โยคะคนอ้วน กับ 5 ทิปส์น่ารู้ก่อนฝึก

fat
  
          โยคะคนอ้วน กับ 5 ทิปส์ที่น่ารู้ก่อนฝึก เห็นไหมล่ะไม่ว่าคุณจะเป็นสาวอ้วนเจ้าเนื้อแค่ไหน ก็เล่นโยคะได้ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว

          รู้ไว้เถอะว่าโยคะไม่ได้มีไว้สำหรับคนตัวผอมหรือร่างกายยืดหยุ่นเท่านั้น เพราะไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหนก็สามารถเล่นได้ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว โดยเฉพาะสาวอ้วนที่ไม่คิดจะเล่นโยคะเพราะเป็นไปไม่ได้ ขอให้คิดใหม่เถอะค่ะ เพราะแค่ปรับให้เหมาะกับตัวเอง พร้อมทั้งลงมือปฏิบัติตาม 5 ทิปส์ที่ CureJoy บอกไว้ก็พอ แค่นี้สาวอ้วนก็สามารถเล่นโยคะได้อย่างสบายใจแล้ว

โยคะคนอ้วน

 หาครูฝึก

           ถ้าจะเล่นโยคะอย่างจริงจังละก็ ก่อนอื่นเลยควรหาครูฝึกที่จะมาช่วยให้คำแนะนำในการเล่นโยคะสำหรับคนอ้วนได้ด้วย เพราะถึงแม้ว่าครูสอนโยคะจะมีอยู่เพียบ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาทั้งหมดจะสอนโยคะให้คนอ้วนได้ดีซะหน่อย ฉะนั้นลองหาครูฝึกสอนโยคะที่ช่วยเล่นไปกับคุณและไม่รู้สึกกดดันเวลาฝึกจะดีที่สุดค่ะ

 ไม่ฝึกโยคะต้านแรงโน้มถ่วง

          ถึงแม้ว่าจะมีเทรนด์โยคะต้านแรงโน้มถ่วงออกมาท้าทายสาว ๆ อย่างเรา แต่สำหรับคนอ้วนแล้วบอกเลยว่าเล่นโยคะแบบไม่ฝืนแรงโน้มถ่วงของโลกนั่นแหละดีแล้วค่ะ อย่างการฝึกโยคะท่าสุนัขยืดลง (Downward-Facing Dog)  ก็จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อแน่นกระชับยิ่งขึ้น แต่ถ้าก้มเอามือแตะพื้นไม่ไหวจริง ๆ ก็อาจจะใช้อุปกรณ์โยคะ เช่น บล็อก เข้าช่วยก็ได้

โยคะคนอ้วน

 ฝึกไปอย่างช้า ๆ

          อย่าเพิ่งคิดว่าการออกกำลังกายต้องทำอย่างรวดเร็วเท่านั้นถึงจะเวิร์ก เพราะจริง ๆ แล้วถึงแม้จะฝึกโยคะไปอย่างช้า ๆ ก็ไม่ได้เกิดผลเสียอะไรตามมาซะหน่อยนี่ ที่สำคัญการฝึกโยคะอย่างช้า ๆ ยิ่งจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและพละกำลังได้อีกด้วยนะ

 ฟังเสียงร่างกายของคุณบอก

          ท่าโยคะทุกท่าก็คงไม่ได้เหมาะกับคุณหรอกจริงไหมล่ะ ฉะนั้นเวลาทำท่าไหนแล้วรู้สึกไม่สบายตัว รู้สึกเจ็บปวดหรืออะไร บอกเลยว่าไม่ควรฝืนทำและไม่ต้องไปฟังคำพูดใครทั้งนั้น เพราะร่างกายของคุณเองนี่แหละรู้ดีที่สุด

โยคะคนอ้วน

 ใช้อุปกรณ์เสริมช่วย

          อุปกรณ์โยคะนี่แหละเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยทำให้คุณทำท่าได้ง่ายขึ้น ดีขึ้น และถูกต้อง ถ้าเล่นโยคะที่โรงเรียนสอน คุณก็อาจจะเลือกอุปกรณ์ได้ครบครัน แต่ถ้าหากเล่นที่บ้านละก็ คุณก็อาจจะหาของใช้ในบ้านมาประยุกต์เป็นอุปกรณ์ช่วยเล่นโยคะก็ได้ เช่น เข็มขัดที่ใช้อยู่ก็สามารถหยิบมาทำเป็นเข็มขัดเล่นโยคะได้


          เห็นไหมล่ะว่าสาวอ้วนก็สามารถฝึกโยคะได้เหมือนกันไม่เห็นยากเลย ยิ่งถ้าฝึกอย่างสม่ำเสมอก็จะทำให้สุขภาพร่างกายและจิตใจดี แถมกล้ามเนื้อยังจะแข็งแรงขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยนะคะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โยคะคนอ้วน กับ 5 ทิปส์น่ารู้ก่อนฝึก โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2558 เวลา 16:15:28 18,810 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โยคะคนอ้วน กับ 5 ทิปส์น่ารู้ก่อนฝึก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP