x close

6 วิธีง่าย ๆ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานใน 10 นาที

เคล็ดลับการทำงาน

          เคล็ดลับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นภายใน 10 นาที ที่จะช่วยเติมพลังกาย พลังใจให้คนทำงานทุกคน

          การทำงานซ้ำ ๆ เดิม ๆ หรือต้องจดจำอะไรมาก ๆ ในทุก ๆ วันอาจดึงพลังงานออกจากร่างกาย ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานตกหล่นไปบ้าง นิตยสาร Secret เลยแนะนำให้ลองใช้วิธีต่อไปนี้เพื่อช่วยเรียกแรงใจกลับมาอีกครั้ง ให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
เคล็ดลับการทำงาน

1. เขียน 3 สิ่งที่คุณอยากขอบคุณ

          หากเรามองย้อนกลับไปในอดีต ย่อมมีผู้คนมากมายที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จในชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ เพื่อนฝูง คนรัก หรือแม้กระทั่งศัตรู และปัจจัยอื่น ๆ ที่เป็นเสมือนแรงผลักดันให้เราก้าวมาถึงวันนี้

          จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยไมอามี ประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่า ผู้ที่เขียนบันทึกถึงสิ่งที่ตนรู้สึกอยากขอบคุณเป็นประจำทุกวันมักทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ กระตือรือร้น มุ่งมั่น และมีพลังงานในการทำงานมากกว่าคนทั่วไป ทั้งยังเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีและมีความสุขมากกว่าด้วย

เคล็ดลับการทำงาน

2. จัดโต๊ะทำงาน

          การจัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอนับเป็นวิธีเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อีกวิธีหนึ่ง เพราะการจัดโต๊ะจะทำให้พื้นที่ทำงานดูสะอาดตา เพิ่มพื้นที่ในการใช้สอย เพิ่มความสะดวกในการหยิบใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งยังช่วยเพิ่มความรู้สึกอยากทำงานอีกด้วย

เคล็ดลับการทำงาน

3. พูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน

          การเก็บตัวเงียบ ไม่พูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน นอกจากทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเพื่อนร่วมงานย่ำแย่แล้ว ยังส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงอีกด้วย เพราะการที่คุณไม่สนทนากับเพื่อนร่วมงานเท่ากับปิดหูปิดตาตนเองจากความคิดเห็นและคำแนะนำต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานของคุณ ดังนั้นการรักษาสัมพันธภาพกับเพื่อนร่วมงานจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

เคล็ดลับการทำงาน

4. เขียนเป้าหมายสูงสุดในแต่ละวัน

          การเขียนเป้าหมายสูงสุดในการทำงานในแต่ละวันช่วยทำให้เป้าหมายที่เลือนรางอยู่ในความคิดกลายเป็นเรื่องที่เป็นรูปธรรมและชัดเจนมากยิ่งขึ้น การกระทำดังกล่าวช่วยให้มีแรงบันดาลใจและกระตือรือร้นในการทำงานมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่องานที่ทำนั่นเอง

เคล็ดลับการทำงาน

5. จดรายการสิ่งที่ต้องทำ

          ในแต่ละวันบางคนอาจมีเรื่องต้องทำนับสิบอย่าง งานบางอย่างต้องทำให้สำเร็จลุล่วงภายในวันนั้น ขณะที่งานบางอย่างสามารถผัดผ่อนไปทำในวันถัดไปได้ เพราะฉะนั้นการเขียนสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันโดยจัดเรียงลำดับความสำคัญจากมากไปน้อย จะช่วยให้ชีวิตเป็นระบบระเบียบมากยิ่งขึ้น และทำงานเสร็จภายในกรอบระยะเวลาที่กำหนด แถมยังทำให้มีเวลาพักผ่อนเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

เคล็ดลับการทำงาน

6. อ่านคำคมหรือเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจ

          การอ่านคำคมหรือเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจจากบุคคลที่ประสบความสำเร็จสามารถช่วยเพิ่มพูนประสิทธิภาพในการทำงานได้ เพราะเรื่องราวดังกล่าวช่วยจุดประกายในการทำงาน ทั้งยังช่วยปรับทัศนคติและมุมมองให้เป็นไปในแง่บวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นเราอาจได้แนวคิดและวิธีปฏิบัติดี ๆ จากบุคคลที่ประสบความสำเร็จเหล่านี้ด้วย

          ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

ภาพจาก stocksnap.io

ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีง่าย ๆ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานใน 10 นาที อัปเดตล่าสุด 16 ธันวาคม 2559 เวลา 12:10:13 3,021,555 อ่าน
TOP