x close

บริหารต้นขาด้านใน ด้วย 7 ท่าทำเองได้ที่บ้าน

          วิธีลดต้นขาด้านใน 7 ท่าง่าย ๆ และสามารถทำเองที่บ้านได้เลยจ้า พร้อมแล้วมาลุยกันเลย

          สาว ๆ ที่มีปัญหาต้นขาใหญ่ ก็คงนึกกังวลใจเวลาจะใส่กางเกงหรือกระโปรงสั้น ๆ ทุกที ก็เพราะใส่แล้วไม่มั่นใจน่ะสิ ถ้าอย่างนั้นมาจัดการความกังวลนั้นด้วยการออกกำลังกายดีกว่า แต่เอ๊ะ … จะออกกำลังกายแบบไหนถึงจะช่วยบริหารต้นขาจากใหญ่ ๆ ให้กลายเป็นเล็กลงได้ ? วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำท่าบริหารลดต้นขาด้านใน 7 ท่ามาฝากสาว ๆ กัน แต่ละท่าไม่ยากและทำเองได้ที่บ้านด้วยนะ

1. ท่า Plie Squats

          ถ้าอยากมีรูปร่างที่เซ็กซี่ระเบิดไม่แพ้ใคร บอกเลยว่าการทำท่า Squats นี่แหละเวิร์กสุด ๆ แต่ถ้าอยากให้ต้นขาด้านในกระชับขึ้น ให้ลองทำท่า Plie Squats ดูสิ โดยเริ่มจากการยืนให้เท้าแยกออกจากกันเลยสะโพกออกไปเล็กน้อย โดยให้ชี้นิ้วเท้าออกไปข้างนอก จากนั้นยกตัวขึ้น-ลงเหมือนนั่งเก้าอี้ธรรมดา ๆ นี่แหละ


โพสต์โดย FitnessGlo


2. ท่า Plie Jump Squat

          หากรู้สึกว่าท่า Plie Squat เป็นเพียงท่าเบสิก ๆ ที่ไม่รู้สึกอะไรเท่าไร ให้ทวีความแรงขึ้นด้วยการออกกำลังกายท่า Plie Jump Squat ซึ่งเป็นการกระโดดเอาเท้าแตะกันร่วมไปด้วย แต่อย่าฝืนทำหลายครั้งถ้ารู้สึกไม่ไหวจริง ๆ ไม่อย่างนั้นอาจจะบาดเจ็บได้


โพสต์โดย FITNESS Magazine


3. ท่า Side-Lying Leg Lift

          ท่านี้เริ่มจากให้คุณนอนตะแคงหันข้างก่อน แต่ต้องดูให้ชัวร์ว่าข้อศอกตรงกับไหล่หรือไม่ จากนั้นยกขาอีกข้างหนึ่งขึ้นมาวางไว้ด้านหน้าหัวเข่าของขาอีกข้าง เสร็จแล้วให้ยกขาที่วางนอนอยู่ขึ้น-ลงไปเรื่อย ๆ

โพสต์โดย Howcast


4. ท่า Scissor Kick

          สำหรับท่านี้ไม่เพียงแค่ช่วยบริหารต้นขาด้านในเท่านั้น แต่ยังช่วยลดบริเวณหน้าท้องได้ด้วยเหมือนกัน เริ่มจากนอนราบลงไปแล้วยกขาทั้ง 2 ข้างขึ้น จากนั้นเก็บมือทั้ง 2 ข้างไว้ที่ใต้ก้นด้วย ยืดขาออกไป แล้วค่อยตีขา 2 ข้างขึ้น-ลงสลับกันไปเรื่อย ๆ

โพสต์โดย expertvillage


5. ท่า Criss Cross Jack

          เริ่มจากการยืนแล้วแยกขาทั้ง 2 ข้างออกจากกันไม่ต้องกว้างมาก จากนั้นกระโดดไขว้ขาเข้า-ออกไปมาเรื่อย ๆ โดยให้สลับเท้าขวาอยู่ข้างหน้าและซ้ายอยู่หลัง หรือจะซ้ายอยู่หน้าและขวาอยู่หลังบ้าง แล้วอาจจะเพิ่มการบริหารมือเข้า-ออกตามขาด้วยก็ได้

โพสต์โดย LoveYourselfLean


6. ท่า Bridge With Squeeze

          ถ้าต้องการมีต้นขาและก้นที่เซ็กซี่ขยี้ใจแล้วละก็ แนะนำให้ลองทำท่านี้ด่วน ๆ โดยเริ่มจากการนอนราบลงไป แล้วตั้งขาขึ้น จากนั้นให้ดันสะโพกขึ้นและลงไปมาอย่างช้า ๆ ไม่ต้องรีบมาก


โพสต์โดย Howcast

7. ท่า Wall Sit

          ดูแล้วเหมือนจะทำง่ายใช่ไหมล่ะคะ แต่บอกเลยว่ามันเป็นท่าที่เข้าขั้นยากเลยก็ว่าได้ ถึงจะยากอย่างที่ว่าแต่มันให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมแน่นอน เริ่มจากการยืนและพิงผนังไว้ แล้วค่อย ๆ ลดตัวลงยื่นขาออกไป 90 องศา ท่าจะเหมือนตอนนั่งเก้าอี้ วางมือไว้บนต้นขา แล้วทำท่าค้างไว้ 30 วินาที - 2 นาที ตามที่ร่างกายรับไหว

โพสต์โดย Howcast

          เห็นไหมล่ะว่าการออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องมีเวลาเยอะหรือต้องออกไปฟิตเนสให้ยุ่งเลย แค่เพียงเตรียมใจให้พร้อมที่จะลดอย่างจริงจัง แล้วลงมือทำจริง ๆ แค่นี้ก็ลดได้แน่นอนแล้วเนอะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บริหารต้นขาด้านใน ด้วย 7 ท่าทำเองได้ที่บ้าน อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:00:12 155,170 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP