จ่าพิชิตเตือนสายเบิร์น เซฟตัวเอง แนะใช้แผ่นยางอนามัย ปลอดภัยไม่ติดซิฟิลิส

 
             เพจ Drama-addict เผยคนเสี่ยงติดโรคซิฟิลิสได้ แม้ไม่มีเพศสัมพันธ์ แต่หากเป็นสายเบิร์น แนะควรใช้ถุงยาง - แผ่นยางอนามัย เพื่อป้องกัน
             โรคร้ายที่ติดกันได้ผ่านการมีเพศสัมพันธ์โรคหนึ่งที่น่ากลัวไม่แพ้ เอดส์ นั่นก็คือ ซิฟิลิส ที่ขณะนี้พบว่าซิฟิลิสกลับมาระบาดหนักในประเทศไทย และผู้ป่วยที่พบส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น สืบเนื่องจากการเปลี่ยนคู่นอนบ่อยและไม่ป้องกัน และล่าสุดพบเคสสุดช็อก โดยคุณหมอเผยว่าพบหญิงสาววัยรุ่นอายุไม่ถึง 15 ปี ป่วยติดเชื้อทั้งที่ตัวเองตั้งท้องลูกแฝดอยู่ด้วย ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : หมอช็อก พบเด็กวัยรุ่น 15 ติดโรคซิฟิลิส ทั้งที่ท้องแฝด แถมมีสิทธิ์ถ่ายทอดสู่ลูก)

             เกี่ยวกับเรื่องนี้ (8 พฤษภาคม 2562) เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้มีการเปิดเผยข้อมูลแนะนำ และวิธีป้องกันนอกจากการสวมถุงยางอนามัย เพราะแม้ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กันก็มีสิทธิ์ติดเชื้อซิฟิลิสได้ หากมีการใช้ปาก

 ซิฟิลิส

             โดยวิธีป้องกันก็คือ การใช้แผ่นยางอนามัย ซึ่งแผ่นยางอนามัยแม้เป็นผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อยากในไทย แต่ก็สามารถประยุกต์ได้ด้วยการใช้ถุงยางอนามัยปกติ นำมาตัดส่วนหัว ส่วนท้าย และผ่าตรงกลาง เท่านี้ก็สามารถป้องกันตัวเองไม่ให้ติดเชื้อได้แล้ว


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จ่าพิชิตเตือนสายเบิร์น เซฟตัวเอง แนะใช้แผ่นยางอนามัย ปลอดภัยไม่ติดซิฟิลิส โพสต์เมื่อ 9 พฤษภาคม 2562 เวลา 10:12:39 50,536 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP