5 ทริกกินชีสยังไงไม่ให้อ้วน ชีสเลิฟเว่อร์ต้องรู้ !

          ชอบกินชีสมากแต่ก็ไม่อยากอ้วน เรามีเคล็ดลับกินชีสยังไงไม่ให้อ้วนมาฝาก ทำตามนี้ก็กินชีสได้แบบผอม ๆ แล้ว
กินชีสยังไงไม่ให้อ้วน

          กินชีสอ้วนไหม สายชีสหลายคนข้องใจค่ะว่า ชีส เป็นอาหารที่ทำให้อ้วนหรือเปล่า ยิ่งหากกำลังลดน้ำหนักอยู่ ดูเหมือนชีสจะเป็นอาหารที่ควรงดไปก่อน เพื่อให้การลดน้ำหนักเป็นไปด้วยดีจริงไหมคะ แต่เอ...กินชีสแบบไม่อ้วนเราก็ทำได้อยู่นะ ลองมาดูทริกกินชีสยังไงไม่ให้อ้วนกันเลย

1. เลือกกินชีสไขมันต่ำ

          ชีสไขมันต่ำก็อย่างเช่น พาเมซานชีส ที่ให้พลังงาน 22 แคลอรีต่อ 1 ช้อนโต๊ะ เฟต้าชีส ที่ให้ไขมัน 6 กรัมต่อออนซ์ ริคอตต้าชีส ไขมัน 4 กรัมต่อออนซ์ หรือมอซซาเรลล่าชีส ที่มีไขมัน 6 กรัมต่อออนซ์ แถมยังให้แคลเซียมสูงถึง 200 มิลลิกรัมเชียวนะคะ

2. ลดไขมันอย่างอื่น

กินชีสยังไงไม่ให้อ้วน

          ไขมันเป็นอาหารที่ร่างกายเราจำเป็นต้องได้รับในแต่ละวัน โดยควรรับไขมันอิ่มตัว 1 ออนซ์ต่อวัน และชีสก็จัดเป็นไขมันอิ่มตัวที่ดีชนิดหนึ่ง ซึ่งหากวันไหนกินชีสเข้าไปแล้ว ร่างกายได้รับไขมันจากชีสแล้ว ก็ควรลดหรืองดไขมันจากอาหารชนิดอื่น ๆ ไป โดยเฉพาะไขมันจากเนื้อสัตว์ หรืออาหารประเภททอด เป็นต้น

3. เลือกกินชีสจากพืช

          ปัจจุบันชีสมีให้เลือกกินหลากหลายแบบเลยนะคะ ซึ่งก็ดีต่อผู้บริโภคเอง อย่างใครที่ลดน้ำหนักอยู่ลองเลือกกินชีสที่ทำจากไขมันจากพืช เช่น ชีสถั่วเหลือง ชีสประเภทนี้ก็จะให้ไขมันต่ำกว่าชีสที่ผลิตจากไขมันสัตว์

4. แมตช์ชีสให้เป็น

กินชีสยังไงไม่ให้อ้วน

         
กินชีสยังไงไม่ให้อ้วนก็ต้องขึ้นอยู่กับว่ากินชีสกับอะไรด้วยนะคะ อย่างถ้าไม่อยากอ้วนเพราะชีส ก็ปาดชีสลงบนขนมปังโฮลวีตแทนเนย โดยทาชีสเพียงบาง ๆ แค่นี้ก็อร่อยเหาะ หรือจะเฮลธ์ตี้ขั้นกว่าด้วยการใส่คอตต้าชีสในสลัดผลไม้แทนน้ำสลัดแบบนี้ก็เวิร์กไม่น้อย

5. บริโภคแต่น้อยและหมั่นออกกำลังกาย

กินชีสยังไงไม่ให้อ้วน

          ข้อสุดท้ายที่อยากให้จำขึ้นใจเลยก็คือ ควรกินชีสในปริมาณที่พอเหมาะ และไม่ใช่กับชีสเท่านั้นค่ะ อาหารทุก ๆ อย่าง ทุก ๆ ประเภท กินมากเกินพอดีก็พาอ้วนได้ทั้งนั้น แม้จะเป็นอาหารที่แคลอรีต่ำก็ตาม ที่สำคัญถึงชีสจะมีโปรตีนสูง แคลเซียมก็เยอะ ทว่าชีสเป็นอาหารที่มีโซเดียมสูงพอสมควร ดังนั้นย้ำกันอีกครั้งว่าควรบริโภคชีสแต่พอดี และหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ

          ชีสเลิฟเว่อร์คนไหนที่ไม่อยากอ้วนแต่ก็อดใจไม่ให้กินชีสไม่ได้ ลองทำตามทริกที่เรานำมาฝากกันดู แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเยอะ ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
verywellhealth, huffingtonpost, womenshealthmag, express, rd, livestrong, prevention

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ทริกกินชีสยังไงไม่ให้อ้วน ชีสเลิฟเว่อร์ต้องรู้ ! โพสต์เมื่อ 11 กันยายน 2561 เวลา 10:29:54 14,310 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP