หมอแสง จับมือบริษัทยา ผลิตอาหารเสริมผู้ป่วยมะเร็ง สะดวก ไม่ต้องรอคิว

          หมอแสง เทวดาของผู้ป่วยโรคมะเร็ง จับมือบริษัทยาเอกชนของไทย เพื่อผลิตสมุนไพรอาหารเสริมสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง ให้ผู้ที่มีกำลังซื้อ สามารถเข้าถึงยาได้สะดวก รวดเร็ว ยืนยัน แจกฟรีด้วยตามเดิม

           จากกรณีที่ นายแสงชัย แหเลิศตระกูล ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ปราจีนบุรี หรือ หมอแสง หมอพื้นบ้านที่แจกยาสมุนไพรให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งมานานกว่า 10 ปี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งผู้ป่วยมะเร็งเชื่อว่ายาของหมอแสงทำให้หายหรือดีขึ้นจากโรคมะเร็ง ทำให้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปรับยาจากหมอแสง โดยเงื่อนไขก่อนรับยาจะต้องแสดงใบรับรองแพทย์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อลงบันทึกประจำวัน จากนั้นนำเอกสารบันทึกประจำวันมารับยาฟรี


           เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (5 กันยายน 2561) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า หมอแสงได้ตกลงร่วมมือกับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เพื่อผลิตอาหารเสริมสูตรสมุนไพรหมอแสงสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง และจะจำหน่ายในราคาที่หมอแสงควบคุม เพื่อให้ผู้ป่วยที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลาเดินทางมารับยาที่ จ.ปราจีนบุรี


           หมอแสง เปิดเผยว่า ทุกวันนี้มีคนไข้เพิ่มขึ้นในทุกเดือน ซึ่งการให้เอกชนเข้ามาดำเนินการก็เพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีกำลังซื้อสมุนไพรรับประทานเอง ทำให้สามารถเข้าถึงสมุนไพรได้สะดวกมากขึ้น โดยไม่ต้องมาเข้าคิวรอแจก โดยปกติผู้ที่มารับยาฟรี จะสามารถรับได้เพียงเดือนละ 1 ครั้ง และครั้งละ 10 เม็ด เท่านั้น นอกจากนี้จะช่วยให้ผู้ยากไร้และผู้ที่ไม่มีเงินซื้อสมุนไพร สามารถเข้าถึงสมุนไพรแจกฟรีได้เร็วขึ้น และยังช่วยลดความแออัดระหว่างเข้าคิวรออีกด้วย


           หมอแสง ยังระบุอีกว่า บริษัทที่ตกลงร่วมมือผลิตยาในครั้งนี้ ตนเลือกเป็นบริษัทของคนไทย 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อไม่ให้สูตรสมุนไพรนี้ตกไปอยู่ในมือของต่างชาติ ส่วนผู้ที่ยังขาดแคลน ไม่มีกำลังซื้อรับประทานเอง ก็ยืนยันว่ายังเปิดแจกยาฟรีเหมือนเดิม ไม่ต้องกังวลว่าจะเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอแสง จับมือบริษัทยา ผลิตอาหารเสริมผู้ป่วยมะเร็ง สะดวก ไม่ต้องรอคิว โพสต์เมื่อ 6 กันยายน 2561 เวลา 16:55:22 16,762 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP