x close

หนุ่มแชร์ประสบการณ์ เล่นเกมลดน้ำหนัก ลด 27 กก. ใน 7 เดือน เป็นไปได้จริง !         หนุ่มเปิดหมดเปลือก วิธีลดน้ำหนัก จาก 101 กิโลกรัม ให้เหลือ 74 กิโลกรัม ภายใน 7 เดือน เผยใช้วิธีออกกำลังกายด้วยการเล่นเกม และควบคุมการรับประทานอาหาร

เล่นเกมลดน้ำหนัก
          ปัจจุบันคนรุ่นใหม่หันมาใส่ใจเรื่องการออกกำลังกายกันมากขึ้น หลายคนทำเพื่อสุขภาพ ส่วนอีกหลายคนทำเพื่อลดน้ำหนัก ซึ่งบางคนได้ลองมาหลายวิธีแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถลดน้ำหนักลงได้ อีกทั้งวิธีออกกำลังกายเดิม ๆ ก็สุดแสนจะน่าเบื่อ จึงพักการออกกำลังกายไปโดยปริยาย

           กระทั่งล่าสุด (8 มกราคม 2563) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก นฤชาติ ละมูลมั่ง ได้เปิดเผยวิธีการออกกำลังกายแบบใหม่ ที่จะทำให้การออกกำลังกายไม่กลายเป็นเรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป โดยคุณนฤชาติ ได้เสนอวิธีการออกกำลังกายด้วยการเล่นเกม Fitness Boxing และ Ring Fit Adventure ซึ่งเป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นได้ขยับทุกส่วนของร่างกาย

เล่นเกมลดน้ำหนัก
          ทั้งนี้ คุณนฤชาติ เปิดเผยว่า ตนใช้เวลาเล่นทั้ง 2 เกมนี้กว่า 7 เดือน วันละ 1 ชั่วโมง อาทิตย์ละ 5-6 วัน รวม 130 ชั่วโมง ในการเผาผลาญ 90,000 กิโลแคลอรี ทำให้น้ำหนักตัวจาก 101.1 กิโลกรัม เหลือประมาณ 74.4 กิโลกรัม เป็นผลให้สุขภาพมีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้น แต่ก็มีผลกระทบคือ พุงกับก้นยวบเล็กน้อย เพราะผิวหนังที่ขยายตัวมานานกว่า 15 ปี เนื่องจากพฤติกรรมการกิน ที่ชอบกินและนั่งเล่นเกมมาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ โดยไม่ยอมออกกำลังกายเลย จนมาถึงอายุ 31 ปี

          อย่างไรก็ตาม คุณนฤชาติ เสริมว่า เรื่องการกินก็สำคัญ ต้องกินให้ถูกหลักโภชนาการ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งตนใช้วิธีควบคุมแคลอรีในการช่วยลดน้ำหนัก กินในปริมาณที่เหมาะสม และเล่นเกมเพื่อเพิ่มแคลอรีที่ใช้รายวัน

เล่นเกมลดน้ำหนัก
          โดยกินประมาณ 1,900 แคลอรีต่อวัน ตามค่า BMR (Basal Metabolic Rate) มีการคุมอาหารที่มันและมีรสชาติเค็มลงเล็กน้อย ไม่ให้เกินคำแนะนำด้านโภชนาการที่กำหนดไว้ และกินครบ 3 มื้อ กินผัก กินผลไม้เพิ่ม รวมถึงกินเวย์โปรตีนด้วย แต่ไม่กินเซตคลีน ไม่ใช้สูตร IF (Intermittent Fasting) ในการงดมื้ออาหาร และไม่กินยาเร่งใด ๆ ทำ 6 วันต่อสัปดาห์ และมี Cheat day หรือวันที่กินอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง 1 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งของหวานจำพวก ชาไข่มุก, ไอศกรีม หรือขนม ก็ยังกินอยู่ แต่ถ้ากินแล้วแคลอรีเกิน ก็แค่ไปออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญเพิ่มเท่านั้นเอง

ทั้งนี้ คุณนฤชาติ ได้เผยราคารายการอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกาย ดังนี้

          1. เครื่องเกม Nintendo Switch ราคาประมาณ 9,000 บาท

          2. เกม Fitness Boxing ราคาประมาณ 1,400 บาท

          3. เกม Ring Fit Adventure พร้อมอุปกรณ์ ราคาประมาณ 2,990 บาท

          4. นาฬิกาสำหรับออกกำลังกาย (Smart Watch) เอาไว้ดูค่าแคลอรีที่ใช้ไป ซึ่งมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น

เล่นเกมลดน้ำหนัก

เล่นเกมลดน้ำหนัก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก นฤชาติ ละมูลมั่ง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มแชร์ประสบการณ์ เล่นเกมลดน้ำหนัก ลด 27 กก. ใน 7 เดือน เป็นไปได้จริง ! อัปเดตล่าสุด 9 มกราคม 2563 เวลา 16:25:30 60,012 อ่าน
TOP