x close

10 ท่าออกกำลังกายกับเก้าอี้ เปลี่ยนของที่มีมาช่วยฟิตหุ่นดีที่บ้าน

          มีเพียงเก้าอี้ตัวเดียวก็ออกกำลังกายท่าง่าย ๆ ที่บ้านได้ ช่วยลดพุง เฟิร์มก้น ลดต้นขา กระชับต้นแขน ไม่ต้องใช้อุปกรณ์แพง ๆ เก้าอี้ทำแทนได้ !
          คิดจะออกกำลังกายแต่ขี้เกียจเดินทางไปฟิตเนส เราสามารถออกกำลังกายที่บ้านด้วยอุปกรณ์ใกล้ตัวอย่างได้ผลดีเลยนะคะ เพียงอาศัยเก้าอี้มั่นคง ๆ สักตัว แล้วทำตาม 10 ท่าออกกำลังกายกับเก้าอี้ที่ Popsugar Fitness ไกด์มา บอกเลยว่าดีงามจริง ๆ โดยเฉพาะคนที่กำลังลดความอ้วน ควรจัดด่วนเลย

1. Single-leg Step-up

ท่าออกกำลังกายกับเก้าอี้

          ยกขาข้างหนึ่งวางบนเก้าอี้ ขาที่วางที่พื้นตั้งมั่นคง จากนั้นยกตัวขึ้นไปยืนบนเก้าอี้ ทำข้างละ 10 ครั้ง

2. Incline Push-up

ท่าออกกำลังกายกับเก้าอี้

          เท้ามือไว้ที่เก้าอี้ทั้งสองข้าง ขาเหยียดตรง จากนั้นทำคล้าย ๆ ท่าวิดพื้น 15 ครั้งต่อ 1 เซต โดยจะทำกี่เซตก็ได้ ท่านี้ช่วยบริหารกล้ามเนื้อไหล่ ที่สำคัญช่วยลดหน้าท้องด้วยนะ

3. Bench Dip

ท่าออกกำลังกายกับเก้าอี้

          ท่านี้เราจะเท้ามือไว้กับเก้าอี้ แล้วจะงอขาหรือเหยียดขาก็แล้วแต่ถนัด จากนั้นค่อย ๆ ย่อตัวลงมา โดยลำตัวควรตั้งตรงตลอดเวลา ทำทั้งหมด 15 ครั้ง ท่านี้จะช่วยกระชับหน้าท้องและก้นไปพร้อมกัน

4. Single-leg Sit to Stand

ท่าออกกำลังกายกับเก้าอี้

          นั่งหลังตรงบนเก้าอี้ ขาข้างหนึ่งวางกับพื้น อีกข้างยกขึ้นให้หน้าขาขนานกับช่วงเอว จากนั้นค่อย ๆ ลุกขึ้นด้วยขาข้างเดียว ทำข้างละ 10 ครั้ง

5. Bulgarian Lunge

ท่าออกกำลังกายกับเก้าอี้

          ลันจ์กันเพลิน ๆ กับเก้าอี้ ยืนตรง เท้าห่างเท่าช่วงไหล่ จากนั้นเหยียดเท้าข้างหนึ่งไปด้านหลัง วางหลังเท้าบนเก้าอี้ แล้วค่อย ๆ ย่อตัวลงมาในท่าลันจ์ ทำทั้งหมดข้างละ 10 ครั้ง

6. Decline Push-up

ท่าออกกำลังกายกับเก้าอี้

          นี่คือท่าวิดพื้นแบบเพิ่มความชัน แอดวานซ์ไปอีกขั้นด้วยเก้าอี้เพียงตัวเดียว โดยเริ่มจากวางปลายเท้าทั้งสองข้างไว้ที่เก้าอี้ จากนั้นเหยียดตัวลงมาที่พื้นในท่าวิดพื้น ทำทั้งหมด 10 ครั้ง

7. Decline Plank and Leg Raise

ท่าออกกำลังกายกับเก้าอี้

          อยู่ในท่าแพลงก์เท้าวางบนเก้าอี้ดังเดิม เพิ่มเติมคือยกขาขึ้นสลับกันให้ครบข้างละ 10 ครั้ง

8. Bridge with Feet on Chair

ท่าออกกำลังกายกับเก้าอี้ 

          นอนราบไปกับพื้น เท้าวางบนปลายเก้าอี้ แขนวางข้างลำตัว จากนั้นยกสะโพกขึ้นในท่าสะพานโค้ง ค้างไว้สักพัก หรือจะทำท่ายากขึ้นอีกหน่อยด้วยการยกขาหนึ่งข้างระหว่างทำสะพานโค้งก็ได้ ทำซ้ำข้างละ 10 ครั้ง

9. Ab Thrasher

ท่าออกกำลังกายกับเก้าอี้

          ใครอยากลดหน้าท้องต้องท่านี้เลยค่ะ แต่ขอสงวนให้คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ มีความคล่องตัวและความแข็งแรงในระดับหนึ่ง เพราะท่านี้เราจะยกเท้าแตะสลับบนเก้าอี้ทีละข้างให้ครบข้างละ 10 ครั้ง ซึ่งเป็นท่าที่เน้นใช้ความเร็วและค่อนข้างยากไปนิดสำหรับผู้ที่เริ่มออกกำลังกายใหม่ ๆ

10. Seated Oblique Bend

ท่าออกกำลังกายกับเก้าอี้

          นั่งบนเก้าอี้ ยกขาข้างหนึ่งขึ้นห่างจากพื้น มือทั้งสองข้างประสานกันไว้ที่ท้ายทอย แล้วโยกหัวไปด้านข้าง โดยที่ลำตัวไม่ขยับ ทำครบ 10 ครั้ง ก็เปลี่ยนมายกขาอีกข้าง แล้วทำต่อไปอีก 10 ครั้ง

          เพียงเก้าอี้แข็งแรง ๆ สักตัวก็ช่วยให้เราออกกำลังกายได้อย่างสนุกสนานมากขึ้นได้ ที่สำคัญยังเป็นท่าออกกำลังกายที่บ้านที่น่าลองไม่น้อยเลยล่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก
Popsugar Fitness

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ท่าออกกำลังกายกับเก้าอี้ เปลี่ยนของที่มีมาช่วยฟิตหุ่นดีที่บ้าน อัปเดตล่าสุด 4 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:43:52 21,161 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP