x close

หน้าอก 2 ข้างไม่เท่ากัน ผิดปกติหรือเปล่า ?

          หน้าอก 2 ข้างไม่เท่ากัน เต้านมไม่เท่ากัน ถือว่าผิดปกติไหม สาว ๆ คนไหนสงสัยลองมาอ่านกัน

หน้าอกไม่เท่ากัน

          คุณสาว ๆ หลายคนอาจกลุ้มใจที่ขนาดหน้าอกหน้าใจ ทำไมดูไม่เท่ากันเสียเลย แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะจริง ๆ แล้วขนาดหน้าอกไม่เท่ากันเป็นเรื่องปกติค่ะ โดยหน้าอกของผู้หญิงแต่ละคน มีขนาดไม่เท่ากันอยู่แล้ว บางคนหน้าอกข้างขวาใหญ่ บางคนหน้าอกข้างซ้ายใหญ่กว่า ซึ่งก็แตกต่างกันไปตามสรีระของร่างกาย และความถนัดนั่นเอง

          โดยสาเหตุที่ทำให้หน้าอก 2 ข้างไม่เท่ากัน อาจเป็นเพราะการใส่ชุดชั้นในที่ไม่มีคุณภาพ จึงไม่ได้ช่วยรักษารูปทรง เช่น สายรัดแน่นเกินไป หรือยืดเกินไป ใส่คัพบราผิด ซึ่งหากใส่นาน ๆ ก็ทำให้ทรวงอกเสียรูปทรงไปได้โดยที่เราไม่รู้ตัว ดังนั้นเวลาเลือกชุดชั้นในก็เลือกที่มีคุณภาพ และควรเลือกบราที่มีขอบกันด้านข้างด้วย จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเนื้อล้นใต้รักแร้ ทำให้หน้าอกข้างใดข้างหนึ่งเล็กกว่าปกติ

หน้าอกไม่เท่ากัน

          นอกจากนี้ สาว ๆ หลายคนที่ใส่ชุดชั้นในผิดวิธี ก็ส่งผลต่อขนาดทรวงอกทั้งสองข้างเช่นกัน ซึ่งวิธีที่ถูกต้องคือ เวลาใส่ชุดชั้นในให้ก้มตัวลงไปข้างหน้ามาก ๆ ให้หน้าอกห้อยลงมา แล้วพยายามโกยหน้าอก โดยเฉพาะเนื้อด้านข้าง บริเวณใต้รักแร้ ให้เข้ามาอยู่ในคัพทั้งหมด จากนั้นก็ยืดตัวให้ตรง เพื่อจัดทรง ทำเช่นนี้หน้าอกก็จะสวยได้รูป แถมดูอึ๋มขึ้นมาทันตาเห็นด้วย

          อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าอกสองข้างไม่เท่ากันก็คือ การไหลเวียนโลหิตของหน้าอกข้างใดข้างหนึ่งไม่สะดวกเท่าที่ควร จากการนอนคว่ำ ทำให้เกิดการกดทับหน้าอกเป็นเวลานาน ๆ แน่นอนว่า ส่งผลให้หน้าอกมีขนาดแตกต่างกันได้เช่นกัน เช่นนั้นแล้วสาว ๆ ก็ควรเปลี่ยนท่านอนให้ถูกต้อง หันมานอนตะแคงแทนค่ะ

วิธีบริหารหน้าอก


          การบริหารหน้าอกอาจช่วยให้ขนาดหน้าอกทั้งสองข้างของคุณสาว ๆ มีขนาดใกล้เคียงกันมากขึ้น

          โดยคุณสาว ๆ อาจจะลองวิดพื้น หรือใช้ดัมเบล หมั่นบริหารหน้าอก โดยให้นอนกับพื้น กางไหล่ออก 90 องศา งอข้อศอก 90 องศา วางมือแนบกับพื้น ถือดัมเบลไว้ในมือ แล้วค่อย ๆ ยกดรัมเบลให้พ้นพื้น โดยที่แขนส่วนบนและข้อศอกแนบพื้นตลอด ทำบ่อย ๆ ทั้งสองข้าง เน้นข้างที่หย่อนกว่ามากสักหน่อย หน้าอกก็เต่งตึงขึ้นมาได้บ้างค่ะ หรือหากปรารถนาจะให้หน้าอกมีขนาดเท่ากันดูดีทุกประการ ก็คงต้องพึ่งการศัลยกรรมแล้วล่ะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพผู้หญิง


          - 18 สัญญาณบอกว่าเราใส่บราผิดไซส์ ถ้าอยากมีหน้าอกหน้าใจไฉไลต้องเปลี่ยนด่วน !
 
          - ท่าออกกำลังกายเพิ่มหน้าอก 8 ท่าง่าย ๆ ฟิตเป็นประจำ เพื่อหน้าอกไซส์ดูมดูม !
 
          - นวดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้น ด้วย 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ต่อไปนี้
 
          - 7 วิธีดูแลหน้าอกให้เต่งตึงสุขภาพดี ลดเสี่ยงมะเร็งเต้านม
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หน้าอก 2 ข้างไม่เท่ากัน ผิดปกติหรือเปล่า ? อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2566 เวลา 16:52:08 154,211 อ่าน
TOP