x close

เปียก อับ ชื้น ! เรื่องน่ารู้ ดูแลชุดชั้นในหน้าฝน

ชุดชั้นใน

          ในช่วงฤดูฝนนั้น สิ่งที่น่ากังวลและต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ นอกเหนือจากตระเตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์กันฝนให้พร้อมก่อนออกจากบ้านแล้ว คงหนีไม่พ้นเรื่อง ชุดชั้นใน แอคเซสซอรี่ใกล้ตัวที่มักจะเกิดอาการคันยิบ ๆ เนื่องจากการอับชื้นบ้าง ซักไม่แห้ง รวมถึงใส่ไม่พอบ้าง ซึ่งไม่เป็นผลดีกับหน้าอก จุดซ่อนเร้น และผิวหนังของคุณอย่างแน่นอน ดังนั้นหากสาว ๆ คนไหนไม่อยากทนเปียกอับกับชุดชั้นในตัวเก่ง กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับการดูแลชุดชั้นในของคุณสาว ๆ ให้สะอาด มั่นใจ โดยไม่ต้องมาคอยหงุดหงิดและกังวลใจเหมือนที่ผ่านมา เอาเป็นว่า ใครพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ

       - เลือกใส่ชุดชั้นในที่มีเนื้อผ้าบางเบา ใส่สบาย ได้แก่ ผ้าฝ้าย ผ้าไลคร่า (Lycra) เพราะเนื้อผ้าจะสามารถระบายอากาศได้ดีไม่อุ้มน้ำ ไม่หนา ทั้งยังยืดหยุ่นไม่อึดอัด
เรื่องสุขภาพหน้าฝน

       - หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อชั้นในเสริมฟองน้ำ แม้จะอยากมีอกตู้ม ๆ ขยับไซส์ให้อวบอึ๋มเหมือนคนอื่นเขาบ้าง แต่การใส่เสื้อชั้นในแบบนี้ในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ อาจทำให้หงุดหงิดรำคาญใจมากกว่าเดิม เพราะทั้งแห้งยาก อึดอัด และอาจก่อให้เกิดอาการผื่นบริเวณหน้าอกก็เป็นได้

เรื่องสุขภาพหน้าฝน

       - เลือกใส่ชุดชั้นในที่มีความกระชับ พอดี หลีกเลี่ยงชุดชั้นในที่แน่นหรือหลวมเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อผ้าและโครงเสื้อในเสียดสีหรือกดทับกับหน้าอก จนทำให้เกิดรอยแดง ลามจนถึงเป็นแผลถลอกเลยทีเดียว

       - ก่อนใส่ชุดชั้นใน สาว ๆ ควรหยิบชุดชั้นในขึ้นมาสำรวจและส่องดูว่า สภาพการใช้งานของตะขอและสายมีการชำรุด หรือมีจุดเล็ก ๆ ที่เกิดจากเชื้อราบ้างหรือเปล่า หากมีการชำรุดให้ทำการซ่อมแซมให้ดีเสียก่อนนำไปใส่ แต่หากชุดชั้นในของใครเกิดเป็นเชื้อราขึ้นมาละก็ อย่ามัวเสียดายให้รีบทิ้งหรือเปลี่ยนใหม่ทันที

เรื่องสุขภาพหน้าฝน

       - ขยันซักชุดชั้นในเป็นประจำ ไม่ควรหมักไว้แบบนาน ๆ ซักที เพราะจะยิ่งทำให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ยิ่งเข้าไปรวมกับคราบเหงื่อ แป้ง น้ำหอม อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและมีกลิ่นตุ ๆ ก็ได้นะ

       - พยายามซักให้สะอาดและตากให้โดนแดด ด้วยการแช่ชุดชั้นในทิ้งไว้ด้วยน้ำสบู่ หรือน้ำยาซักผ้าสำหรับซักชุดชั้นใน ประมาณ 5-10 นาที แล้วจึงซักหรือขยี้ออก เน้นบริเวณเป้ากางเกงใน จนสะอาดดี แล้วจึงนำมาตากแดด หรือที่ที่มีอากาศถ่ายเท มีลมโกรกจนแห้งสนิท

       - หลังจากทำกิจวัตรส่วนตัวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้กระดาษทิชชูซับทำความสะอาดทุกครั้ง เพื่อลดโอกาสติดเชื้อราในช่องคลอดและอาการคัน

เรื่องสุขภาพหน้าฝน

       - ช่วงที่มีประจำเดือน ความสะอาดต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง สำหรับสาว ๆ ที่อยู่ในช่วงวันมามาก แถมยังต้องผ่านด่านสายฝนอยู่เป็นประจำ ควรล้างทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น และรีบเปลี่ยนผ้าอนามัยใหม่ทันที ทางที่ดีควรเปลี่ยนทุก ๆ 2-4 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้เกิดการหมักหมมและกลิ่นอับ

       - เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมไว้แต่เนิ่น ๆ สาว ๆ ควรเตรียมเสื้อชั้นในและกางเกงชั้นใน ติดไว้ในรถหรือในกระเป๋า 1 ชุด เผื่อวันไหนที่เผลอเปียกฝน ก็จะได้หยิบมาเปลี่ยนใส่ตัวใหม่ได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะปอดบวมไปเสียก่อน


          แม้จะเป็นเรื่องที่หลายคนมองข้าม แต่การเลือกใส่ชุดชั้นในที่เหมาะสมกับสภาพอากาศชื้นในช่วงหน้าฝนนั้น ก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กับเรื่องอื่นเลยทีเดียว เพราะนอกจากช่วยดูแลสุขภาพผิวและอวัยวะสำคัญได้แล้ว ยังช่วยสร้างความมั่นใจให้กับคุณได้ รู้อย่างนี้แล้ว...มาเริ่มดูแลชุดชั้นในกันตั้งแต่วันนี้เลยนะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปียก อับ ชื้น ! เรื่องน่ารู้ ดูแลชุดชั้นในหน้าฝน อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2560 เวลา 13:31:39 8,521 อ่าน
TOP