x close

เปิดสูตรเครื่องดื่มสมุนไพร "น้ำผัวหลง-น้ำเมียหลง" คืนความสาว เสริมพลังทางเพศ


มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ

          น้ำผัวหลง-น้ำเมียหลง เครื่องดื่มสมุนไพรสุดเจ๋ง เตรียมเปิดตัวในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 12 เผยสรรพคุณเด็ด ช่วยกระชับช่องคลอด ดื่มแล้วผิวพรรณเต่งตึง ขณะที่คุณผู้ชายจะรู้สึกกระชุ่มกระชวยขึ้น

          เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2558 นพ.ธวัชชัย กมลธรรม อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก แถลงข่าวจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 12 เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 โดยปีนี้จัดขึ้นในวันที่ 2-6 กันยายน 2558 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

          ทั้งนี้ภายในงานจะนำเสนอความก้าวหน้าในส่วนการวิจัยและพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยต่าง ๆ ซึ่งปีนี้ไฮไลท์อยู่ที่การเปิดสูตรเครื่องดื่มสมุนไพรไทย 2 สูตร คือ "น้ำผัวหลง-น้ำเมียหลง" หลังจากปีที่แล้วได้เปิดตัวหญ้ารีแพร์ไป

          โดย พท.ป.อิศรา พงษ์พาณิชย์ แพทย์แผนไทยประยุกต์ ส่วยงานเภสัชกรรม โรงพยาบาลการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ผสมผสาน (ยศเส) กล่าวว่า "น้ำผัวหลง" พัฒนามาจากการนำสมุนไพรหลายชนิดที่อยู่ในคัมภีร์แพทย์แผนไทย ประกอบด้วยหญ้ารีแพร์  ว่านชักมดลูก หญ้าหวาน มะตูม ฝาง มาตากแห้งแล้วนำมาต้มรวมกันในปริมาณสัดส่วนเท่า ๆ กัน จัดเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับสตรีเพศ เพราะมีสรรพคุณช่วยกระชับช่องคลอด ลดการอักเสบของช่องคลอด ลดอาการปวดประจำเดือน บำรุงโลหิต บำรุงหัวใจ ขับน้ำคาวปลา บำรุงผิวพรรณ ซึ่งเป็นสมุนไพรน้ำกษัย เสริมฤทธิ์การรักษาได้ โดยจากการทดลองกับผู้ป่วยก็เห็นผลว่า ผู้หญิงที่ดื่มน้ำผัวหลงจะมีเลือดฝาด ผิวพรรณเต่งตึง ลดอาการปวดประจำเดือน และปวดหลังได้จริง

          ขณะที่ "น้ำเมียหลง" นั้น ทำมาจากการนำสมุนไพร ได้แก่ กระชาย เถาวัลย์เปรียง กำแพงเจ็ดชั้น ม้ากระทืบโรง คำฝอย หญ้าหวาน มาต้มรวมกัน ซึ่งเหมาะกับบุรุษเพศ เพราะสมุนไพรเหล่านี้จะช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะ แก้ปวดเมื่อย ช่วยบำรุงการไหลเวียนของโลหิต ซึ่งจากการทดลองกับผู้ป่วยก็พบว่า มีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มีความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า กระชุ่มกระชวย นอนหลับได้ดีขึ้น

          สำหรับวิธีการดื่ม "น้ำผัวหลง" และ "น้ำเมียหลง" คือ ดื่มในช่วงเช้า วันละ 1 แก้ว ซึ่งสามารถดื่มได้ทุกวันโดยไม่มีผลกระทบใด ๆ เพราะถือเป็นเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ แต่หากใครจะใช้เป็นยา เพื่อการรักษาโรค ต้องปรึกษาแพทย์ประจำตัว หรือแพทย์แผนไทยก่อน เพราะจะมีขนาดในการดื่มที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ในผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคเกี่ยวกับเลือด ต้องปรึกษาแพทย์ก่อนดื่มเช่นกัน          อย่างไรก็ตาม นอกจากการเปิดตัวเครื่องดื่มสมุนไพรทั้งสองชนิดแล้ว ภายในงานยังมีการแจกสมุนไพรหายาก วันละ 300 ต้น รวมทั้งหนังสือบันทึกของแผ่นดิน 8 สมุนไพรชะลอวัยไกลโรค วันละ 200 เล่ม ทุกวัน และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น การประชุมวิชาการ นิทรรศการรวบรวมผลงานการวิจัยสมุนไพร การให้บริการการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้าน การแพทย์แผนจีนครบวงจร เป็นต้น


ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร, krobkruakao.com

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดสูตรเครื่องดื่มสมุนไพร "น้ำผัวหลง-น้ำเมียหลง" คืนความสาว เสริมพลังทางเพศ อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2558 เวลา 09:25:52 26,052 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP