x close

ฝันว่าแก้ผ้าล่อนจ้อนในที่สาธารณะ ทำนายฝันกันจะจะ ลึก ๆ คุณคิดอะไรอยู่ ?

          ฝันว่าแก้ผ้าต่อหน้าคนอื่นอยู่หลายที นึกเอะใจว่าความฝันน่าจะกำลังบอกใบ้อะไรเราสักอย่าง งั้นมาทำนายฝันตามหลักจิตวิทยากันหน่อย ฝันว่าแก้ผ้าล่อนจ้อนหมายความว่ายังไง

ทำนายฝัน

          ถ้าเกิดฝันในเรื่องเดิมบ่อย ๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องธรรมดาแล้วว่าไหมคะ อย่างใครที่ฝันว่าแก้ผ้าล่อนจ้อน ฝันว่าเดินเปลือยท่ามกลางผู้คนมากมาย และก็ฝันทำนองนี้หลายครั้งแล้ว นอกจากจะตีเลขเด็ดให้ได้ลุ้นกันเบา ๆ อยากรู้ไหมล่ะว่าในทางจิตวิทยา การฝันว่าแก้ผ้าจะทำนายฝันว่าอย่างไร

          ฝันว่าแก้ผ้าล่อนจ้อนเป็นหนึ่งในความฝันแปลก ๆ ที่คนฝันกันบ่อย และแม้นักจิตวิทยาจะยังไม่สามารถฟันธงได้ว่าความฝันแบบนี้หมายความว่าอะไร ทว่านักจิตวิทยามีความคิดเห็นตรงกันว่า การฝันว่าตัวเองแก้ผ้าต่อหน้าคนอื่นสะท้อนถึงความกังวลลึก ๆ ในจิตใจของคนฝัน

ฝันว่าแก้ผ้า

ทำไมเราถึงฝัน


          ก่อนอื่นต้องเท้าความไปถึงเหตุผลว่าทำไมเราถึงฝัน ซึ่งข้อสงสัยนี้ศาสตราจารย์ William Dement หัวหน้าภาควิชาจิตวิทยาและศาสตร์การนอนหลับ จาก Standford University เผยว่า คนเราสามารถฝันได้แม้จะอยู่ในช่วงการนอนหลับแบบ REM ซึ่งเป็นช่วงที่คนเราเริ่มหลับลึก และหากความฝันเกิดในช่วงนี้ มักจะมีความเครียด ความกังวล ความรู้สึกที่เรารู้สึก ณ ขณะหลับ เช่น หิว หรือมีการเชื่อมโยงความคิดและความรู้สึกได้ดีกว่าในช่วงอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้ความฝันที่เกิดขึ้นจึงดูเสมือนจริงและทำให้เราจดจำความฝันเหล่านั้นได้แม้ตอนตื่นนอน

ฝันว่าแก้ผ้าล่อนจ้อน หมายความว่าอะไร

 


ฝันว่าแก้ผ้า

          สำหรับความฝันว่าแก้ผ้าเดินไปทั่ว ในทางจิตวิทยาแล้วบ่งบอกถึงสิ่งที่คุณกังวลเกี่ยวกับตัวเอง หรือความรู้สึกกลัวว่าจะถูกเปิดเผยข้อด้อยที่ตัวเองมี หรืออาจหมายถึงความละอายใจที่ซ่อนอยู่ใต้จิตสำนึก และคุณไม่สามารถบอกใครได้

          เพราะเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเป็นสิ่งที่ช่วยปกปิดอำพรางรูปร่าง อำพรางเนื้อตัวและของสงวนของเรา ซึ่งหากสิ่งที่ใช้ปกปิดอำพรางหายไป เราก็จะเผยตัวตนแท้ ๆ ออกมาให้คนอื่นได้เห็นแทบทุกซอกทุกมุมนั่นเอง หรือหากในฝัน คุณเห็นคนรู้จักยืนโป๊เปลือย นั่นอาจหมายความว่า ลึก ๆ แล้วคุณกลัวเขาจะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง ซึ่งเป็นด้านที่คุณไม่อยากจะรับรู้ออกมา

          สำรวจความคิดตัวเองกันนิดค่ะว่า สิ่งที่เราฝันนั้นใกล้เคียงกับความกังวลของตัวเองหรือเปล่า ถ้าหากใช่ ก็พยายามหาทางออกที่เหมาะสม โดยอาจเป็นการเปิดใจพูดคุยกับใครสักคนอย่างหมดเปลือก อย่างน้อยความกังวลในใจก็จะเบาบางลงไปได้ หรือถ้าเกินจะรับมือไหว ปรึกษาจิตแพทย์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ


ขอบคุณข้อมูลจาก : telegraph, huffpost, theguardian, verywellmind

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันว่าแก้ผ้าล่อนจ้อนในที่สาธารณะ ทำนายฝันกันจะจะ ลึก ๆ คุณคิดอะไรอยู่ ? อัปเดตล่าสุด 26 ธันวาคม 2565 เวลา 13:17:22 320,307 อ่าน
TOP