x close

7 Day Challenge...คุณกล้าไหม งดกินอาหารพาอ้วนให้ได้ แค่ 7 วัน

          วิธีลดน้ำหนักสุดเบสิกคือคุมอาหาร แต่เจอของอร่อยแล้วใจมันอ่อน อดไม่ได้สักที พอค่ะ...กับความอ้วนนี้ เราจะมาชาเลนจ์ตัวเองกันตามสไตล์คนจริง !

          งดได้ไหมอาหารตามลิสต์ต่อไปนี้ ชาเลนจ์ตัวเองภายใน 7 วัน ตั้งปณิธาณให้มั่นค่ะว่าเราจะลดน้ำหนัก เราจะผอมให้จงได้ สูดลมหายใจลึก ๆ ใส่เกราะให้หัวใจ แล้วสะบัดบ๊อบใส่อาหารที่กินแล้วอ้วนกัน

 

อาหารพาอ้วน

1. ขนมปัง

          ไหนจะแป้ง ไหนจะเนย นม และไส้ต่าง ๆ ที่ผสมไปด้วยวัตถุดิบพาอ้วนทั้งนั้น ถ้างดได้ก็สบายพุงไปเลยนะ

 

2. น้ำอัดลม

          น้ำอัดลมหวาน ซ่า ดื่มแล้วแก้กระหายได้เป็นอย่างดี แต่แคลอรีต่อกระป๋องหรือต่อขวดก็ไม่น้อยนะคะ แล้วไหนจะปริมาณน้ำตาลที่สูงมากอีก งดดื่มได้ถือว่าดีต่อหุ่น ดีต่อสุขภาพ

 

อาหารพาอ้วน

3. ชาไข่มุก

          เครื่องดื่มแก้วโปรดของใครหลายคนที่เห็นร้านชาไข่มุกแล้วต้องรีบพุ่งตัวไปต่อคิวซื้อ ทว่าลองตรึกตรองดูอีกที เพราะเครื่องดื่มแก้วนี้ให้พลังงานพอ ๆ กับข้าว 1 จานหรืออาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ

          - เจาะลึกเบื้องหลัง ชานมไข่มุก...คุณหรือโทษ ?

 

4. กาแฟเย็น / ชาเย็น / ชาเขียว

          เครื่องดื่ม of the day ของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะเหล่ามนุษย์เงินเดือน ไม่ดื่มก็เหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง แต่ 7 วันนี้ขอเถอะค่ะ ให้ร่างกายขาดหวาน มัน และคาเฟอีนจากเครื่องดื่มเหล่านี้บ้าง

          - 10 ข้อสงสัย กินชาดีไหม อันตรายกับร่างกายหรือเปล่า

 

5. ไก่ทอด ไส้กรอกทอด ลูกชิ้นทอด

          ก็กลิ่นของทอดมันหอมยั่วยวนใจ แต่ไม่ได้ค่ะไม่ได้ 7 วันนี้เราจะงดของทอด ที่เปี่ยมไปด้วยแคลอรีสูงลิ่ว งดได้ก็เสี่ยงอ้วนลดลง เสี่ยงโรคต่าง ๆ น้อยลงด้วย

 

อาหารพาอ้วน

6. ปาท่องโก๋ กล้วยทอด โรตี

          ของมันต้องกินคู่กับกาแฟ แต่แหม...แคลอรีบานเบอะเลยนะคะ ทั้งปาท่องโก๋ ทั้งกล้วยทอด โดยเฉพาะโรตี งดได้ก็ถือว่าดีต่อหุ่น

 

7. มันฝรั่งแผ่นทอด / ขนมขบเคี้ยว

          พลิกดูฉลากหลังซองสักนิดแล้วจะรู้ว่าทำไมเราควรงดของขบเคี้ยวเหล่านี้ ที่สำคัญ ขนมขบเคี้ยวไม่ได้ให้สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ใช่อาหารที่ร่างกายจำเป็นต้องได้รับ เก็บเงินไว้ซื้ออาหารเพื่อสุขภาพกินดีกว่าเนอะ

 

8. โดนัท / เค้ก / บราวนี่

          เบเกอรี่ในกลุ่มเสี่ยงจะมีไขมันทรานส์ ไขมันตัวร้ายที่ก่อโรคเรื้อรังต่าง ๆ ได้มากมาย และลำพังตัวขนมเองก็ให้พลังงานสูงอยู่แล้ว ถ้าไม่กินแล้วเรายังอยู่ได้ ไม่ขาดสารอาหารจนเป็นอันตราย งดบ้างจะเป็นไรไปล่ะ

 

อาหารพาอ้วน

9. ไอศกรีม

          ท่องไว้ค่ะว่าไอศกรีมมีทั้งนม น้ำตาล สารอาหารที่ให้พลังงานสูงแต่ไม่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย บ๊ายบายไปสัก 7 วันเนอะ

   

10. ข้าวขาหมู / ข้าวหมูกรอบ

           อาหารจานเดียวที่จัดอยู่ในกลุ่มอาหารกินแล้วอ้วนมาก เพราะเราจะได้รับไขมันแบบเต็ม ๆ จากทั้ง 2 เมนูนี้ เอาเป็นว่า...ลาก่อนก็แล้วกัน

 

11. ช็อกโกแลต

          แม้ช็อกโกแลตจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายเราอยู่บ้าง แต่ถ้าอยากลดน้ำหนักเลี่ยงได้จะดีกว่า เพราะในช็อกโกแลต 1 บาร์ก็ให้พลังงานสูง แถมเป็นขนมที่มีน้ำตาลสูงมาก ๆ ด้วย

 

อาหารพาอ้วน

12. อาหารทะเล

          เรื่องแคลอรีเยอะให้ไว้ใจอาหารทะเลค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปลาหมึก หอยนางรม แคลอรีสูงกว่าเนื้อไก่ เนื้อหมู แน่ ๆ ลองงดสัก 7 วันดูซิแล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกาย

 

13. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

          เหล้า เบียร์ ไวน์ เครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์มีแคลอรีสูงพอตัวนะคะ ที่สำคัญเครื่องดื่มมึนเมาเหล่านี้ยังเป็นตัวการทำลายเซลล์ในร่างกาย ทำให้แก่ง่าย ผิวก็เหี่ยวย่นได้ง่ายอีกต่างหาก !

 

          งดไหวไหมถามใจดู เพื่อหุ่นที่ดีขึ้น สุขภาพที่เฮลธ์ตี้ขึ้น ลองท้าทายตัวเองด้วยการไม่กินเลยทั้ง 13 เมนูนี้ ใครทำได้แล้วลดไปกี่กิโลฯ อย่าลืมแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันด้วยนะ

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 Day Challenge...คุณกล้าไหม งดกินอาหารพาอ้วนให้ได้ แค่ 7 วัน อัปเดตล่าสุด 2 มิถุนายน 2563 เวลา 09:45:59 38,592 อ่าน
TOP