x close

รีวิวลดความอ้วน ค่อย ๆ ทำไป ทำไมจะไม่ลด ฉบับคนงบน้อย

          นับเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ดีต่อใจ เพราะไม่กดดันตัวเอง ไม่เคร่งครัดจนทำให้รู้สึกท้อ แถมยังเป็นสาวเฮลธ์ตี้สายประหยัด แบบนี้ขอลอกการบ้านด่วนเลย
          กว่าจะอ้วนมาถึงจุดนี้เราใช้เวลาสะสมไขมันมานับปี ครั้นจะลดน้ำหนักแบบปุบปับทันใจก็คงจะยากเกินไปว่าไหมคะ โดยเฉพาะสายขี้เกียจทั้งหลายที่กินคลีนไม่เก่ง ออกกำลังกายก็เฉย ๆ ติดจะไม่ออกกำลังกายเลยซะด้วยซ้ำ แล้วก็อ้างว่าไม่มีเวลา อยู่หอ คอนโด พื้นที่ก็น้อย ออกกำลังกายลำบาก เอ...ลองมาส่องรีวิวลดน้ำหนักของคุณสมาชิกหมายเลข 3388535 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ดูสิคะ คนนี้น่ะสายชิล ค่อย ๆ ลด ค่อย ๆ ผอม แต่หุ่นที่ได้ก็สตรอง เป๊ะ ปัง เว่อร์ !

ค่อย ๆ ทำไป ทำไมจะไม่ลด ฉบับคนงบน้อยฮะ
โดย สมาชิกหมายเลข 3388535
สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          วันนี้อยากจะมาอัปเดต หลังจากที่ได้รีวิวกระทู้ของตัวเองอันนี้ไป ลดน้ำหนัก 11 โล ใน 4 เดือนครึ่ง ไม่เข้าฟิตเนส ความฝันที่เป็นจริงในห้องแคบ ๆ

          ผลตอบรับดีมากเกินฝัน ได้แบ่งปันอะไรหลาย ๆ อย่าง

รีวิวลดน้ำหนัก

จากน้ำหนัก 60.5 มาจนถึง 47 ในวันนี้ พร้อมกับการดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง จากเป็นป้า ตอนนี้ได้เป็นพี่กับเขาบ้าง 55555
รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          อย่างที่บอกนะคะ เราลดแบบค่อย ๆ ทำ ไม่มีหลักการอะไรเลย ไม่นับแคล ไม่อะไรทั้งสิ้น ง่าย ๆ ฉบับชาวบ้าน และไม่รีบ ฉบับค่อยเป็นค่อยไป และไม่มาซีเรียสวัดค่าอะไรทั้งนั้น อันนี้สำหรับคนลดยากจริง ๆ นะคะ วิธีแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ อันนี้แบบเหมาะกับคนขี้เกียจนับอะไรทุกสิ่ง

 

          เหตุผลที่เอามาแชร์ต่อในวันนี้ สืบเนื่องจากหลายท่านเอาไปใช้แล้วมี feedback กลับมา หลายคนลดได้ หลายคนมาสอบถามกันแบบต่อเนื่อง แล้วหลายคนก็ยังอยากที่จะเข้าใจว่าความง่ายมันเป็นยังไง

 

มาเริ่มกันเลยเด้อ

 

          อย่างที่เคยบอกไปว่า เราทำทีละ Step ไม่เคยไปเร่งไปรีบ ตอนเรากิน เรายังไม่เคยห้ามปากตัวเองเลย ตอนเราลดก็ต้องค่อย ๆ ลดเนอะ

 

เดือนแรก

 

          ที่บอกว่าไม่กินหลัง 6 โมงเย็น บางคนเอาไปใช้ผิดนะคะ บางคนเลือกจะไม่กินข้าวเย็นไปเลย  จริง ๆ แล้ว ที่มิ้นสื่อ คือต้องกินให้ครบ 3 มื้อ แต่ไม่เกินเวลานี้ อาจจะเลื่อนไปเป็น 19.00 น. ก็ได้ไม่ว่ากัน แต่มันจะเป็นการปรับให้เรารู้จักกินเป็นเวลา ไม่กินจุบจิบตอนดึกแค่นั้นเองค่ะ ไม่ต้องทำอะไรเลย ไม่ต้องออกกำลังกายก็ได้  กินไปปกตินั่นแหละ ลองดูค่ะ  30 วันคุณทำได้กี่วัน หลักการไม่มีอะไรต้องใช้เลยค่ะ ใช้ใจเท่านั้น

 

เดือนที่ 2

 

          หลังจากที่พี่ ๆ น้อง ๆ เพื่อน ๆ ปรับการกินไม่เกินเวลากันได้แล้วเราจะมาเริ่ม Step ที่ 2 กัน เริ่มเปลี่ยนการกิน ไม่ต้องคลีนก็ได้ค่ะ แต่เราต้องเลือกกินให้เป็น เลือกกินอย่างไรให้ร่างเรามีสุข ส่องกระจกเลยค่ะ ทำไมชั้นถึงอ้วน มันก็มาจากการที่เรากินไม่เลือก กินไม่คิด ชีวิตเราเลยเปลี่ยน 

 

          ลองเปลี่ยนมาเป็นไม่กินทอด ไม่กินมัน ฝึกกินต้มบ้าง นึ่งบ้างจะเป็นอะไรไป จะเปลี่ยนเครื่องปรุงก็ได้หรือไม่เปลี่ยนก็ได้แต่เราใส่ให้มันน้อยลง ไม่รสจัดจนเกินไป แบ่งมื้อกินให้เหมาะสม มีเนื้อสัตว์บ้าง ไข่บ้าง ผักสดบ้าง  ผักนึ่งบ้าง ธัญพืชบ้าง แค่นี้ค่ะ แล้วมาลองดูว่า 30 วันจะทำได้กี่วัน สู้กับตัวเองดูค่ะ ใครติดขนม ก็ค่อย ๆ ลดเอาค่ะ มันยากหน่อยแต่มันคือเป้าหมายที่เราจะผอม จากวันละ 5 ชิ้นเหลือ 4 ลดลงเรื่อย ๆ เอาจนเหลือ 1 และเหลือ 0

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          ทุกอย่างที่เราทำกิน ก็ไม่ได้คลีนจ๋า ทุกคนสามารถกินธรรมดาได้ แค่ปรับเปลี่ยนเท่านั้นเอง กะทิก็กินได้ เพียงแต่เราใช้กะทิที่มันคั้นสดแทนกะทิกล่อง หรือจะใช้นมแทนก็ได้ เห็นไหมคะง่ายนิดเดียว ผัดผัก ใช้เป็นน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอก หรือถ้าใครอยากเคร่งเยอะ ๆ เอาเป็นแบบผัดน้ำก็ได้ เราเลือกได้หมดค่ะ ชีวิตเรา ใครก็บังคับไม่ได้ แต่เราสามารถบังคับตัวเองได้นะคะ


          อาจจะมีผักอะไรที่ปลูกไว้ข้างบ้าน หรือผักอะไรที่ซื้อเป็นกำจากตลาด เราสามารถทำได้หมดค่ะไม่จำเป็นต้องแพง ทำให้มันชินเป็นนิสัย แค่นี้เราก็ผอมแล้วนะคะ


เดือนที่ 3 แล้วฮะ


          Step ง่าย ๆ ขั้นต่อไป เรามาออกกำลังกายกันค่ะ หรือจะไม่ออกก็ได้นะคะแล้วแต่ความสะดวก แต่ถ้าเราอยากมีสุขภาพที่ดีขึ้น หุ่นเฟิร์มขึ้น การออกกำลังกายเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยนะคะ อย่างที่บอก ของเราฉบับประหยัด ไม่ต้องเสียตังค์เข้าฟิตเนส อันนี้ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคนนะคะ

 

รีวิวลดน้ำหนัก

          ขออนุญาตเปิดเผยฟิตเนสส่วนตัวให้ทุกท่านได้ดู ฉบับประหยัดจริง ๆ พื้นที่ข้างเตียงเลยค่ะ ใครบอกไม่มี กวาดสิ่งของที่วางขวางทางขยับไปด้านข้างก่อน เหลือให้ขยับร่างกายได้เพียงน้อยนิดก็โอเคแล้วค่ะ


          มาค่ะ ส่องกระจกกัน พุงเราย้อยเกินไปไหมหลังจากลดน้ำหนักแล้ว ขายังใหญ่อยู่ไหม หรืออะไรที่ไม่ชอบมัน เราสามารถขจัดมันออกไปด้วย Youtube

 

          search แบบบ้าน ๆ ไม่ต้องอายค่ะ พุงใหญ่ก็ search ท่าลดพุง มีปัญหาส่วนไหนก็ search ท่านั้น สมัยนี้ก็มี App ฟรีให้ออกกำลังกายตั้งเยอะ โหลดมาก็ได้ค่ะ ว่างเมื่อไหร่ก็ออกสักแป๊บนึง 20 นาทีก็ได้ ค่อย ๆ เริ่มไปค่ะ ไม่ต้องรีบ เราไม่ได้ไปแข่งโอลิมปิก เราไม่ใช่นักกีฬา เราไม่ต้องซ้อมหนักขนาดเขาก็ได้ อาทิตย์หนึ่ง ทำสัก 3-4 วัน หรือน้อยกว่านั้น หรือจะมากกว่านั้นก็ตามสะดวกของเราเลย


          สำหรับเคล็ดลับและ Step ของเรามีเท่านี้เองค่ะ ที่พิมพ์มานี่ทำได้จริงหมด ลดได้จริงหมด ไม่ได้ไปเข้าฟิตเนส พื้นที่ห้องตรงนั้นออกตรงนั้นจริง ๆ


          ทุกคนทำได้ อยู่ที่ใจล้วน ๆ เท่านั้นนะคะ ต้องสู้ ต้องสู้ถึงจะชนะ วันนี้สู้กันหรือยังคะ

รีวิวลดน้ำหนัก

           เผื่อใครจะไปแชร์อาหารกัน หรือแลกเปลี่ยนข้อมูลกันนะคะ

           IG: weedzii_mint


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

สมาชิกหมายเลข 3388535 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รีวิวลดความอ้วน ค่อย ๆ ทำไป ทำไมจะไม่ลด ฉบับคนงบน้อย โพสต์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10:56:18 62,319 อ่าน
TOP