ถั่งเช่า สมุนไพรแก้อาการนกเขาไม่ขัน


ถั่งเช่า
ถั่งเช่า หรือ ตังถั่งเช่า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก skn.ac.th , wikipedia 
          
          สืบเนื่องจากข่าวทางการเมืองที่จู่ ๆ ในเครือข่ายสังคมออนไลน์ได้มีการเผยคลิปเสียง ซึ่งเป็นการพูดคุยกันของชาย 2 คน ที่มีเสียงคล้ายกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมช.กลาโหม โดยมีการเสนอให้ผู้นำเหล่าทัพสั่งการให้ช่วยเหลือในการกลับประเทศ พร้อมเอ่ยถึงบุคคลสำคัญทั้งทางการเมืองและการทหารอีกหลายคน

          แต่ที่กลายเป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้ กลับเป็นการที่บุคคลในคลิปดังกล่าวได้เอ่ยถึงสมุนไพรจีนชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า “ถั่งเช่า” จนถูกนำไปล้อเลียน ทำให้คนที่ไม่รู้จักสมุนไพรตัวดังกล่าว ต่างสนอกสนใจว่า สมุนไพรชนิดนี้คืออะไร มีสรรพคุณอย่างไร มีหน้าตาเป็นแบบไหน และมีที่ไปที่มาอย่างไร วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักพร้อม ๆ กันค่ะ

          ถั่งเช่า หรือ หนอนเทวดา นับเป็นสมุนไพรที่ได้รับความสนใจจากบรรดาชายหนุ่มมากมาย เนื่องจากเชื่อกันว่า ถั่งเช่า เป็นเห็ดมหัศจรรย์ที่มีสรรพคุณในการรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศอย่างดีเยี่ยมพอ ๆ กับยาไวอะกร้า ยิ่งล่าสุด หลังจากได้มีการนำเห็ดชนิดนี้เข้ามาปลูกในประเทศไทยได้สำเร็จแล้ว ก็ดูเหมือนว่า "ถั่งเช่า" จะยิ่งได้รับความสนใจ และเป็นที่นิยมมากขึ้น    

          เห็ดถั่งเช่า หรือชื่อเต็มว่า ตังถั่งแห่เช่า เป็นราแมลงในกลุ่ม Ascomycetes มีชื่อทางวิทยาศาตร์ว่า Cordyceps Sinensis ประกอบด้วย 2 ส่วน คือ ส่วนที่เป็นตัวหนอน ซึ่งเป็นหนอนผีเสื้อชนิดหนึ่ง และส่วนบนของตัวหนอนที่มีเห็ดชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า Cordyceps sinensis (Berk.) Saec. มีแหล่งกำเนิดเฉพาะถิ่น คือ ในพื้นที่สูง 4,000-5,000 เมตร จากระดับ น้ำทะเล เช่น ประเทศจีน ภูฏาน และทิเบต เกิดขึ้นโดยสปอร์เชื้อราจะเข้าสู่ตัวอ่อนของ หนอนผีเสื้อค้างคาว ที่ฝังตัวจำศีลอยู่ใต้ดินในฤดูหนาว และเมื่อถึงฤดูร้อน ก้านสปอร์จะเติบโต ขึ้นมาบนพื้นดิน ซึ่งจะมีลักษณะเหมือนต้นหญ้าที่ขึ้นเฉพาะฤดูร้อน และด้วยเหตุนี้จึงถูกเรียกว่า "ฤดูหนาวเป็นหนอน ฤดูร้อนเป็นหญ้า" หรือ "หนาวหนอนร้อนหญ้า"

          ถั่งเช่า มีสารอาหารมากมาย โดยเฉพาะสารคอร์ไดเซปิน (Cordycepin) มีฤทธิ์บำรุงไต กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ช่วยรักษาสมดุลย์ของคลอเรสเตอรอลในหลอดเลือด และมีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ  ดังนั้นเมื่อกินเห็ดชนิดนี้เข้าไป ก็จะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเพิ่มขึ้น ซึ่งจากงานวิจัยในต่างประเทศ พบว่าหากกินถั่งเช่าวันละ 1 กรัม เป็น เวลา 46 วัน จะช่วยให้สมรรถภาพทางเพศเพิ่มขึ้นถึง 64% เลยทีเดียว


ถั่งเช่า หรือ ตังถั่งเช่า
ถั่งเช่า หรือ ตังถั่งเช่า


          และไม่เพียงแค่นั้น ถั่งเช่า ยังมีสรรพคุณอื่นอีกมายมาย ได้แก่ ช่วยในเรื่องระบบทางเดินหายใจ อาการไอ ถุงลมโป่งพอง หลอดลมอักเสบ ทำให้การทำงานของไตดีขึ้น ทำให้ร่างกายสดชื่น ความจำดีขึ้น ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิต ลดการอักเสบ ต่อต้านมะเร็ง เพิ่มภูมิต้านทางของร่างกาย ต่อต้านอนุมูลอิสระ และชะลอความชราได้

          แต่ด้วยความที่เห็ดชนิดนี้หายาก ทั้งยังมีสรรพคุณดีเยี่ยม จึงทำให้เห็ดถั่งเช่ามีราคาสูงมาก คือ สูงถึงกิโลกรัมละ 200,000 บาทเลยทีเดียว  ซึ่งการรับประทานนั้นสามารถรับประทานได้โดยการรับประทานสด ตากแห้ง หรือ นำมาเป็นส่วนผสมของเครื่องดื่ม ซึ่งในไทยมีในรูปแบบของกาแฟด้วย

          ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวของ ถั่งเช่า สมุนไพรจีนหายากที่นำมาฝากกันค่ะ จากสรรพคุณเด่นในเรื่องรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศนี้ จึงไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมการพูดถึง ถั่งเช่า ในคลิปดังกล่าวจึงกลายเป็นเรื่องชวนหัวไปซะได้ ทั้งจริง ๆ แล้ว ถั่งเช่า มีสรรพคุณค่อนข้างครอบจักรวาลเลยทีเดียว แต่ด้วยราคาที่สูงจนน่าตะลึงขนาดนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะยังมีใครสนใจหาซื้อมารับประทานกันอีกรึเปล่า แต่ถ้าใครมีโอกาสได้ลิ้มลองสมุนไพรตัวนี้มาแล้ว อย่าลืมนำข้อมูลมาแลกเปลี่ยนกันบ้างนะคะ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหาสมุนไพรจีนมารับประทานเพื่อบำรุงร่างกายจ้า   


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
- vcharkarn.com
- biothai.net
- tpma.or.th


คิดอย่างไรกับเรื่อง: ถั่งเช่า สมุนไพรแก้อาการนกเขาไม่ขัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ถั่งเช่า สมุนไพรแก้อาการนกเขาไม่ขัน โพสต์เมื่อ 9 มีนาคม 2553 เวลา 17:32:18 1,458 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP