อาหารเพื่อสุขภาพ

  อาหารเช้าดีมีประโยชน์...กินแล้วไม่อ้วน
  อาหารเช้า


  อาหารเช้าดีมีประโยชน์...กินแล้วไม่อ้วน (คู่หูเดินทาง)

            มื้อเช้านั้นเป็นมื้ออาหารที่สำคัญและไม่ควรมองข้าม เพราะอาหารในมื้อนี้จะเป็นพลังงานเบื้องต้นสำหรับขับเคลื่อนการทำงานของร่างกายในแต่ละวัน

            ในมื้อเช้าสาว ๆ หนุ่ม ๆ ทั้งหลายควรเลือกทานคาร์โบไฮเดรตแบบเชิงซ้อน จำพวกข้าวซ้อมมือ ข้าวกล้อง ซีเรียลชนิดต่าง ๆ ขนมปังโฮลวีต เพื่อให้ร่างกายได้รับกลูโคสอย่างช้า ๆ และเลือกทานโปรตีนที่ย่อยง่าย เช่น อาหารตระกูลไข่ ถั่วและธัญพืชต่าง ๆ เนื้อปลา และอาจเติมไขมันจากนมวัว นมถั่วเหลือง หรือถั่วบางชนิด เช่น ถั่วลิสง ถั่วอัลมอนด์ ธัญพืชบางชนิด เช่น งาดำ งาขาว เมล็ดทานตะวันเข้าไปในมื้ออาหาร

            ส่วนสาว ๆ บางคนที่ไม่กล้าดื่มนม เพราะกลัวอ้วน ลองเลือกดื่มเป็นนมพร่องมันเนย น้ำนมถั่วเหลือง หรือโยเกิร์ตแทน นอกจากนี้การดื่มนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตยังช่วยเผาผลาญไขมัน และลดการสะสมของไขมันในร่างกาย พร้อมทั้งป้องกันโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย


   เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย     

  ขอขอบคุณข้อมูลจากแอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

อาหารเพื่อสุขภาพล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว อาหารเช้าดีมีประโยชน์...กินแล้วไม่อ้วน

สาวสวยตลอดกาลค่ะ

ทานแต่ของมีประโยชน์สิ ลดแป้งและน้ำตาล ทำให้ผอมได้สุขภาพดี ทานผลไม้เยอะ ๆ ดื่มน้ำแร่เยอะ ๆ ขับถ่ายดีนะ รับรองหล่อสวยเลยหล่ะ หลับให้เพียงพอไม่เครียด

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-28 11:04:58 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว อาหารเช้าดีมีประโยชน์...กินแล้วไม่อ้วน

... ลูกเจี๊ยบ...

กินข้าวเช้าหนัก เที่ยงไม่กิน ออกกำลังกายเย็น ตั้งแต่มื้อเที่ยงมาไม่ค่อยกินไรแล้วอ่ะ น้ำหนักตัวยังไม่ลง ลงยากชะมัด ท้อจัง... พยายามจะผอมมากๆๆๆ...

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-28 10:32:17 ]