x close

จูบแห่งรัก ซ่อนพลังมหัศจรรย์อะไรเอาไว้บ้างนะ

           การจูบเป็นหนึ่งในวิธีกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากขึ้น แถมยังให้ผลดีต่อสุขภาพกายอีกด้วย ที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือการจูบมีพลังมหัศจรรย์บางอย่างที่เป็นตัวการทำให้เราคิดลึกซึ้งกับอีกฝ่ายมากขึ้น อุ๊ย...ชักน่าสนใจแล้วสิ
ประโยชน์ของจูบ

          ใครที่มีรู้สึกตัวเองว่าจิตใจห่อเหี่ยว ขาดแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ลองหันมาสำรวจตัวเองกันหน่อยเผื่อว่าชีวิตของเราจะขาดพลังรักจากใครสักคน ซึ่งจากข้อมูลของเว็บไซต์ Womenhealth.com ที่บอกเรามาว่าแค่การจูบกับคนรักวันละครั้งก็ช่วยให้สุขภาพกายและใจของเราแข็งแรงขึ้นได้แล้ว เพราะการจูบแฝงไว้ด้วยพลังมหัศจรรย์ที่ทำให้เรารู้สึกมีกำลังใจในการใช้ชีวิต สุขภาพดีเพราะร่างกายไม่เครียด และนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเวลารักใครแล้วต้องหมั่นจูจุ๊บแสดงความรักทุกวัน

พลังดึงดูดใจ เกิดจากการรับรู้กลิ่นกาย

          รู้หรือไม่ว่าริมฝีปากของเราไวต่อความรู้สึกมากกว่าปลายนิ้วมือถึง 200 เท่าเชียวนะ และนี่ก็เป็นที่มาของพลังดึงดูดใจที่ทำให้เราไม่หยุดอยู่แค่จูบเดียว เพราะในขณะที่เอียงศีรษะเข้าหากันจนปลายจมูกชนกัน เราจะรับรู้ได้ถึงกลิ่นดึงดูดทางเพศของอีกฝ่ายที่ทำให้รู้สึกว่าเขาช่างเร้าใจซะจริง โดยที่ร่างกายเราก็จะแสดงปฏิกิริยาตอบสนองกับความรู้สึกนั้นออกมาด้วย

          ที่สำคัญคือ ขณะทำท่าจูบ 1 ครั้ง ริมฝีปากต้องทำงานหนักมากกว่ากล้ามเนื้อส่วนอื่นถึง 100 เท่าในการขยับกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าทั้งหมด 24 มัดเป็นการเผาผลาญแคลอรีได้มากถึง 100 กิโลแคลอรี ซึ่งลองคิดเล่น ๆ กันดูว่านี่แค่ครั้งเดียวนะ ถ้าหลาย ๆ ครั้งเราจะเบิร์นแคลอรีได้มากขนาดไหนกัน  ! 

   ความรัก

พลังคึก เกิดจากแรงสูบฉีดของกระแสเลือด
               
          การจูบเหมือนเป็นการสปาร์คร่างกายอย่างหนึ่งให้รู้สึกซู่ซ่า คึกคักขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก ทั้งนี้เป็นเพราะการสูบฉีดของเลือดที่กำลังไหลเวียนตามส่วนต่าง ๆ ในร่างกายมากกว่าปกตินั่นเอง

พลังลุ่มหลง เกิดจากการหลั่งสารเคมี ของต่อมหมวกไต

              
           ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายเมื่อความสัมพันธ์พัฒนาไปถึงขั้นยินยอมจูบกันแล้ว ส่วนใหญ่จะทำด้วยความรู้สึกหลงใหลซึ่งกันและกัน ทั้งนี้เป็นเพราะต่อมหมวกไตหลั่งสารอะดรีนาลินออกมาที่อาจส่งผลให้ร่างกายมีปฏิกิริยาตอบสนองด้วย เช่น หัวใจเต้นเร็วขึ้น หายใจถี่ขึ้น เหงื่อออกมากกว่าปกติ เป็นต้น

ประโยชน์ของจูบ

พลังแห่งความผูกพัน เกิดขึ้นเพราะสมองสั่งมา
           
          หลังการจูบทุกครั้ง เราจะรู้สึกผูกพันกับคนรักมากขึ้นกว่าเดิม เป็นเพราสมองกระตุ้นการหลั่งสารโดพามีน รวมถึงมีการกระตุ้นต่อมใต้สมองพิทูอิทารีให้หลั่งสารออกซิโตซินออกมาด้วย ทำให้เรารู้สึกพึงพอใจในตัวอีกฝ่ายมากขึ้น เพราะแบบนี้เองที่ทำให้ชีวิตคู่ข้าวใหม่ปลามันหวานชื่นสุด ๆ จนคนโสดอยากเบือนหน้าหนี
            
 พลังรักแนบแน่น เกิดจากการที่ร่างกายอารมณ์ดี
                   
          เมื่อชีวิตคู่มีความสุขดีแล้วย่อมไม่ก่อให้เกิดเรื่องเครียดใด ๆ ตามมา  เพราะการจูบคนรักแม้เพียงวันละครั้งก็เหมือนเป็นการสร้างความไว้วางใจซึ่งและกัน ชีวิตคู่จึงดำเนินไปแบบสงบสุข ไม่เกิดการระแวงในตัวคนรักนั่นเอง

          เห็นไหมละคะว่าแค่การแสดงความรักกันวันละนิดก็ทำให้จิตใจเราเบิกบานไปได้ตลอดวันแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังโสดก็อย่าเพิ่งน้อยใจไปว่ายังหาคนมาจูจุ๊บด้วยไม่ได้เลย ยังไงก็อ่านเก็บข้อมูลไปก่อนละกันเนอะ เชื่อว่าอีกไม่นานต้องมีช่วงเวลาแฮปปี้แบบนี้เหมือนคนอื่นเขาแน่นอนค่ะ  


 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จูบแห่งรัก ซ่อนพลังมหัศจรรย์อะไรเอาไว้บ้างนะ อัปเดตล่าสุด 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14:49:09 11,264 อ่าน
TOP