x close

ชีวิตดีเริ่มที่เรา...ด้วยคู่มือ 108 วิธีสร้างเสริมสุขภาพ

คู่มือ 108 วิธีสร้างเสริมสุขภาพ

           ชีวิตดี... หลายคนอยากมี แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากอะไร


          สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จึงขอรวบรวมเครื่องมือจากประเด็นรณรงค์ต่าง ๆ ที่ร่วมทำงานกับภาคีเครือข่ายตลอด 18 ปี มาจัดทำเป็นคู่มือฉบับใช้ง่ายและทันสมัย เพื่อให้คนไทยได้หยิบมาใช้ตามความสนใจของแต่ละคน เพียงแค่สแกน รับรองได้เจอวิธีดี ๆ ถึง 108 วิธี ซึ่งทั้งหมดได้ผ่านการคิดจากนักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ และถูกนำไปใช้งานจริงโดยภาคีเครือข่าย จนพิสูจน์แล้วว่า ทำง่าย ได้ผลจริง
 
คู่มือ 108 วิธีสร้างเสริมสุขภาพ


          คู่มือ 108 วิธีสร้างเสริมสุขภาพดีที่ทุกคนทำได้ ถูกแบ่งออกเป็น 4 หมวดตามความสนใจของแต่ละคน ดังต่อไปนี้

คู่มือ 108 วิธีสร้างเสริมสุขภาพ
 
          1. เริ่มสร้างเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง : ถ้าร่างกายแข็งแรง เราจะทำอะไรดี ๆ ได้อีกเยอะ โดยหมวดนี้ สสส.ได้รวบรวมเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณลุกขึ้นมาเปลี่ยนสุขภาพกายให้ดีขึ้น ทั้งวิธีการกินและการออกกำลังกายที่ถูกวิธี รวมถึงการดูแลตัวเองในทุกช่วงวัย เช่น ท่าบริหารร่างกายสไตล์ไทย  วิธีการกินในทุกช่วงที่นักวิ่งควรรู้ เป็นต้น
 
คู่มือ 108 วิธีสร้างเสริมสุขภาพ

          2. เริ่มตั้งเป้าหมายการมีชีวิตที่ดี : นอกจากร่างกายภายนอกจะดี การตั้งเป้าหมายในชีวิตเพื่อสร้างสิ่งที่ดีก็สำคัญ สสส. จึงได้ขอส่งต่อวิธีการตั้งเป้าหมายรวมถึงตัวช่วยที่จะทำให้คุณไปถึงเป้าหมายนั้น ๆ ได้สำเร็จ เช่น วิธีเลิกบุหรี่มีหลายตัวช่วย วิธีดูแลตัวเองตัวเองเพื่อลด ละ เลิกสิ่งเสพติด เป็นต้น
 
คู่มือ 108 วิธีสร้างเสริมสุขภาพ

          3. เริ่มทำเพื่อชุมชน สังคมเราก็ดีขึ้น : คู่มือนี้ไม่ได้มีประโยชน์ต่อตัวเราเองเท่านั้น แต่ยังสามารถนำข้อมูลจากคู่มือนี้กลับไปต่อยอดในชุมชนของเราได้อีก โดยคู่มือนี้ได้รวมวิธีต่าง ๆ ที่ สสส. และภาคีเครือข่ายใช้ในการสนับสนุนการพัฒนาชุมชนทั่วประเทศมาตลอดระยะเวลา 18 ปี เช่น วิธีออกแบบพื้นที่ชุมชน โรงเรียน เพิ่มกิจกรรมทางกายให้เด็ก วิธีสร้างชุมชนคนสู้เหล้า เป็นต้น
 
คู่มือ 108 วิธีสร้างเสริมสุขภาพ

          4. เริ่มเพื่อคนในครอบครัว เด็ก เยาวชนและผู้สูงอายุ : ครอบครัวคือรากฐานแห่งความสุขในชีวิต ยิ่งครอบครัวแข็งแรง ชีวิตคุณจะมีความสุข ดังนั้นในคู่มือนี้จึงได้รวมวิธีสร้างความสุขในครอบครัวอย่างง่าย ๆ ทำได้ทันที เช่น เมนูคุณหนูหรรษาเพื่อสุขภาพเด็ก วิธีคาดเข็มขัดนิรภัยสำหรับเด็กและสตรีมีครรภ์ เป็นต้น

          ดังนั้นใครก็ตามที่มีเป้าหมายอยากเป็นคนที่มีสุขภาพดีทั้งกายและใจ อยากสร้างครอบครัวที่ดี อยากช่วยให้ชุมชนและสังคมดีขึ้น สสส. หวังว่าคู่มือนี้จะเป็นประโยชน์ หรือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีต่อไป

          หากอยากมีชีวิตดี เริ่มที่โหลดคู่มือนี้ และลงมือทำ !!!
          สสส. ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนทำได้สำเร็จ

          ดาวน์โหลด คู่มือ 108 วิธี สร้างเสริมสุขภาพดีที่ทุกคนทำได้ คลิก 

          ดูข้อมูลเพื่อสุขภาพดีเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ ชีวิตดีเริ่มที่เรา ชีวิตดีเริ่มที่เรา...ด้วยคู่มือ 108 วิธีสร้างเสริมสุขภาพ โพสต์เมื่อ 5 กันยายน 2562 เวลา 13:56:36 8,120 อ่าน
TOP