Cardio dance วิธีลดน้ำหนักสุดมันส์ เบิร์นกันแบบสายตึ้ด !

Cardio dance

          วิธีลดน้ำหนัก สำหรับคนที่รักในเสียงเพลง และเป็นสายแดนซ์ตัวจริงเสียงจริง ก็ไม่ควรพลาด Cardio Dance มาเบิร์นแคลอรีไปพร้อมกับดนตรีมันส์ ๆ กันเถอะ !   

          ในส่วนของการออกกำลังกายลดน้ำหนัก เชื่อว่าหลายคนที่เข้าโหมดไดเอตอยู่ตอนนี้คงได้ลองอะไรมาแล้วหลายอย่าง แต่ถึงจะสลับออกกำลังกายเพื่อไม่ให้รู้สึกซ้ำซากจำเจ ทว่ากลับรู้สึกเบื่อหน่ายอยู่ลึก ๆ ในใจใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นมารีเฟรชการออกกำลังกายลดน้ำหนักของเรากับคาร์ดิโอ แดนซ์ กันหน่อยดีกว่า และสำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าเต้นคาร์ดิโอมีดียังไงนอกจากความสนุก ข้อมูลด้านล่างนี้จะช่วยบอกข้อดีของ Cardio Dance ให้ได้เห็นกันชัด ๆ ก่อนไปโยกย้ายสลายไขมันกัน !


1. เบิร์นไขมันได้อย่างต่อเนื่อง

          แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต่อเนื่องของการเต้นคาร์ดิโอของแต่ละคนด้วยเหมือนกัน เพราะจริง ๆ แล้วต้องบอกว่าการเต้นก็ถือเป็นคาร์ดิโอชนิดหนึ่ง ซึ่งหากทำต่อเนื่องตั้งแต่ 20-30 นาทีขึ้นไป ร่างกายก็จะเข้าสู่โหมดการเบิร์นไขมันอย่างเต็มที่แล้วล่ะค่ะ และด้วยจังหวะเพลงสนุก ๆ ของคาร์ดิโอ แดนซ์ ก็น่าจะทำให้เรารู้สึกอยากเบิร์นต่อไปเรื่อย ๆ ไม่เบื่อไปซะก่อนจะถึง 30 นาที

2. กระชับกล้ามเนื้อแทบทุกส่วน


          การเต้นคาร์ดิโอก็ได้ผลลัพธ์ด้านกล้ามเนื้อไม่ต่างจากการออกกำลังกายประเภทอื่นสักเท่าไร ดูจากเหล่านักเต้นสิคะ กล้ามเนื้อเขาตึงกระชับ สัดส่วนก็เป๊ะพอตัวเลยทีเดียว นอกจากนี้คาร์ดิโอ แดนซ์ยังเป็นการออกกำลังกายที่ได้ใช้กล้ามเนื้อแทบทั้งร่างกาย อธิบายง่าย ๆ ว่าได้ออกแรงกล้ามเนื้อมากกว่าการปั่นจักรยานหรือการววิ่งที่เน้นไปที่ส่วนขาเป็นหลัก

Cardio dance

3. เสริมสร้างการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดให้แข็งแรง

          คาร์ดิโอเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยกระตุ้นการสูบฉีดของหลอดเลือด ช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจ คงสมดุลจังหวะการเต้นของหัวใจ รวมไปถึงสุขภาพหลอดเลือดอื่น ๆ โดยเฉพาะหากออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอทุกวันอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะด้วยการเต้น การวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ฯลฯ ก็จะยิ่งช่วยเสริมสร้างการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดให้แข็งแรงได้มากขึ้น

4. เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย

          การเต้นจะช่วยให้เราได้ยืดกล้ามเนื้อไปในตัว สังเกตดูสิคะว่าเมื่อก่อนไม่สามารถก้มเอามือแตะปลายเท้าได้เลย แต่พอได้ลอง Cardio Dance บ่อย ๆ เท่านั้นแหละ คราวนี้จะเคลื่อนย้ายร่างกายไปแตะส่วนไหนก็ทำได้ไม่ลำบากเหมือนแต่ก่อนแล้ว

5. คลายความเครียด


          นอกจากคาร์ดิโอ แดนซ์จะช่วยเบิร์นไขมันแล้ว ยังสามารถคลายความตึงเครียดทั้งทางร่างกายและจิตใจได้ด้วยนะคะ คิดดูสิว่าถ้าเจอเพลงเร้าใจเข้าไป แถมยังได้โยกย้ายสะบัดร่างกายไล่ไขมันไปพร้อม ๆ กันด้วย แบบนี้ไม่รู้สึกดีไม่ได้แล้วล่ะ

          เอาล่ะ ! จากประโยชน์ของการเต้นคาร์ดิโอ คงทำให้หลายคนอยากลองเต้นใจจะขาดแล้ว ถ้างั้นจะมัวรอทำไม ไปแดนซ์เบิร์นไขมันกันเลย !


คลิป Sorry - The Fitness Marshall - Cardio Hip-Hop โพสต์โดย The Fitness Marshall


คลิป "I'm All Yours" || Jay Sean and Pitbull || Cardio Dance Fitness || REFIT® Revolution โพสต์โดย REFITREV


คลิป Good Time CARDIO DANCE / ZUMBA routine โพสต์โดย Libby Miga


คลิป 10 Minute Cardio Dance Abs Workout: Burn to the Beat- Keaira LaShae โพสต์โดย BeFit


คลิป Cardio Dance for Beginners 01 โพสต์โดย Fitness Lite


คลิป 20-Minute Fat Burning Dance-Inspired CARDIO โพสต์โดย Joanna Soh

          ใครที่เบื่อการออกกำลังกายแบบเดิม ๆ ที่ทำอยู่ ลองเปลี่ยนมาเต้นคาร์ดิโอกันบ้างก็ได้นะคะ อ้อ ! แล้วพยายามเปิดคลิปเต้นต่อเนื่องรัว ๆ ให้ได้เบิร์นไม่ต่ำกว่า 20 นาทีต่อครั้งจะดีมากเลย ;)


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
fitday
slism
3fatchicks

Cardio dance วิธีลดน้ำหนักสุดมันส์ เบิร์นกันแบบสายตึ้ด ! โพสต์เมื่อ 12 พฤษภาคม 2559 เวลา 16:06:28 24,650 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Cardio dance วิธีลดน้ำหนักสุดมันส์ เบิร์นกันแบบสายตึ้ด ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP