x close

ร่างกายของผู้หญิง มีหลายสิ่งที่คุณไม่เคยรู้ !

          ธรรมชาติสร้างให้ผู้หญิงเป็นเพศที่มีสรีระอ่อนช้อย น่ามอง มีส่วนโค้งส่วนเว้าในตำแหน่งที่น่าดึงดูดสายตา และเราก็เชื่อว่า ผู้หญิงทุกคนก็คงรับรู้ถึงจุดเด่นของร่างกายตัวเองกันดีอยู่แล้ว แต่จะว่าไปก็ใช่ว่า ผู้หญิงทุกคนจะรู้ความลับที่ร่างกายของเราซ่อนเอาไว้ได้หมดทุกอย่าง ทาง เว็บไซต์ฮัฟฟิงตันโพสต์ ก็เลยเผยความลับในร่างกายของผู้หญิง ที่สาว ๆ เองก็อาจไม่เคยรู้มาก่อนมาบอกกันด้วย ถ้าอย่างนั้นมาดูดีกว่าค่ะ ว่าร่างกายของสาว ๆ ทุกคน จะมีความลับอะไรซ่อนอยู่บ้าง
 

สุขภาพผู้หญิง

1. ผู้หญิงจมูกไว สามารถรับรู้กลิ่นได้ดีมาก
 
          ผู้หญิงในวัยเจริญพันธุ์ จะมีความสามารถในการรับรู้กลิ่นได้ดีกว่าเพศชาย และผู้หญิงในวัยอื่น ๆ ซึ่งอาจจะมีผลมาจากฮอร์โมนที่เกิดขึ้น และเปลี่ยนแปลงในร่างกาย จึงทำให้ผู้หญิงในช่วงวัยเจริญพันธุ์จับกลิ่นหอมและแยกแยะกลิ่นต่าง ๆ ได้ดี โดยเฉพาะกลิ่นของคนที่คุ้นเคย คราวนี้หนุ่ม ๆ อาจจะต้องระวังกันหน่อยแล้วล่ะ หากจะไปซุกซนที่ไหน เพราะสาว ๆ เขาจะจับผิดจากกลิ่นแปลกปลอมที่ติดอยู่ในเสื้อคุณได้ทันทีเชียวล่ะ

เครื่องดื่ม

2. ผู้หญิงดื่มไม่เก่งเท่าหนุ่ม ๆ
 
          แม้สาว ๆ หลายคนอยากจะเถียงคอเป็นเอ็น แต่ก็คงต้องยอมรับโดยดีว่า ร่างกายของตัวเองไม่มีเอนไซม์สำหรับย่อยแอลกอฮอล์เหมือนที่ร่างกายหนุ่ม ๆ มี อีกทั้งร่างกายของสาว ๆ ยังมีความสามารถในการระบายแอลกอฮอล์ได้ต่ำด้วย ดังนั้นหากคุณท้าดื่มกับพวกผู้ชาย ในปริมาณแอลกอฮอล์เท่า ๆ กัน ก็คงต้องแพ้ราบคาบอย่างแน่นอน เพราะระดับแอลกอฮอล์ในกระแสเลือดของคุณผู้หญิงจะพุ่งสูงกว่า
 
 
3. ผู้หญิงจะรู้ซึ้งถึงความเจ็บปวดได้มากกว่าเพศชาย
           
          การศึกษาจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดเผยว่า หากผู้หญิงและผู้ชายเจ็บป่วยด้วยโรคเดียวกัน ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะรู้สึกเจ็บปวดมากกว่าเพศชาย อันเนื่องมาจากระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในเพศหญิง ที่มีส่วนกระตุ้นความเจ็บปวดระดับขีดสุดให้เพศหญิง โดยเฉพาะหากเป็นช่วงที่ระดับเอสโตรเจนในร่างกายพุ่งสูง ความเจ็บปวดในช่วงนั้นก็จะทวีความรุนแรงขึ้นเป็นเงาตามตัวเลยทีเดียว

ร้องไห้


 4. ต่อมน้ำตาผู้หญิงใหญ่กว่าผู้ชาย
           
          จากผลสำรวจจะเห็นได้ว่า ผู้หญิงร้องไห้คิดเป็นอัตราส่วน 5.3 ครั้งต่อเดือน แต่ผู้ชายกลับร้องเพียงแค่ 1.4 ครั้งต่อเดือนเท่านั้น ซึ่งเป็นความถี่ที่ต่างกันมากเลยทีเดียว แต่นอกจากเหตุผลด้านสถานภาพทางสังคมที่ทุกคนคุ้นเคย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็ยังเผยว่า ต่อมน้ำตาของผู้หญิงมีความแตกต่างจากต่อมน้ำตาของเพศชาย อีกทั้งฮอร์โมนโปรแลคติน ซึ่งเป็นฮอร์โมนสำคัญในการสร้างน้ำนมในผู้หญิง ก็ยังเป็นหน่วยเสริมคอยสร้างน้ำตาให้ผู้หญิงอีกด้วย เพศหญิงในช่วงวัยเจริญพันธุ์ ตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไป จึงมีแนวโน้มจะหลั่งน้ำตาได้มากกว่าเพศชายถึง 50-60% แล้วล่ะ
 
 
5. ผู้หญิงใช้สมองทั้ง 2 ซีก ในการฟัง
           
          นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยอินดีแอนาใช้เครื่อง MRI ตรวจสอบการทำงานของสมองในขณะที่ผู้ชายและผู้หญิงได้ฟังทางการบรรยายจากวิทยากรท่านหนึ่ง และพบว่า ผู้ชายส่วนใหญ่จะตอบสนองด้วยการใช้สมองซีกซ้าย ซึ่งเป็นซีกที่เกี่ยวข้องกับการฟังและการพูด ในขณะที่ผู้หญิงตอบสนองต่อข้อความที่ได้ยินด้วยสมองซีกขวา ซึ่งเป็นส่วนที่เกี่ยวข้องกับความคิดสร้างสรรค์และการแสดงออกด้วย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจหากเพศหญิงจะสามารถโต้ตอบกับฝ่ายตรงข้ามได้มีสีสันมากกว่าเพศชาย
 

ถ่ายรูป 

6. ผู้หญิงดูอ่อนวัยกว่าผู้ชาย เมื่อถ่ายรูปคู่กัน
           
          ได้ฟังแล้วก็อดรู้สึกแย่ไม่ได้ แต่คงต้องยอมรับว่า หลังเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน คอลลาเจนที่อยู่ในผิวเราก็เกิดการเปลี่ยนแปลง เหือดแห้งลงไปเร็วกว่าเพศชาย ส่งผลให้ผู้หญิงในช่วงวัยหมดประจำเดือน อาจดูสูงอายุกว่าหนุ่ม ๆ วัยสี่สิบปลาย ๆ ได้

          แต่ข่าวดีก็คือ เวลาที่ถ่ายรูปคู่กันเมื่อไร กลับเป็นฝ่ายสาว ๆ เองที่จะดูอ่อนวัยกว่าหนุ่ม ๆ ซะอย่างนั้น ซึ่งก็อธิบายได้ง่าย ๆ ว่า ผิวของเพศชายมีความหนากว่า แต่มักจะเกิดริ้วรอยบนใบหน้า รวมทั้งร่องรอยอาการบาดเจ็บจากการโกนหนวดบนใบหน้าด้วย ดังนั้นเมื่อแชะรูปคู่กัน สาว ๆ อย่างเราจึงดูมีผิวที่เรียบเนียนอ่อนวัยมากกว่านั่นเองจ้า
 
          เชื่อได้ว่าสาว ๆ หลายคนอาจจะไม่เคยรู้เรื่องเหล่านี้มาก่อนเลย แต่ต่อไปนี้ก็ได้รู้ความลับในร่างกายสวย ๆ ของเรากันไปแล้ว และก็คงจะเข้าใจตัวเองกันมากขึ้นแล้วเนอะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร่างกายของผู้หญิง มีหลายสิ่งที่คุณไม่เคยรู้ ! อัปเดตล่าสุด 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14:48:33 27,256 อ่าน
TOP