาการร้อนในในปาก หรือมีแผลภายในปากแล้วหายารักษาแผลในปากไม่ทัน ลองแก้อาการร้อนในด้วย 3 สูตรนี้ไปพลาง ๆ ก่อนก็ได้นะคะ หรือหากมีสมุนไพรแก้ร้อนใน เครื่องดื่มแก้ร้อนใน จะนำมาปรับใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาด้วยก็น่าจะดีเลย

          - 15 สมุนไพรแก้ร้อนในใกล้ตัว รู้แล้วรีบหามาไว้ติดบ้าน !

          - 10 สูตรทำเครื่องดื่มแก้ร้อนใน ดับกระหายหน้าร้อนจากผักผลไม้มีคุณค่า


ขอบคุณข้อมูลจาก
Reader’s Digest
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
3 สูตรแก้ร้อนในในปากอย่างทันใจ บรรเทาแผลร้อนในได้ทันที โพสต์เมื่อ 11 พฤษภาคม 2561 เวลา 14:22:04 16,356 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP