ลวงโลกทั้งเพ ! ครีมทองคำ-มาส์กหน้าทองคำ บำรุงผิวไม่ได้อย่างที่คิด

ครีมทองคำดีจริงหรือ

          ครีมทองคำดีจริงหรือ ? ขอบอกให้รีบเปลี่ยนความคิดซะ เพราะจริง ๆ แล้วทองคำที่เป็นส่วนผสมน่ะแทบไม่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณเลยล่ะจะบอกให้

          ปัจจุบันนี้ ต้องยอมรับว่าในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวออกมาเพื่อสนองความต้องการของคุณสาว ๆ กันมากมายจนนับแทบไม่หวาดไม่ไหว ซึ่งต่างก็มีสรรพคุณหลากหลายไม่ว่าจะเป็นทำให้ผิวขาว ลดริ้วรอยแห่งวัย กระชับผิว บำรุงผิวให้ดูเปล่งปลั่ง สนนราคาตั้งแต่ไม่ถึงร้อยจนถึงหลักพัน และที่กำลังได้รับความนิยมมากสุด ๆ ในขณะนี้ก็คงหนีไม่พ้น ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากทองคำ ซึ่งต่างก็พูดกันปากต่อปากว่าช่วยบำรุงสุขภาพผิวกันแบบสุด ๆ

          แต่ขอแนะนำให้รีบเปลี่ยนความคิดกันเดี๋ยวนี้เลยค่ะ เพราะจริง ๆ แล้ว ทองคำที่ผสมอยู่ไม่ได้ช่วยบำรุงผิวพรรณแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะอะไรนั้น วันนี้เรามีคำตอบจาก ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน เจ้าของเฟซบุ๊กแฟนเพจ ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน มาฝากกันค่ะ มารู้กันให้ชัด ๆ จะได้ไม่ต้องเสียเงินเสียทองกันแพง ๆ ทั้งที่คุณก็เลือกมีสุขภาพผิวดี ๆ ได้ !

ครีมทองคำดีจริงหรือ

          ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ได้เปิดเผยว่า จริง ๆ แล้วผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของทองคำนั้นไม่สามารถช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง หรือต้านอนุมูลอิสระได้อย่างที่โอ้อวดสรรพคุณไว้ เนื่องจากทองคำเป็นสสารที่มีอนุภาคขนาดใหญ่ จึงไม่สามารถซึมซาบเข้าไปในผิวได้ แถมทองคำบริสุทธิ์ที่เราคิดว่าจะช่วยบำรุงเซลล์ผิว เมื่อนำไปทำการวิจัยเพิ่มเติมโดยนำทองคำไปย่อยให้เล็กลงเหลือเพียงขนาดนาโนเมตร และนำไปใส่ไว้ในหลอดทดลองรวมกับเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย พบว่า มีเซลล์บางส่วนตายและทำให้ส่วนประกอบภายในเซลล์เปลี่ยนไป การทำงานของเอ็นไซม์ก็ลดลง จึงทำให้สรุปได้ว่าไม่มีทางที่ทองคำจะสามารถบำรุงผิวได้อย่างแน่นอน แต่ที่ผิวพรรณดีขึ้นเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ สันนิษฐานได้ว่าน่าจะมาจากส่วนผสมของครีมเสียมากกว่า

          ทราบกันอย่างนี้แล้วใครที่หลงเชื่อตามกระแสจนต้องไปหาซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวผสมทองคำอยู่ละก็ รีบกลับลำ เปลี่ยนใจกันแบบด่วน ๆ เพราะราคาก็ไม่ใช่น้อย ๆ แถมสรรพคุณก็ไม่ได้ต่างจากครีมบำรุงทั่ว ๆ ไป อีกทั้งอาจเป็นอันตรายต่อผิวได้อีกด้วย สู้หันมาบำรุงผิวพรรณด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และหมั่นบำรุงสุขภาพให้ดีและแข็งแรงอยู่เสมอกันดีกว่า ได้ผลดีกว่าเยอะเลยล่ะค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลวงโลกทั้งเพ ! ครีมทองคำ-มาส์กหน้าทองคำ บำรุงผิวไม่ได้อย่างที่คิด โพสต์เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 15:12:46 1,830 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ลวงโลกทั้งเพ ! ครีมทองคำ-มาส์กหน้าทองคำ บำรุงผิวไม่ได้อย่างที่คิด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP