ต้านผลิตรองเท้าส้นสูงเด็ก หวั่นเด็กหญิงเป็นสาวก่อนวัยซูริ ครูซ สวมรองเท้าแฟชั่นเด็กเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก missfarahsclass.wordpress.com, gabiamou.blogspot.com  

          เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ขณะนี้ได้มีเทรนด์รองเท้าเด็กผู้หญิงเทรนด์ใหม่ ที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะเดียวกันกับรองเท้าผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงหรือสีสันประกายระยิบระยับสะดุดตา และที่น่าเป็นห่วงมากไปกว่านั้น คือ รองเท้าเด็กหญิงได้ถูกออกแบบให้มีส้นสูงเสียด้วย บางคู่สูงถึง 2 นิ้วเลยทีเดียว 

          จากประเด็นดังกล่าว ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กว่า รองเท้าประเภทนี้มีรูปร่างที่เหมาะกับการใส่เต้นรำมากกว่าจะให้เด็กผู้หญิงใส่ และการผลิตรองเท้าแบบเดียวกับผู้ใหญ่ขึ้นมาให้เด็กใส่นั้น ดูเหมือนจะเป็นการกระตุ้นให้เด็กเป็นสาวก่อนวัยอันควร ซึ่งนั่นดูไม่ดีและดูไม่สดใสน่ารักตามวัยเอาเสียเลย ซึ่งจากความไม่เห็นด้วยของผู้ปกครองหลายคน ทำให้เกิดการรณรงค์ "Let Girls Be Girls" หรือ "ให้เด็กเป็นเด็ก" ขึ้น เพื่อต่อต้านการผลิตรองเท้าดังกล่าวออกสู่ตลาด เพราะเล็งเห็นว่า เป็นแฟชั่นที่ไม่ควรเกิดขึ้นเลยในหมู่เด็กผู้หญิง อีกทั้งยังทำให้เด็กซึ่งอยู่ในวัยเจริญเติบโต มีปัญหาเกี่ยวกับเข่าและส้นเท้าก็เป็นได้ ซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพและอาจส่งผลกับพัฒนาการของเด็กอีกด้วย
รองเท้าแฟชั่นเด็ก          ขณะเดียวกันที่บริษัทผลิตรองเท้าเด็กยี่ห้อหนึ่งได้กล่าวว่า เด็ก ๆ ชอบรองเท้าชนิดนี้มาก ถึงจะเหมือนรองเท้าเต้นรำแต่ก็เป็นรองเท้าเต้นรำของเด็ก ๆ ขณะที่บริษัทผู้ผลิตรองเท้าเด็กอีกรายหนึ่งได้กล่าวทำนองเดียวกันว่า รองเท้าชนิดนี้กำลังเป็นที่นิยมมาก และมันก็เป็นธรรมชาติที่เด็ก ๆ จะอยากสวมเสื้อผ้าและรองเท้าเหมือนผู้ใหญ่ เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ดังนั้นการผลิตรองเท้าลักษณะเดียวกับผู้ใหญ่ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร

          ทั้งนี้
รองเท้าเด็กรูปทรงเดียวกับผู้ใหญ่นี้ ได้ผลิตเอาใจเด็กอายุตั้งแต่ 3 - 12 ขวบ และถูกวางขายเกลื่อนตลาดแล้วในขณะนี้ ซึ่งดูเหมือนว่ามันกำลังจะมาแทนที่รองเท้าไร้ส้นแบบน่ารัก ๆ ที่เคยมี ขณะที่ผู้ปกครองส่วนหนึ่งต่างหวั่นวิตกว่า การวางจำหน่ายรองเท้าประเภทนี้จะทำให้เด็กงอแงอยากใส่ โดยไม่คิดว่าอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือทำลายสุขภาพได้

          ยิ่งไปกว่านั้น ทันทีที่ได้มีการเผยแพร่รูปถ่ายของหนูน้อย ซูริ ครูซ ลูกสาววัย 3 ขวบ ของทอมครูซ ที่กำลังสวมส้นสูงสีทอง ดูเป็นสาวก่อนวัย ก็ยิ่งทำให้รองเท้าชนิดนี้เป็นที่สนใจของเด็ก ๆ เป็นอย่างมาก


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

ต้านผลิตรองเท้าส้นสูงเด็ก หวั่นเด็กหญิงเป็นสาวก่อนวัย โพสต์เมื่อ 14 มิถุนายน 2553 เวลา 15:11:05 662 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ต้านผลิตรองเท้าส้นสูงเด็ก หวั่นเด็กหญิงเป็นสาวก่อนวัย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !