x close

10 ของกินเล่นไม่อ้วน แถมช่วยเบิร์นไขมัน !

          ของกินเล่นไม่อ้วนแถมช่วยเบิร์นไขมัน คนชอบกินแต่ไม่อยากอ้วน ไม่ลองก็ถือว่าพลาดหนักมากจริง ๆ

          ของกินเล่นที่กินแล้วไม่อ้วนมีอะไรบ้างนั้น เชื่อว่าคนที่เข้าคอร์สลดน้ำหนักคงเคยลองมาแล้วนับไม่ถ้วน แต่ลองมาเช็กลิสต์กันดี ๆ อีกทีไหม เพราะ 10 ของกินเล่นไม่อ้วนต่อไปนี้ ช่วยเบิร์นไขมันได้อีกทางด้วยนะ


 
10 ของกินเล่นไม่อ้วน แถมช่วยเบิร์นไขมัน

1. แตงโม

          ผลไม้รสหวานฉ่ำน้ำชนิดนี้มีกรดอะมิโนสำคัญที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญได้ อีกทั้งการที่แตงโมเป็นผลไม้ฉ่ำน้ำก็ย่อมช่วยเติมเต็มความกระหายหิวของเราได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นหิวเมื่อไรก็หยิบแตงโมมากินเล่น ๆ เพิ่มความสดชื่นได้เลย แต่อย่ากินเกินครึ่งลูกต่อครั้งล่ะ

10 ของกินเล่นไม่อ้วน แถมช่วยเบิร์นไขมัน

2. แอปเปิล+นมไขมันต่ำ

          แอปเปิล 1 ลูก กินคู่กับนมไขมันต่ำ 1 กล่องหรือ 1 แก้ว เมนูของกินเล่นนี้จะให้ทั้งไฟเบอร์จากแอปเปิล วิตามิน กรดอะมิโน และโปรตีนจากนมไขมันต่ำ กินแล้วเติมเต็มความหิวโหยในระหว่างวันได้ทันควัน อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ เบิร์นไขมันอย่างสตรองได้อีก !

10 ของกินเล่นไม่อ้วน แถมช่วยเบิร์นไขมัน

3. แครกเกอร์โฮลวีท+ทูน่า

          ปาดทูน่าลงบนแครกเกอร์โฮลวีท 6 ชิ้น แล้วกินเล่นให้สบายใจได้เลย เพราะเมนูนี้ให้แคลอรีไม่เกิน 200 หรืออาจเกินไปก็นิดหน่อยแล้วแต่ชนิดของแครกเกอร์ที่เลือกกินและปริมาณปลาทูน่าที่โปะลงไป ทว่าเมื่อเทียบกับปริมาณโปรตีนและใยอาหารที่จะเข้าไปกระตุ้นการเบิร์นของร่างกายแล้วก็นับว่าคุ้มอยู่นะ

10 ของกินเล่นไม่อ้วน แถมช่วยเบิร์นไขมัน

4. เต้าหู้จิ้มซอสมิโซะ

          เต้าหู้ 1 ก้อน นึ่งให้สุกพอดี ๆ แล้วกินคู่กับน้ำซอสมิโซะหรือซอสถั่วเหลือง ตามด้วยผักใบเขียวแกล้มสักพอหอมปากหอมคอ โปรตีนและสารอาหารในเต้าหู้จะช่วยให้อิ่มอยู่ท้องได้นาน และก็แน่นอนว่าสามารถกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญให้ด้วย
       
5. ถั่วแระ

          ถั่วอีกชนิดที่มีโปรตีนค่อนข้างสูง พ่วงมาด้วยวิตามินที่สำคัญต่อร่างกาย และไฟเบอร์ในปริมาณที่ช่วยให้รู้สึกอิ่มอยู่ท้อง ช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหาร และช่วยให้การเผาผลาญพลังงานของร่างกายทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น

10 ของกินเล่นไม่อ้วน แถมช่วยเบิร์นไขมัน

6. หน่อไม้ฝรั่งต้มสุก+ไข่ต้ม 1 ฟอง

          เป็นอีกหนึ่งเมนูของกินเล่นที่จับคู่กันได้อย่างลงตัว ด้วยหน่อไม้ฝรั่งที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามินบี 6 วิตามินอี ที่มีคุณสมบัติเด่นในการช่วยเบิร์นไขมัน และโปรตีนจากไข่ต้มที่จะช่วยให้รู้สึกอิ่มอยู่ท้อง ส่งผลให้ไม่อยากกินจุบจิบจนเสี่ยงได้รับแคลอรีเกินพอดีด้วย

10 ของกินเล่นไม่อ้วน แถมช่วยเบิร์นไขมัน

7. ชาเขียว

         สำหรับคนที่ไม่ได้หิว แต่แค่อยากกินอะไรให้รู้สึกสดชื่น ลองดื่มชาเขียวหวานน้อยก็ได้ค่ะ เพราะจากงานวิจัยที่ตีพิมพ์ใน American Journal of Clinical Nutrition ก็บอกไว้ว่า ชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า EGCG ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดน้ำหนัก กระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ และเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายได้พร้อม ๆ กัน

10 ของกินเล่นไม่อ้วน แถมช่วยเบิร์นไขมัน  

8. อัลมอนด์

          ทั้งโปรตีน ไฟเบอร์ วิตามิน และไขมันดีในอัลมอนด์ จะช่วยเติมเต็มพลังงานและช่วยขับเคลื่อนระบบเผาผลาญของร่างกายให้ทำงานได้อย่างเต็มกำลัง เบิร์นไขมันไปได้อย่างราบรื่น ยิ่งคนที่อยากสร้างกล้ามหรือต้องการหุ่นลีน ๆ โปรตีนจากอัลมอนด์เคี้ยวเพลินนี่แหละตัวช่วยที่ดีของคุณเลย

          อ้อ ! แต่ถ้าจะให้ดีควรจำกัดปริมาณอัลมอนด์ให้ไม่เกิน 14 เม็ดต่อการรับประทาน 1 ครั้งนะคะ เพราะจำนวนเท่านี้จะให้พลังงานกับเราราว ๆ 98 กิโลแคลอรีเท่านั้นเอง


10 ของกินเล่นไม่อ้วน แถมช่วยเบิร์นไขมัน
 
9. อะโวคาโด 1 ผล

          อะโวคาโดมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำ มีน้ำตาลต่ำ ไฟเบอร์สูง แถมในเนื้อของอะโวคาโดยังมีกรดโอเลอิก (Oleic Acid) ซึ่งเป็นไขมันที่ทำให้สมองสั่งการให้เรารู้สึกอิ่ม ที่สำคัญ ดร.โยน ซาเบต หัวหน้างานวิจัยด้านโภชนาการของมหาวิทยาลัยโลมาลินดา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ยังเผยผลวิจัยว่า การรับประทานอะโวคาโด 1 ผล ในอาหารมื้อกลางวัน สามารถลดความอยากอาหารว่างประเภทขบเคี้ยวได้ถึง 40% ทำให้ลดปัญหาเรื่องน้ำหนักเกินได้อีกด้วยนะ

10 ของกินเล่นไม่อ้วน แถมช่วยเบิร์นไขมัน

10. ป๊อปคอร์น   

          ป๊อปคอร์นที่กินจะใส่ชีสไขมันต่ำเพิ่มลงไปนิดนึงด้วยก็ได้ แต่ขอให้กินในปริมาณไม่มากไปกว่าขนาดป๊อปคอร์น 1 กล่องเล็กตามไซส์ของโรงภาพยนตร์ เพราะป๊อปคอร์นปริมาณเท่านี้จะให้พลังงานไม่เกิน 100 กิโลแคลอรี แต่จัดหนักมาทั้งไฟเบอร์ โปรตีนจากชีส ที่จะช่วยเสริมการทำงานของระบบย่อยอาหารและระบบเผาผลาญของร่างกาย

          จะหม่ำของกินเล่นทั้งที ก็อย่าให้เป็นของกินเล่นที่กินแล้วอ้วนเลยดีกว่า ในเมื่อเรามีของกินเล่นไม่อ้วน แถมยังช่วยให้ร่างกายเบิร์นไขมันได้ดีขึ้นอย่างนี้อะเนอะ

       
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
The Dr.Oz Show
Health
WebMd
Eating Well

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ของกินเล่นไม่อ้วน แถมช่วยเบิร์นไขมัน ! อัปเดตล่าสุด 20 มกราคม 2566 เวลา 10:34:16 88,117 อ่าน
TOP