x close

7 ยาทากันยุงทั้งแบบโลชั่นและแบบสเปรย์ ที่คนเทใจให้เพราะใช้ดีจริง !

          ยาทากันยุงยี่ห้อไหนดี เรายกมาให้ทั้งโลชั่นกันยุงและสเปรย์กันยุง ที่มีรีวิวว่าใช้ดี ป้องกันยุงกัด ตัดความเสี่ยงโรคไข้เลือดออกไปในตัว
          ยุงกัดไม่ได้แค่เจ็บ ๆ คัน ๆ แต่ยังเพิ่มความเสี่ยงโรคไข้เลือดออกสุดอันตรายมาให้ด้วย ดังนั้นการจะตัดวงจรความเสี่ยงโรคไข้เลือดออกเราก็ไม่ควรให้ยุงกัดจริงไหมคะ แต่ยุงมีอยู่ทุกที่ เลี่ยงทีก็ยาก อ๊ะ...แต่ถ้ามียาทากันยุง หรือสเปรย์กันยุงดี ๆ สักตัว จะอยู่ไหนก็ไม่ต้องกังวลยุงจะกัด ว่าแต่ยาทากันยุงยี่ห้อไหนดีบ้าง ตามมาส่อง !
 

1. ก.ย. 15

          โลชั่นกันยุง ก.ย. 15 เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำโลชั่นกันยุงออกมาให้เราใช้ และยังคงอยู่มาจนถึงปัจจุบัน การันตีความเจ๋งของตัวผลิตภัณฑ์ที่ครองใจคนไทยเอาไว้ได้ และเดี๋ยวนี้ ก.ย. 15 ก็มีทั้งโลชั่นกันยุง สเปรย์กันยุง และยาขดกันยุงให้เลือกใช้หลากหลายกลิ่นเลยล่ะค่ะ ขนาด 50 กรัม ราคา 38-86 บาท    
 

2. สเปรย์กันยุง Off ขวดส้ม

          สเปรย์กันยุงตัวดังที่หลายคนบอกว่าฉีดแล้วยุงไม่มากวนใจ แต่สำหรับบางคน สเปรย์กันยุงออฟอาจมีกลิ่นฉุนไปหน่อย แล้วราคาก็ค่อนข้างแรง ขนาด 6 ออนซ์ ราคาขวดละ 130-150 บาท
 

3. สเปรย์กันยุง Sketolene กลิ่นตะไคร้หอม

          ใคร ๆ ก็รู้ว่าตะไคร้หอมเป็นสมุนไพรช่วยไล่ยุงได้ดี และสเปรย์กันยุงสกีโทลีนก็เป็นสเปรย์กันยุงกลิ่นตะไคร้หอม ที่ผลิตจากธรรมชาติ 100% ไม่มีสารเคมี เด็กใช้ดี ผู้ใหญ่ใช้ได้ คนท้องก็ใช้แล้วไม่อันตราย และเขายังเคลมว่าช่วยกันยุงได้นาน 7 ชั่วโมงเลยทีเดียว ใครเป็น FC กลิ่นตะไคร้หอมก็ลองหามาใช้ดู ขนาด 40 มิลลิลิตร ราคาประมาณ 50-60 บาท
 

4. สเปรย์กันยุงซอฟเฟล

          สเปรย์กันยุงตัวดังที่หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง แต่บางคนก็ไม่ค่อยชอบกลิ่นของนางบ้าง หรือบ้างก็บอกว่าต้องฉีดซ้ำบ่อย ๆ ถึงจะเอายุงอยู่ ! แต่ว่าซอฟเฟลก็มีหลายกลิ่นให้เลือกใช้นะคะ พอใจกลิ่นไหนก็เลือกตัวนั้นเลย ขนาด 80 มิลลิลิตร ราคา 75-130 บาท
 

5. โลชั่นกันยุง Khun

          สำหรับคนที่มองหาโลชั่นกันยุงสำหรับเด็กหรือผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย โลชั่นกันยุง Khun อาจตอบโจทย์ให้ได้ เพราะเป็นโลชั่นกันยุงออร์แกนิก กลิ่นตะไคร้ธรรมชาติ และมีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ทั้งนี้เวลาทาโลชั่นกันยุงควรทาให้ทั่วทุกจุดบนผิวหนังนะคะ เพราะส่วนที่ไม่มีโลชั่นเคลือบผิวไว้อาจโดนยุงกัดได้ ขนาด 40 มิลลิลิตร ราคา 265-325 บาท
 

6. โลชั่นกันยุงอองฟองต์

          โลชั่นกันยุงสำหรับเด็กเล็ก ๆ และคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายอีกตัวที่หลายคนแนะนำ เพราะเป็นสูตรออร์แกนิก ปราศจากทั้ง DEET และพาราแบน ทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากน้ำมันลาเวนเดอร์ แต่ก็อย่างที่บอกนะคะ สำหรับโลชั่นกันยุงก็คงต้องทาให้ทั่วถึงเพื่อการป้องกันยุงที่ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 320-355 บาท
 

7. Moskitos สเปรย์กันยุงออร์แกนิก

          ใครกำลังมองหาสเปรย์กันยุงออร์แกนิกที่ใช้กับเด็กเล็ก ๆ ได้อย่างปลอดภัย ตัวนี้ก็น่าสนใจอยู่ค่ะ เพราะมีส่วนผสมจากน้ำมันหอมระเหยมากกว่า 10 ชนิด โดยเป็นน้ำมันหอมระเหยเกรดเดียวกับที่ใช้ผลิตยาและอาหาร จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากสารเคมี ที่สำคัญตัวนี้ยัง DEET Free อีกด้วย ขนาด 40 มิลลิลิตร ราคา 160-180 บาท
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ยาทากันยุงทั้งแบบโลชั่นและแบบสเปรย์ ที่คนเทใจให้เพราะใช้ดีจริง ! โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 11:01:41 53,280 อ่าน
TOP