อยากดูเด็กกว่าวัย ยึด 10 ข้อนี้ไว้ได้ดั่งใจแน่นอน !


เคล็ดลับสุขภาพ


          อายุอาจจะเป็นแค่เรื่องตัวเลขก็จริง แต่ก็ปฏิเสธไม่ไหวว่าไม่อยากมีใบหน้าอ่อนกว่าวัยจริงไหมคะ หลายคนก็เลยเลือกพึ่งศัลยกรรม ดึงหน้า ฉีดโบท็อกซ์เพื่อหยุดอายุผิวพรรณไว้ที่เลขต่ำสุดเท่าที่จะทำได้ แต่เอ๊ะ ! การจะทำให้ดูอ่อนกว่าวัยต้องลงทุนขนาดนั้นเลยเหรอ หรือแค่ดูแลสุขภาพกาย และสุขภาพจิตตามที่เว็บไซต์ Reader’s digest แนะนำก็เพียงพอที่จะทำให้เราดูอ่อนกว่าวัย เหมือนหนุ่มสาวรุ่นเอ๊าะ ๆ ได้แล้วนะ ว่าแล้วก็มาหาคำตอบกันเลยจ้า
 
1. ต้องยิ้มแย้มแจ่มใส
           
          จากการทดลองที่ให้เด็ก วัยกลางคน และคนแก่นับพันคนถ่ายรูป โดยให้แต่ละคนแสดงสีหน้าที่ต่างกัน ทั้งทำหน้านิ่งเฉย ทำหน้าแสดงความกลัว หรือโกรธ และทำหน้ายิ้มแย้มมีความสุข ผู้ทดลองก็พบว่า กลุ่มคนที่แสดงสีหน้ากลัว และโกรธเกรี้ยว จะดูแก่กว่าวัย แต่คนที่แสดงสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส กลับดูอ่อนกว่าวัยกว่าอายุจริงเยอะเลยทีเดียว ยิ่งคนที่ฉีกยิ้มกว้าง ๆ และยิ้มไปถึงตา ก็จะดูอ่อนวัยขึ้นอีกด้วยนะ
 
2. กินองุ่นเยอะ ๆ
           
          องุ่น ลูกแพร ผลไม้ตระกูลเบอร์รี และลูกพลัม ต่างก็เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี และเป็นผลไม้ที่ค่อนข้างฉ่ำน้ำ อีกทั้งความหวานที่อยู่ในผลไม้เหล่านี้ ก็มีประโยชน์กับผิวพรรณของเรา ช่วยรักษาความชุ่มชื้น ทำให้ผิวพรรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ไม่แห้งแตกดูแก่กว่าวัยนั่นเอง ดังนั้นพยายามเปิดโอกาสให้ร่างกายได้รับประทานผลไม้เหล่านี้เยอะ ๆ นะจ๊ะ
 

ทรงผม


3. บำรุงดูแลเส้นผม
           
          พอแก่ตัวลงเส้นผมก็มักจะหลุดร่วงไปตามกาลเวลา ซึ่งก็จะทำให้คนที่มีอายุมากมีผมที่บาง ดังนั้นคนที่มีผมลีบแบนอย่างนั้นก็อาจจะทำให้ดูเด็กลงด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มวอลลุ่มเส้นผม ให้ผมดูพองฟู หรืออาจจะเปลี่ยนสีผมให้เป็นสีที่อ่อนลงด้วยก็ได้ ที่สำคัญอย่าลืมใช้ครีมบำรุงเส้นผมไม่ให้แห้งเสียด้วยล่ะ
 
4. กันคิ้วให้เข้ารูป
           
          แม้คิ้วจะเป็นส่วนประกอบเล็ก ๆ บนใบหน้า แต่ก็นับว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญไม่น้อย ดังนั้นคุณควรจะกันคิ้วให้เข้ารูปอยู่เสมอ เพื่อทำให้เห็นกรอบหน้าชัดเจน แถมยังช่วยให้ดวงตาดูสดใสได้ง่าย ๆ อีกด้วยล่ะค่ะ
 
5. ทำความสะอาดใบหน้าให้เกลี้ยงเกลา
           
          ผิวพรรณที่ไม่กระจ่างใสอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่เพิ่มอายุให้คุณได้อีกหลายปี ฉะนั้นคนที่อยากหน้าเด็กก็ควรต้องดูแลผิวพรรณให้ดี ด้วยการทำความสะอาดใบหน้าให้เกลี้ยงเกลา หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ล้างหน้า เพราะสบู่มีความเป็นกรดด่างที่ไม่เหมาะสมกับผิว ซึ่งอาจจะเป็นเหตุให้คุณหน้าแห้งเป็นขุย อีกทั้งควรเลี่ยงการใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวด้วย โดยเฉพาะโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แต่ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวล้างทำความสะอาดผิวหน้าแทน เพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว นอกจากนี้หลังล้างหน้าทุกครั้ง ก็ควรบำรุงผิวหน้าด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำด้วยจ้า


แฟชั่น


6. แต่งตัวให้เป็นก็ดูเด็กได้
           
          ไม่ใช่แค่การดูแลสุขภาพร่างกายเท่านั้นที่จะทำให้คุณดูเด็กใสวัยเอ๊าะ แต่รวมไปถึงการแต่งกายด้วย โดยเฉพาะคนที่มีริ้วรอย และเหนียงที่คอ ควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าคอกลมที่มิดชิดเกินไป เนื่องจากแพทเทิร์นเสื้อผ้าแบบนี้จะยิ่งดันเนื้อตรงส่วนคอของคุณให้เป็นที่สังเกตชัดมากขึ้น แต่ควรเลือกเสื้อที่เปิดคอกว้าง เพื่อดึงดูดความสนใจไปยังภาพรวม และหากคุณเป็นคนที่มีหน้าท้องก็ควรเลือกใส่เสื้อผ้าสีเข้มด้วยค่ะ
 
7. บำรุงมือให้เต่งตึงสุขภาพดี
          
          มือเป็นอวัยวะที่ไม่สามารถศัลยกรรมได้ ดังนั้นเราจึงต้องดูแลกันเอง ซึ่งวิธีดูแลมือและเล็บก็ต้องหาผลิตภัณฑ์บำรุงความชุ่มชื้นของผิวและพยายามเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารกันแดดด้วยก็ดี นอกจากนี้เราควรสครับผิวบริเวณมือบ่อย ๆ ด้วยการผสมเกลือและน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน จากนั้นก็จัดการขัดผิวได้เลยจ้า
 
อาหารเพื่อสุขภาพ

8. ใส่ใจผักใบเขียว และมะเขือเทศ
           
          วิตามินเคในผักใบเขียวมีส่วนช่วยเสริมความแข็งแรงให้เลือด ซึ่งก็หมายความว่า จะช่วยลดอาการช้ำบนผิวหนังได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังส่งเสริมให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วย และไลโคปีนในมะเขือเทศก็ช่วยเสริมความแข็งแรงให้เซลล์ผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ และเป็นเกราะป้องกันรังสียูวีจากแสงแดดได้ด้วยนะจ๊ะ
 
9. รับประทานปลา
           
          ปลาแซลมอน และปลาที่อุดมไปด้วยไขมันมักจะมี DMAE (Dimethylaminoethanol) ซึ่งเป็นสารอารหารสำคัญอันดับต้น ๆ สำหรับผิวพรรณของเรา ดังนั้นเครื่องสำอาง หรืออาหารเสริมที่มีสารตัวนี้อยู่ จึงค่อนข้างมีราคาสูงลิ่วยังไงล่ะคะ แต่ผู้เชี่ยวชาญกลับบอกว่า แค่เพียงคุณกินปลาแซลมอน และปลาทะเลลึกสัปดาห์ละ 2 มื้อ ก็ได้สาร DMAE (Dimethylaminoethanol) เทียบเท่าที่ได้จากอาหารเสริมแล้วล่ะ
 
ออกกำลังกาย

10. ออกกำลังสัปดาห์ละ 4 วัน
           
          การออกกำลังกายเป็นไม้ตายของกฎธรรมชาติร่างกายเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในช่วงอายุที่มากขึ้น ก็ต้องหมั่นออกกำลังกายเพื่อฟิตเฟิร์มสุขภาพบ่อย ๆ อย่างน้อยก็ 4 ครั้งต่อสัปดาห์ก็ยังดี แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกการออกกำลังกายให้เหมาะสม อย่างการออกกำลังประเภทคาร์ดิโอก็เหมาะ เพราะช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจ กล้ามเนื้อ และปอด ขยันออกกำลังกายเข้าไว้จะได้รู้สึกกระปรี้กระเปร่านะคะ
 
          นอกจากเคล็ดลับเหล่านี้แล้ว ก็ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ หลีกเลี่ยงความเครียด และนอนพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะคะ ซึ่งถ้าหากคุณทำได้ครบตามนี้ล่ะก็ รับรองว่าจะได้เป็นหนุ่มเป็นสาว 2 พันปีแน่ ๆ จ้า
อยากดูเด็กกว่าวัย ยึด 10 ข้อนี้ไว้ได้ดั่งใจแน่นอน ! โพสต์เมื่อ 28 มกราคม 2557 เวลา 20:21:21 12,956 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อยากดูเด็กกว่าวัย ยึด 10 ข้อนี้ไว้ได้ดั่งใจแน่นอน ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP