x close

ทางลัดดูแลสุขภาพ เลือกโพรไบโอติก จุลินทรีย์ดีเสริมภูมิคุ้มกัน

           ทุกวันนี้เรากำลังอยู่ในยุคที่เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมต่าง ๆ กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้การใช้ชีวิตเราง่ายขึ้น รวมไปถึงเรื่องของอาหารการกิน สมัยนี้การกินเป็นเรื่องง่ายในการที่จะเลือกซื้ออาหารที่อร่อยถูกปาก ทั้งของคาว ขนมหวาน อาหารแช่แข็ง และ Junk food แต่อาหารเหล่านี้ถูกผลิตออกมาให้ผู้บริโภคได้ทานกันง่ายขึ้นในราคาที่ถูกลง ส่งผลให้สุขภาพย่ำแย่ จนเกิดปัญหากับระบบการทำงานในร่างกาย และด้วยไลฟ์สไตล์การทำงานและการแข่งขันในสังคมที่สูงขึ้น ผู้คนสะสมความเครียดกันมากขึ้นแล้วไประบายกับอาหารที่ไม่มีประโยชน์ เมื่อสองอย่างที่ไม่ดีรวมกัน ทำให้สุขภาพระบบต่าง ๆ ในร่างกายทรุดโทรมป่วยง่าย ภูมิคุ้มกันต่ำ ก่อเกิดภูมิแพ้ อาหารไม่ย่อย ท้องผูก และเกิดเป็นโรคเรื้อรังต่าง ๆ ได้

          จากปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้น หากเรามองอีกด้านยังมีผู้คนที่ตระหนักและหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น จนเกิดเทรนด์รักสุขภาพรูปแบบต่าง ๆ ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ทั้งการออกกำลังกาย การเลือกกินอาหาร หรือเรียกว่าเฮลธ์ตี้กันมากขึ้น เห็นได้ชัดจากการเริ่มมีอาหารคลีน ร้านอาหารมังสวิรัติ หรืออาหารที่ทำจากพืช อาหารโปรตีนสูง อาหาร Superfood การทานอาหารคุมน้ำหนักด้วยวิธีต่าง ๆ เช่น ทานคีโต (Ketogenic Diet) Low-Carb (Low Carbohydrate) เป็นต้น หรือการบริโภคอาหารเสริมต่าง ๆ ให้กับร่างกาย ให้ได้รับสารอาหารครบถ้วน เพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง รวมไปถึงเทรนด์การออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบ เช่น คาร์ดิโอ, เวตเทรนนิ่ง, บอดี้เวต, HIIT, Circuit Training เป็นต้น

          ถึงแม้จะมีอาหารหลายรูปแบบให้เราเลือกเพื่อสุขภาพ แต่หากทานไม่หลากหลาย ทานไม่ครบ ก็อาจจะส่งผลให้บางระบบไม่แข็งแรงเต็มที่ จนทำให้เกิดอีกเทรนด์ที่เติบโตมากเป็นทางเลือกสำหรับคนชีวิตเร่งรีบ เวลาน้อย หรือคนที่ไม่มั่นใจว่าหนึ่งวันได้รับสารอาหารที่จำเป็นครบไหม อาหารเสริมเพื่อสุขภาพเลยมีมากมายในท้องตลาด แต่ถ้าพูดถึงตัวที่เป็นที่นิยมมากที่มีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ดูแลร่างกายให้มีภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น แข็งแรง ไม่ป่วยง่าย ไม่เป็นภูมิแพ้ และฮิตในช่วงนี้ คือ "โพรไบโอติก"

          หลายคนน่าจะคุ้นหูผ่านตากับโพรไบโอติกกันมาบ้าง โพรไบโอติก คือ เชื้อจุลินทรีย์ดีมีชีวิตที่เป็นมิตรต่อสุขภาพของคนเรา เมื่อเราทานโพรไบโอติกเข้าไป โพรไบโอติกจะอาศัยอยู่ในระบบทางเดินอาหาร เป็นจุลินทรีย์ที่ดีเป็นมิตรต่อทางเดินอาหาร มีส่วนช่วยในด้านของระบบทางเดินอาหาร ปรับระบบการขับถ่ายให้เป็นปกติ ช่วยในเรื่องการคืนความสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้ ลดปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ ส่งผลช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานร่างกาย

โพรไบโอติกมีประโยชน์อะไรกับร่างกายของเราบ้าง ?

          จากประโยชน์ของโพรไบโอติกที่ช่วยเรื่องการเติมจุลินทรีย์ให้ร่างกายสมดุลแล้ว นอกจากนี้โพรไบโอติกยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีก

  • ช่วยในการขับถ่าย
  • ต่อต้านเชื้อก่อโรค
  • ต้านการอักเสบ
  • ช่วยในการทำงานของระบบประสาท
โพรไบโอติก

เลือกรับประทาน โพรไบโอติก ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

          เราสามารถเติมโพรไบโอติกให้ร่างกายได้หลากหลายวิธี ทั้งจากการเลือกรับประทานอาหารที่ผ่านกระบวนการหมัก เช่น กิมจิ มิโซะ นัตโตะ โยเกิร์ต นมเปรี้ยว เป็นต้น แต่ในอาหารเหล่านั้นมักจะมีปริมาณพลังงานจากอย่างอื่นแฝงมาด้วย เช่น น้ำตาล แป้ง โซเดียม ทำให้เราไม่ได้รับโพรไบโอติกเพียงอย่างเดียวและอาจจะทำให้ได้รับพลังงานสารอาหารอื่น ๆ เกินปริมาณที่ต้องการ ปัจจุบันจึงมีการพัฒนาโพรไบโอติกออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบผงแป้ง (Powders) รูปแบบแคปซูล (Capsules) รูปแบบยาเม็ดเคี้ยว (Chewable tablets) รูปแบบสารละลาย (Solution drops) เพื่อให้ง่ายต่อการรับประทานและเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่แตกต่างกัน
โพรไบโอติก

สายพันธุ์ของจุลินทรีย์ในโพรไบโอติก เรื่องสำคัญที่ไม่ควรละเลย

          โพรไบโอติกมีจุลินทรีย์ดี แบคทีเรีย อยู่มากมายหลายชนิด ตามที่เรารู้จักกันส่วนมากจะมี แลคโตบาซิลลัส ที่อยู่ในนมเปรี้ยว ซึ่งในแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป หากเลือกไม่ถูกอาจทำให้การรับประทานโพรไบโอติกไม่เกิดประโยชน์และทำให้เสียเงินฟรีอีกต่างหาก เพราะเมื่อกระเพาะอาหารของเราทำการย่อยอาหารที่เรารับประทานเข้าไป กระเพาะก็จะหลั่งกรดน้ำย่อยออกมาเพื่อย่อยอาหาร ทำให้จุลินทรีย์ที่อยู่ในลำไส้ของเราถูกย่อยไปด้วย เพราะฉะนั้นหากจะเติมจุลินทรีย์ดีให้ร่างกาย จะต้องเลือกจุลินทรีย์ให้ถูก คุณสมบัติที่ดีของจุลินทรีย์ดีก็คือ จะต้องทนต่อกรดในกระเพาะได้ดี ทนต่อน้ำดีในกระเพาะได้ สามารถยึดเกาะลำไส้ได้ดีกว่าแบคทีเรียตัวไม่ดีนั่นเอง

"โปรบิแล็ค (Probilac)" ทางเลือกใหม่ของผู้ที่ต้องการเติม โพรไบโอติก ให้ร่างกาย

          โปรบิแล็ค ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ประกอบด้วย โพรไบโอติกจุลินทรีย์ดีที่มีชีวิต ที่ได้รับการรับรองประสิทธิภาพ 2 สายพันธุ์ คือ LGG และ BB-12 พร้อม อินูลิน สารอาหารที่ช่วยให้จุลินทรีย์ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

  • LGG หรือ แลคโตบาซิลลัส รามโนซัส (Lactobacillus rhamnosus) เป็นจุลินทรีย์ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ผ่านการพิสูจน์ด้านประสิทธิภาพด้วยผลงานวิจัยมากที่สุดในโลก ซึ่งตัว LGG จะมีอยู่ในเฉพาะผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโพรไบโอติก "โปรบิแล็ค (Probilac)" เท่านั้น
  • BB-12 หรือ บิฟิโดแบคทีเรียม อะนิมอลิส (Bifidobacterium animalis) เป็นจุลินทรีย์ที่ช่วยปรับสมดุลของระบบย่อยอาหาร การดูดซึมอาหาร และการขับถ่าย ได้รับการรับรองคุณภาพจากสถาบันวิจัยชั้นนำ
  • อินูลิน เป็นพรีไบโอติกสารอาหารที่ทำให้โพรไบโอติกทำงานได้ดียิ่งขึ้น และ "โปรบิแล็ค (Probilac)" ยังสามารถทนต่อกรดน้ำย่อยในกระเพาะอาหารได้ดีด้วย
Probilac

โปรบิแล็คเหมาะกับใคร

          โปรบิแล็ค โพรไบโอติกรูปแบบผง ทานง่าย พกพาสะดวก สามารถทานได้ทุกวัย สำหรับเด็กแนะนำเป็นเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไป ส่วนผู้สูงวัยยิ่งรับประทานยิ่งดีต่อสมดุลร่างกาย เพราะยิ่งอายุมากขึ้น จุลินทรีย์ที่ดีก็ยิ่งลดน้อยลง การเติมโพรไบโอติกเป็นประจำ ยิ่งช่วยเสริมจุลินทรีย์ที่ดีให้มากขึ้น และช่วยปรับสมดุลของระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่ายและกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

          ที่สำคัญโปรบิแล็คไม่มีสารปรุงแต่ง ไม่มีอันตรายกับร่างกาย แต่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว เด็กและสตรีมีครรภ์ หรือผู้ที่ให้นมบุตรที่ร่างกายอาจจะเซนซิทีฟ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน

          นอกจากนี้ โปรบิแล็ค ไม่มีส่วนผสมของนมวัว ไม่มีแป้ง และไม่มีน้ำตาล ให้พลังงานทั้งหมดต่อ 1 ซอง เพียงแค่ 2 กิโลแคลอรีเท่านั้น ผู้ที่แพ้นมวัวสามารถทานได้ หรือผู้ที่ดูแลสุขภาพ ควบคุมน้ำหนัก ควบคุมอาหาร กลุ่มคนทาน Ketogenic Diet, Low carb สามารถทานได้

ทานอย่างไร ?

          สำหรับการทานโปรบิแล็ค เพียงฉีกซองทานเปล่า ๆ หรือผสมกับเครื่องดื่ม เมนูจานโปรด ก็สามารถทานได้ รสชาติกลมกล่อม แต่ไม่ควรผสมหรือโรยบนน้ำร้อนหรืออาหารร้อน เพราะจะทำให้จุลินทรีย์ตายและมีประสิทธิภาพลดลง สามารถรับประทานช่วงเวลาใดก็ได้ แต่แนะนำให้ทานช่วงเวลาเดิมทุกวัน โดยรับประทานเป็นประจำ วันละ 1 ซอง ต่อเนื่องกันเพื่อประสิทธิภาพที่ดีของโปรบิแล็ค

โปรบิแล็คหาซื้อได้ที่ไหน ?

          ทานเสริมภูมิคุ้มกัน ปรับสมดุลระบบย่อยอาหารและลำไส้ เพียงวันละซอง ราคา 750 บาท/กล่อง (กล่องละ 30 ซอง) สั่งออนไลน์ส่งฟรีทุกออร์เดอร์ สั่งเลย ! ที่

Probilac

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทางลัดดูแลสุขภาพ เลือกโพรไบโอติก จุลินทรีย์ดีเสริมภูมิคุ้มกัน อัปเดตล่าสุด 16 ธันวาคม 2564 เวลา 13:07:18 43,685 อ่าน
TOP