x close

เครื่องดื่มแก้นอนไม่หลับ จัดไปสักแก้วแล้วจะหลับสบาย

นอนไม่หลับ


          นอนไม่หลับ นอนหลับไม่สนิท ปัญหาเหล่านี้แก้ได้ไม่ยาก เครื่องดื่มเหล่านี้ช่วยได้ รับรองหลับสบายหายห่วง

          เราอาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่าการรับประทานอาหารสามารถช่วยทำใ­­­ห้การนอนหลับดีขึ้นได้ แต่ไม่ใช่แค่เพียงอาหารเท่านั้น เครื่องดื่มบางชนิดก็สามารถช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับได้ดีเลยเ­­­ชียวล่ะ อย่างเช่นเครื่องดื่มที่เว็บไซต์ popsugar หยิบมาให้เราได้ลิ้มลองกัน ถ้าประสบปัญหาการนอนไม่หลับอยู่ละก็ อย่าเพิ่งพึ่งยานอนหลับ มาดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้กันก่อนเร็ว

เครื่องดื่มแก้นอนไม่หลับ จัดไปสักแก้วแล้วจะหลับสบาย


1. ชาสมุนไพร

          แม้ว่าชาเขียวจะดีต่อสุขภาพ แต่ถ้าอยากให้นอนหลับสบาย การดื่มชาเขียว หรือชาขาวอาจจะให้ผลไม่ดีเท่าที่ควร เพราะอย่าลืมว่าชาจากใบชาชนิดต่าง ๆ นั้นก็ยังมีคาเฟอีนอยู่ดี ดังนั้นถ้าหากคุณอยากดื่มชาก่อนนอนละก็ลองเปลี่ยนมาดื่มชาดอกคา­­­โมไมล์ หรือ ชาสะระแหน่ ชาทั้ง 2 ชนิดนี้จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายและหลับสบายมากขึ้นเลยล่ะ

เครื่องดื่มแก้นอนไม่หลับ จัดไปสักแก้วแล้วจะหลับสบาย

2. น้ำเชอร์รีทาร์ต

          หากก่อนนอนคุณชอบดื่มน้ำผลไม้ ลองเปลี่ยนจากการดื่มผลไม้อย่างน้ำส้ม หรือน้ำผลไม้อื่น ๆ มาเป็นน้ำเชอร์รีทาร์ตดูสิคะเพราะน้ำผลไม้ชนิดอื่น ๆ จะมีน้ำตาลสูง การดื่มน้ำผลไม้เหล่านั้นเข้าไปก็อาจจะทำให้ร่างกายยังคงตื่นตั­­­วจากพลังงานที่มาจากน้ำตาล แต่น้ำเชอร์รีทาร์ตนั้นแม้จะมีน้ำตาลแต่ก็มีสารเมลาโทนินสูง­ ซึ่งเจ้าสารชนิดนี้นี่ล่ะที่จำเป็นต่อการนอนหลับอย่างมาก ทำให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น ลืมไปได้เลยว่าจะลุกขึ้นกลางดึก

เครื่องดื่มแก้นอนไม่หลับ จัดไปสักแก้วแล้วจะหลับสบาย

3. นมอุ่น ๆ

          หลายคนมักจะชอบพึ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อให้นอนหลับสบายขึ้­­­น แต่ขอบอกเลยว่าผลที่ได้นั้นตรงกันข้ามเลยล่ะ แทนที่จะง่วงกลับทำให้กระสับกระส่ายนอนไม่หลับแทน ฉะนั้นถ้าใครที่กำลังคิดว่าดื่มแอลกอฮอล์สักแก้วก่อนนอนเพื่อจะ­­­ช่วยให้หลับละก็ เปลี่ยนมาดื่มนมอุ่น ๆ ดีกว่า นมอุ่น ๆ ช่วยผ่อนคลาย แถมยังช่วยให้อยู่ท้อง หลับสบายอีกด้วยล่ะ

          อาการนอนไม่หลับ สามารถรักษาได้ด้วยอาหาร เครื่องดื่ม และการออกกำลังกายก็จริง แต่ก็ควรจะสังเกตให้ดีว่านอกเหนือจากการนอนไม่หลับแล้วยังมีปัญ­­­หาสุขภาพอื่น ๆ ร่วมด้วยหรือไม่ เพราะนั่นอาจจะเป็นสัญญาณของโรคบางชนิดซึ่งถ้าหากไม่รับการรักษ­­­าอย่างทันท่วงทีอาจจะยิ่งทำให้อาการแย่ลงได้ค่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เครื่องดื่มแก้นอนไม่หลับ จัดไปสักแก้วแล้วจะหลับสบาย อัปเดตล่าสุด 25 มกราคม 2560 เวลา 17:46:41 29,067 อ่าน
TOP