x close

10 อาหารแก้แฮงก์ให้อยู่หมัด สาว ๆ นักดื่มห้ามพลาด !


          อาหารแก้แฮงก์ หลังจากที่เมื่อคืนเมาหนักมามากแล้ว สาว ๆ ลองแก้แฮงก์ด้วยการรับประทานอาหารที่กระปุกดอทคอมเอามาบอกต่อกันดูสิคะ รับรองอาการแฮงก์จะหายเป็นปลิดทิ้งเลยจ้า

          สาว ๆ นักดื่มทั้งหลาย คงไม่มีใครปฏิเสธใช่ไหมคะว่าหลังจากคืนปาร์ตี้อันแสนสนุกที่จัดหนักแอลกอฮอล์เข้าร่างกายไปเต็มสูบแล้ว คงไม่พ้นสภาพเมามาย และสลบไสล คอพับคออ่อนไปตาม ๆ กัน และที่หนักกว่านั้นก็คือ ตื่นเช้ามาหลายคนคงรู้สึกแย่เหมือนมีใครเอาไม้มาตีหัว เพราะอาการเมาแฮงก์จากฤทธิ์แอลกอฮอล์นั่นเอง ซึ่งร้อยทั้งร้อยก็คงไม่มีใครอยากตกอยู่ในสภาพเหล่านี้อย่างแน่นอน ดังนั้นกระปุกดอทคอมจึงมีวิธีที่จะช่วยให้สาว ๆ หายจากอาการแฮงก์ได้ในพริบตามาฝากกันค่ะ กับเคล็ดลับ 10 สุดยอดอาหารที่จะช่วยแก้อาการเมาแฮงก์ได้อยู่หมัด รับรองว่าต่อให้แฮงก์แค่ไหนก็เอาอยู่ได้อย่างแน่นอนจ้า

อาหารแก้แฮงก์

 ขนมปังโฮลวีต

          ขนมปังโฮลวีต ถือเป็นขนมปังที่อุดมไปด้วยธัญพืชนานาชนิด ซึ่งจะสามารถช่วยดูดซึมแอลกอฮอล์ในร่างกายได้เป็นอย่างดี ตื่นเช้ามารับประทานคู่กับแยมก็ดูเข้ากันดีนะคะสาว ๆ

อาหารแก้แฮงก์

 ข้าวสวย

          ข้าวสวยร้อน ๆ ย่อยง่าย สบายท้อง แถมให้พลังงาน ตื่นเช้ามาก็รับประทานได้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถเอามาประคบหน้าได้อีกด้วย แต่อันนี้ต้องนำข้าวสวยแช่ไว้ในตู้เย็นก่อนนะคะ เมื่อข้าวเย็นแล้วให้นำออกมาใส่ผ้าขาวบางแล้วค่อย ๆ เอามาประคบลงบนใบหน้าและเปลือกตา ประคบทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที อาการเมาแฮงก์จะหายไปและจะรู้สึกสดชื่นขึ้นได้ค่ะ

อาหารแก้แฮงก์

 ป๊อปคอร์น

          หลังจากเมาหนักมาทั้งคืนก็ควรเติมเกลือแร่ให้กับร่างกายสักหน่อย ด้วยการรับประทานอะไรที่เค็ม ๆ จะช่วยให้ฟื้นได้เร็วขึ้น และสาเหตุที่ต้องเป็นป๊อปคอร์นก็เพราะว่าเป็นขนมที่ไม่ได้ใช้น้ำมันทอด กินแล้วไม่อ้วนเหมือนขนมอื่น ๆ ทั่วไป แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ แฮงก์เมื่อไหร่ก็เอามาใส่ไมโครเวฟกินได้เลยจ้า

อาหารแก้แฮงก์

 ซีเรียลธัญญาหารกับนมไขมันต่ำ

          หลังจากเมามายมาทั้งคืนก็ควรเติมพลังงานให้กับร่างกายหน่อย โดยการรับประทานอาหารเบา ๆ ย่อยง่าย และได้ประโยชน์มากมายอย่าง ซีเรียลธัญญาหารกับนมไขมันต่ำ จะสามารถช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยจ้า

อาหารแก้แฮ้งท์

 ซุปหรือข้าวต้มร้อน ๆ

          ตื่นเช้ามาการได้ซดอะไรร้อน ๆ จะทำให้สาว ๆ รู้สึกสบายคอขึ้น แถมยังช่วยแก้แฮงก์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะ

อาหารแก้แฮงก์

 แพนเค้กหรือวาฟเฟิล

          แพนเค้กหรือวาฟเฟิล สามารถที่จะช่วยดูดซับแอลกอฮอล์ในร่างกายได้ยอดเยี่ยมสุด ๆ แถมยังอร่อยอีกด้วยนะ

อาหารแก้แฮงก์

 สตรอว์เบอร์รี

          ดื่มน้ำสตรอว์เบอร์รีคั้นสด ๆ แก้วโต ๆ สักแก้ว หรือจะรับประทานแบบสด ๆ ก็ได้เหมือนกันค่ะ ซึ่งสตรอว์เบอร์รีเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ จะช่วยแก้อาการเมาค้างได้ผลดีเลยจ้า

อาหารแก้แฮงก์

 แตงโม

          แตงโม ผลไม้ธรรมดา ๆ แต่มีคุณสมบัติในการถอนพิษเหล้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ยังสามารถแก้อาการกระหายน้ำ และช่วยให้อาการหงุดหงิด เหนื่อยง่าย ที่สาวนักดื่มทั้งหลายมักจะเป็นหลังอาการแฮงก์ให้หมดไปได้อีกด้วยจ้า

อาหารแก้แฮงก์

 น้ำเก๊กฮวย

          เก๊กฮวยถ้วยใหญ่ ๆ แช่เอาไว้อยู่ในตู้เย็น... สามารถช่วยให้อาการหัวหมุนติ้ว ๆ เป็นลูกข่างของสาว ๆ หายได้ง่าย ๆ เลยจ้า เพราะเก๊กฮวยนั้นเป็นสมุนไพรมีสรรพคุณที่จะสามารถช่วยลดอาการปวดหัว และยังทำให้สดชื่นขึ้นได้อีกด้วย

อาหารแก้แฮงก์

 ช็อกโกแลต

          หลังจากดื่มเหล้า ถ้าไม่อยากตื่นมาแล้วแฮงก์ต้องรับประทานช็อกโกแลตแบบที่มีน้ำตาลน้อย (จะได้ไม่อ้วน) สัก 2-3 ชิ้น รับรองตื่นขึ้นมาจะไม่มีอาการแฮงก์หลงเหลืออยู่เลยจ้า เพราะคาเฟอีนในช็อกโกแลตจะช่วยทำให้ตื่นตัว หมดห่วงเรื่องมึนหัวได้แน่นอน

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ รู้เคล็ดลับอาหารที่จะช่วยให้หายแฮงก์ได้แล้ว ต่อไปนี้ทุกเช้าหลังคืนปาร์ตี้สาว ๆ อย่าลืมเตรียมอาหารเหล่านี้ไว้รับประทานแก้เมาแฮงก์กันด้วยนะคะ บอกได้เลยว่าจัดการได้อยู่หมัด แถมยังไม่ต้องมานั่งปวดหัวให้เสียสุขภาพกันอีกด้วยจ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 อาหารแก้แฮงก์ให้อยู่หมัด สาว ๆ นักดื่มห้ามพลาด ! อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2565 เวลา 20:21:31 140,611 อ่าน
TOP