7 สัญญาณชี้ว่าสปอร์ตบราเริ่มเก่า ถึงเวลาที่เราต้องเปลี่ยนสปอร์ตบรา

          สาว ๆ ใส่สปอร์ตบราออกกำลังกายกันเป็นประจำ ลองสังเกตดูบ้างก็ดีนะคะว่า สปอร์ตบราที่เราใส่ออกกำลังกายทุกวันยังคงสภาพการใช้งานดีอยู่หรือไม่ หรือเยินซะจนถึงเวลาที่เราต้องเปลี่ยนชุดใหม่กันสักที

          แม้ปกติแล้วชุดชั้นในผู้หญิงอย่างเสื้อชั้นในอาจมีอายุการใช้งานนานกว่า 6 เดือนถึง 1 ปี (ในกรณีที่ดูแลรักษาอย่างดี) ทว่าในส่วนของสปอร์ตบราที่ใช้ออกกำลังกายนั้น บอกเลยว่ายิ่งใครที่ขยันออกกำลังกายเป็นประจำ โดนทั้งเหงื่อ แถมยังออกลีลายืดเหยียดในระหว่างออกกำลังกายอย่างเต็มที่ อายุการใช้งานสปอร์ตบราของคุณคงสั้นลงอย่างไม่ต้องสงสัย ฉะนั้นถึงเวลาแล้วที่เราจะไปหยิบสปอร์ตบราที่มีอยู่มาสำรวจดูสภาพการใช้งานกันอย่างถี่ถ้วน และหากพบว่าสปอร์ตบราของคุณมีข้อบ่งชี้ว่าเก่าเก็บเกินจะหยิบมาสวมใส่ดัง 7 สัญญาณต่อไปนี้ ก็ขอให้โละทิ้งแล้วเปลี่ยนใหม่เพื่อสุขภาพทรวงอกที่ดีของเรากันดีกว่า

สปอร์ตบรา

1. คุณใส่สปอร์ตบราตัวเดิมซ้ำ ๆ เกินสัปดาห์ละ 3 ครั้ง
   
          สาวคนไหนชอบใส่สปอร์ตบราตัวเดิม ๆ ประมาณว่าเป็นสปอร์ตบราตัวเก่งไปออกกำลังกายอยู่ตลอด หรือสังเกตง่าย ๆ ว่าสปอร์ตบราตัวนั้นถูกหยิบมาสวมใส่เกิน 3 ครั้งต่อสัปดาห์ แบบนี้อายุการใช้งานของสปอร์ตบราคงสั้นกว่า 6 เดือนแน่ ๆ ฉะนั้นลองมองหาสปอร์ตบราตัวใหม่มาใส่ไปออกกำลังกายดีกว่านะคะ

2.  สปอร์ตบราตัวนี้เคยถูกเป่าแห้งมาก่อน
   
          ไดร์เป่าผมหรือแม้แต่เครื่องอบผ้าเป็นศัตรูตัวฉกาจของสปอร์ตบราและชุดชั้นในทุกชนิด เพราะความร้อนจากเครื่องเป่าลมร้อนหรือเครื่องอบเหล่านี้จะทำลายเส้นใยผ้าของสปอร์ตบราตัวเก่งของเรานั่นเองค่ะ ดังนั้นหากคุณเคยใช้ไดร์เป่าสปอร์ตบราให้แห้งก็เดาได้เลยว่าสภาพการใช้งานของสปอร์ตบราอาจไม่สตรองอย่างที่เคยอีกต่อไป

สปอร์ตบรา

3. สปอร์ตบราเริ่มย้วย
   
          ข้อนี้พิสูจน์ได้ง่าย ๆ โดยการลองยืดแถบยางสปอร์ตบราออกจากกัน หากพบว่ายางยืดของสปอร์ตบราเริ่มไม่ตึงเหมือนใหม่แล้วก็ควรซื้อสปอร์ตบราอันใหม่มาใส่ได้แล้วค่ะ

4. มีขนาดใหญ่กว่าสปอร์ตบราตัวใหม่ทั้งที่ไซส์เดียวกัน
   
          หากสาว ๆ มีสปอร์ตบราตัวใหม่ลองหยิบเอามาทาบทับสปอร์ตบราตัวเดิมดูก็ได้ค่ะ และหากพบว่าสปอร์ตบราตัวเดิมมีแถบยางยืดที่ใหญ่กว่า ดูรวม ๆ แล้วสปอร์ตบราตัวเดิมมีขนาดใหญ่กว่าสปอร์ตบราตัวใหม่ทั้งที่เป็นไซส์เดียวกัน ก็คงต้องโบกมือลาสปอร์ตบราตัวเดิมซะแล้วล่ะ

สปอร์ตบรา

5. ใส่แล้วไม่กระชับ

   
          โดยปกติแล้วสปอร์ตบราจะมีความกระชับมากกว่าเสื้อชั้นในทั่วไปประมาณ 2 เท่าตัว ดังนั้นคุณจึงสามารถทดสอบความกระชับของสปอร์ตบราง่าย ๆ ด้วยการใส่เสื้อชั้นในปกติวิ่งจ๊อกกิ้ง จากนั้นจึงเปลี่ยนมาใส่สปอร์ตบราวิ่ง หากรู้สึกได้ว่าการใส่เสื้อชั้นในวิ่งกับใส่สปอร์ตบราวิ่งไม่ต่างกันเท่าไร นั่นแปลได้ว่าสปอร์ตบราตัวเก่งของคุณเสื่อมสภาพเกินจะหยิบมาสวมใส่อีกต่อไปแล้ว

6. แถบยางยืดเป็นคลื่น หรือทรงสปอร์ตบราบิดเบี้ยว
   
          ถ้าสภาพของสปอร์ตบรามีลักษณะดังกล่าวก็เห็นได้ชัดเจนว่าสปอร์ตบราตัวนี้ไม่ได้อยู่ในสภาพพร้อมสวมใส่ ดังนั้นอย่ามัวเสียดายจนลืมใส่ใจสุขภาพหน้าอกหน้าใจของเราเลยดีกว่านะคะ ทางที่ดีทิ้งตัวเก่าแล้วหาซื้อตัวใหม่ที่ใส่แล้วกระชับมั่นใจมาใส่แทนเถอะ

สปอร์ตบรา

7. รูปร่างของคุณเปลี่ยนแปลงไป
   
          ไม่ว่าสาว ๆ จะผอมลงหรืออ้วนขึ้น ก็คงต้องมาลองใส่สปอร์ตบรากันใหม่ เพราะการที่เรามีรูปร่างเปลี่ยนไปก็เท่ากับว่าไซส์ของสปอร์ตบราต้องเปลี่ยนตามไปด้วยนั่นเอง

          เพื่อความกระชับมั่นใจในทุกย่างก้าวระหว่างออกกำลังกาย สาว ๆ ก็อย่าลืมใส่ใจสภาพของสปอร์ตบราตามที่เราแนะนำไปกันด้วยลนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Health
Real Simple


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 สัญญาณชี้ว่าสปอร์ตบราเริ่มเก่า ถึงเวลาที่เราต้องเปลี่ยน โพสต์เมื่อ 28 ตุลาคม 2559 เวลา 15:13:21 7,925 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 สัญญาณชี้ว่าสปอร์ตบราเริ่มเก่า ถึงเวลาที่เราต้องเปลี่ยน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP