หมอชี้ เป้ย ปานวาด ปั๊มนมเป็นเลือด อาจเสี่ยงถึงมะเร็งเต้านม ไม่ใช่เรื่องเล็กแล้ว

          เพจเลี้ยงลูกตามใจหมอ ชี้เคสของ เป้ย ปานวาด ปั๊มนมเป็นเลือดลิ่ม อาจเสี่ยงถึงมะเร็งเต้านม รวมถึงโรคเนื้องอกของเต้านม แนะ ควรไปพบแพทย์ทันที

เป้ย ปานวาด
ภาพจาก Instagram ppanward

เป้ย ปานวาด
ภาพจาก Instagram ppanward

          จากกรณี เป้ย ปานวาด คุณแม่ลูกสอง ได้โพสต์คลิปขวดนมที่เพิ่งปั๊มน้ำนมออกมาแล้วปรากฏว่า น้ำนมกลายเป็นสีแดง ซึ่งไม่ใช่สีของน้ำนมปกติ แถมยังมีลิ่มเลือดเป็นก้อน ๆ ออกมาให้เห็นอีกด้วย พร้อมกับเขียนข้อความว่า "#มนุษย์แม่ #ทำไมมีเลือดก้อน ๆ ออกมา" ทำเอาชาวเน็ตแตกตื่นไปตาม ๆ กันนั้น

อ่านข่าว : เป้ย ปานวาด ปั๊มนมเป็นเลือด ทำบรรดาคุณแม่แตกตื่นทั้งไอจี คาดจากเหตุนี้

          ล่าสุด (8 สิงหาคม 2562) เพจเฟซบุ๊ก เลี้ยงลูกตามใจหมอ ได้โพสต์ข้อมูลเตือนคุณแม่ทั้งหลาย ระบุว่า หากใครมีอาการเหมือนคุณเป้ย ปั๊มนมเป็นเลือดลิ่ม อันดับแรกควรไปพบแพทย์ทันที เพื่อตรวจร่างกาย เพราะไม่ใช่เรื่องปกติ โดยเฉพาะคุณแม่ที่อยู่ในช่วงหลังของการให้นม ที่หัวนมและลานนมเทิร์นโปรไปแล้ว อยู่ ๆ เกิดจะมีเลือดไหลออกมามาก อาจเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม ชนิด Ductal carcinoma และ Paget’s disease

          รวมถึงโรคเนื้องอกของเต้านม ที่ชื่อ Benign intraductal pailloma ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องรีบตรวจและรับการรักษาอย่างทันท่วงที

          ส่วนใครมีโรคประจำตัว ดูยาที่กินด้วยว่าไปรบกวนการทำงานของเกล็ดเลือด หรือการแข็งตัวของเลือดหรือไม่ สรุป ใครมีปัญหาเลือดปนน้ำนมแบบนี้ พุ่งตัวไปโรงพยาบาลใกล้บ้านได้เลย เพื่อตรวจวินิจฉัยและรักษา อย่าคิดเองเออเองโดยเด็ดขาด และขอย้ำว่า อาการน้ำนมปนเลือดไม่เกี่ยวกับอาหารที่กิน ไม่เกี่ยวกับอาหารมัน ไม่เกี่ยวกับทุเรียน ไม่เกี่ยวกับอาหารกลุ่มเสี่ยงใด ๆ ทั้งสิ้น

เป้ย ปานวาด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอชี้ เป้ย ปานวาด ปั๊มนมเป็นเลือด อาจเสี่ยงถึงมะเร็งเต้านม ไม่ใช่เรื่องเล็กแล้ว โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2562 เวลา 16:36:26 30,514 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP