x close

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก 19 กิโลกรัม สาวอ้วนทำได้ ! เพราะแรงบันดาลใจ

ลดน้ำหนัก

 

          สาวอ้วนแชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก 19 กิโลกรัม เพราะมีแรงบันดาลใจจึงทำให้เธอมีหุ่นเฟิร์มได้ในทุกวันนี้ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังหาวิธีลดความอ้วน ลองหาแรงบันดาลใจให้กับตัวเองเหมือนสาวน้อยคนนี้ดูบ้างสิคะ แล้วการลดน้ำหนักของคุณจะได้ผลอย่างไม่น่าเชื่อ

          สำหรับเรื่องราวที่กระปุกดอทคอมเอามาแชร์ให้สาว ๆ ได้ดูกันในวันนี้ เป็นเรื่องราวของคุณ madam clound สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สาวน้อยวัยเพียง 21 ปี ซึ่งเคยมีน้ำตัวมากถึง 72 กิโลกรัมเลยทีเดียว !!! แต่ปัจจุบันเธอสามารถลดน้ำหนักได้กว่า 19 กิโลกรัมแล้วจ้า และยังคงตั้งเป้าที่จะลดต่อไปเรื่อย ๆ แต่เพื่อต้องการที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวเองและคนอื่น ๆ เธอจึงได้มาแชร์ประสบการณ์นี้ให้สาว ๆ ได้ดูกันค่ะ ซึ่งขอบอกเลยว่าการลดน้ำหนักของเธอนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย กว่าจะลดได้ขนาดนี้นั้น เธอเคยยอมแพ้ที่จะลดน้ำหนักไปหลายรอบเลยทีเดียว

ลดน้ำหนัก

          เป็นธรรมดาของสาวอ้วนทั้งหลายนะคะที่เวลาตั้งใจอยากจะลดความอ้วนทีไร ก็ได้แต่ผัดวันประกันพรุ่งแบบขอไปที พรุ่งนี้ค่อยทำก็ได้ วันมะรืนค่อยเริ่มก็ได้ ซึ่งก็เหมือนกับเธอคนนี้เช่นกัน รู้ทั้งรู้ว่าตัวเองนั้นอ้วนเกินไปและคิดที่จะลดน้ำหนักอยู่บ่อย ๆ แต่ก็ไม่สำเร็จเสียที เพราะได้แต่คิดว่าพรุ่งนี้ค่อยลด แต่แล้วความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำให้เธอลดน้ำหนักอย่างจริงจังเป็นครั้งแรกก็มาถึง เพียงเพราะว่าเธอแอบไปชอบรุ่นพี่คนหนึ่ง โดยเริ่มด้วยการควบคุมและอดอาหาร ซึ่งมันก็ได้ผล ! การตั้งใจลดน้ำหนักครั้งแรกของเธอ เพียงแค่เวลาไม่ถึงเดือน บวกกับความที่อยากจะเอาชนะใจรุ่นพี่ ก็สามารถทำให้เธอลดน้ำหนักได้มากกว่า 5 กิโลกรัมเลยทีเดียว

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

          แต่แล้ว ! ความตั้งใจที่พยายามมาเกือบเดือนก็ทลายหายไป เพียงเพราะความอดใจไม่ไหวต่ออาหารทอด ๆ มัน ๆ ที่ยั่วยวนใจ และสุดท้ายเธอก็พ่ายแพ้ และที่แย่ไปกว่านั้นก็คือน้ำหนักของเธอกลับมาพุ่งปรี๊ดอีกครั้ง คราวนี้น้ำหนักเพิ่มขึ้นมากกว่าก่อนที่จะเริ่มลดน้ำหนักเสียอีก ซึ่งเป็นผลของโยโย่เอฟเฟคนั่นเอง

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

          และตั้งแต่นั้นมา เธอก็มีความสุขกับการกินจนเริ่มเข้ามหาวิทยาลัยด้วยน้ำหนัก 72 กิโลกรัม ซึ่งก่อนหน้านั้นเธอก็ยังคงคิดที่จะลดน้ำหนักอยู่ตลอดเวลา แต่สุดท้ายก็เพียงได้แต่คิด ช่วงนั้นเรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่แย่ที่สุดในชีวิตของเธอเลยก็ว่าได้ เพราะเธออ้วนมาก ๆ รูปร่างหน้าตาก็โทรม หน้าตาไม่สดใส จนในที่สุดเธอก็เริ่มรู้สึกว่าอะไร ๆ มันแย่ไปหมด ประกอบกับเธอเพิ่งตรวจพบว่าตัวเองเป็นโรค Pcos (รังไข่ผิดปกติ)  ซึ่งหนึ่งในวิธีรักษาคือต้องลดความอ้วน ! และนับตั้งแต่นั้นมา เธอก็เริ่มมีแรงบันดาลใจที่จะลดน้ำหนักอย่างจริงจังอีกครั้ง

          การออกกำลังกายของเธอทำด้วยวิธีการวิ่ง เต้นแอโรบิค กระโดดเชือก แต่ระยะแรก ๆ เธอก็เกือบถอดใจอยู่บ่อยครั้ง เพราะรู้สึกว่ามันเหนื่อยมาก ๆ แต่ด้วยความตั้งใจที่จะออกจากวงโคจรของความอ้วนให้ได้เสียที เธอจึงพยายามที่จะออกกำลังให้สม่ำเสมอและสู้ต่อไป พร้อมกับควบคุมอาหาร โดยการเน้นรับประทานผัก งดของทอดของมัน และสุดท้าย... น้ำหนักของเธอก็ค่อย ๆ ลดลงเรื่อย ๆ จนปัจจุบันนี้น้ำหนักของเธอเหลือเพียง 53 กิโลกรัม และสุขภาพก็ดีขึ้นแล้วด้วยจ้า ส่วนตอนนี้เธอกำลังหันมาเล่นเวทเพิ่มเติมเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้กับตัวเอง เพราะเป้าหมายของเธอตอนนี้ก็คือ น้ำหนัก 43 กิโลกรัม พร้อมกับมีซิกแพค ซึ่งเธอได้ตั้งใจเอาไว้ว่าต้องทำให้ได้ !

          สำหรับสาว ๆ ที่ได้อ่านเรื่องราวของสาวน้อยคนนี้ คงจะรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าวิธีที่จะช่วยให้เราสามารถลดน้ำหนักอย่างได้ผลนั้นความสำคัญต้องอยู่ที่จิตใจที่เข้มแข็งและจากแรงบันดาลใจของตัวเราเอง เหมือนกับเธอคนนี้ที่ได้ทิ้งท้ายเอาไว้ว่า "แรงบันดาลใจเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เรารู้ว่าการลดความอ้วนต้องทำยังไง แต่ถ้าขาดกำลังใจ ขาดการลงมือทำ มันก็ไม่สามารถที่จะทำได้" ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีลดความอ้วนกันอยู่ อันดับแรกลองหาแรงบันดาลใจให้กับตัวเองดูสิคะ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปหาแรงบันดาลใจจากที่ไหนดี ลองมาดูภาพพัฒนาการของเธอคนนี้กันดีกว่าค่ะ ไม่แน่อาจเป็นแรงบันดาลใจให้คุณฮึดสู้ขึ้นมาก็ได้ ไปดูกันเลย...

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก



ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ madam clound สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม




เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก 19 กิโลกรัม สาวอ้วนทำได้ ! เพราะแรงบันดาลใจ อัปเดตล่าสุด 8 เมษายน 2559 เวลา 10:10:58 27,308 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP