x close

ร่างกายขาดไขมัน ? อาการเหล่านี้บอกได้

ร่างกายขาดไขมัน


          ร่างกายขาดไขมันกันอยู่หรือเปล่า ลองมาเช็กจากความผิดปกติ หรืออาการไม่สบายที่เกิดขึ้นกับเรากันได้เลยค่ะ และหากใครมีอาการเหล่านี้ ก็แปลว่าร่างกายกำลังต้องการไขมันมาเติมเต็มอยู่นะ

          ไขมัน แค่สาว ๆ ได้ยินคำนี้ก็แทบไม่อยากได้ยินและขอเบือนหน้าหนีทันที ก็เพราะคิดว่าไขมันเป็นตัวการหลักที่ทำให้สาว ๆ อ้วนฉุ แต่รู้ไหมคะว่าไขมันมีทั้งแบบไขมันดีและไม่ดี หากเลือกกินอย่างถูกวิธีและในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยทำให้สาว ๆ สุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่อ้วนแน่นอน เอ้า … หากใครกำลังสงสัยว่าตัวเองกำลังขาดไขมันหรือเปล่า ลองมาเช็กกันหน่อยด้วยอาการเหล่านี้จ้า

ร่างกายขาดไขมัน

 รู้สึกหิวตลอดเวลา

          หากเกิดอาการรู้สึกหิวตลอดเวลา นั่นอาจหมายความว่าคุณกินไขมันน้อยเกินไปแล้วล่ะ เพราะอาหารจำพวกไขมันจะช่วยทำให้คุณรู้สึกอิ่มท้องได้นานและไม่ทำหิวตลอดเวลาจนต้องกินอาหารระหว่างมื้อ ซึ่งหากเป็นแบบนี้จะยิ่งทำให้คุณอ้วนฉุเข้าไปอีกนะ ฉะนั้นลองเพิ่มการกินโยเกิร์ต ชีส หรือเนยในแต่ละมื้อให้มากขึ้นเถอะ

 รู้สึกอ่อนเปลี้ยเพลียแรง

          สาว ๆ เคยรู้สึกมึนงงหรือ่อนเปลี้ยเพลียแรงจนไม่อยากจะทำอะไรเวลาหิวไหม ? หากคุณเป็นแบบนั้นก็ลองสังเกตดูสิว่าตัวเองกินอาหารพวกไขมันน้อยไปหรือเปล่า ถ้าไม่อยากให้ตัวเองเกิดอาการเช่นนี้ ลองเพิ่มการกินกรดไขมันโอเมก้า 3 จากปลาหรือผักโขมดูสิ รับรองว่าอาหารเหล่านี้จะช่วยให้อาการแย่ ๆ เหล่านั้นหายไปแน่นอน

 รู้สึกว่าผิวแห้ง

          เมื่อไรที่สาว ๆ รู้สึกว่าผิวเริ่มแห้งไม่เหมือนเดิม นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าร่างกายของคุณไม่ได้รับไขมันอย่างเพียงพอเพื่อบำรุงผิวน่ะสิ ลองสังเกตดูสิว่าผิวของสาวอ้วนจะดูชุ่มชื้นมีน้ำมีนวลกว่าสาวผอม นั่นเป็นเพราะว่าไขมันจากอาหารสามารถช่วยบำรุงผิวได้ด้วยยังไงล่ะ ฉะนั้นเมื่อไรที่รู้สึกว่าผิวเริ่มแห้งไม่มีน้ำมีนวล ลองกินไขมันเพิ่มขึ้นไปให้มากกว่าเดิมดูนะคะ

 รู้สึกหนาวตลอดเวลา

          หากในช่วงหน้าร้อนเวลาเปิดแอร์แล้วคุณยังรู้สึกหนาว หรือคุณอยากจะปิดแอร์เสียให้ได้ในตอนที่เพื่อน ๆ ของคุณร้อนเหงื่อแตกพลั่ก อาจเดาได้เลยว่าคุณน่ะไม่ได้รับไขมันอย่างเพียงพอ เพราะไขมันในร่างกายของคนเราช่วยสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ฉะนั้นหากคุณไม่ได้รับไขมันอย่างเพียงพอก็ไม่แปลกใจที่คุณจะหนาวแม้ว่าคนอื่นรู้สึกร้อนมาก

          เห็นไหมล่ะคะ ว่าไขมันน่ะเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการและมีประโยชน์ หากกินในปริมาณที่เหมาะสมและเลือกกินไขมันดี เพราะฉะนั้นต่อไปนี้สาว ๆ ต้องหันมากินไขมันเพิ่มในทุก ๆ มื้อ จะได้ไม่มีอาการเหล่านี้เกิดขึ้นนะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร่างกายขาดไขมัน ? อาการเหล่านี้บอกได้ อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2561 เวลา 15:00:32 64,143 อ่าน
TOP