แจ่มมาก สาวสุดทน ลุกมาเปลี่ยนตัวเอง หลังโดนแฟนเก่าด่าเป็น ก้อนไขมันไร้ค่า


        สาวสุดทน โดนแฟนเก่าดูถูกว่าเป็น "ก้อนไขมันไร้ค่า" ที่ไม่มีใครเอา ขอฮึดรีดไขมันเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ ก่อนสะบัดบ๊อบสวย ๆ หลังอีกฝ่ายขอคืนดีตอนผอม

        เชื่อว่าสาวเจ้าเนื้อทั้งหลายคงต้องเคยพบกับคำพูดอันเลวร้าย ที่มีคนจงใจพูดให้เรารู้สึกแย่กับร่างกายของเรามาไม่น้อย ซึ่งนั่นก็รวมถึง อัลวินา เรย์เน่ สาวอเมริกันวัย 32 ปี ที่มีอันต้องเจ็บช้ำอย่างหนักกับคำพูดของคนรักเก่าที่เคยบอกกับเธอว่า เธอนั้นเป็นเพียง "ก้อนไขมันไร้ค่า" ที่คงไม่มีใครเอา


        โดยเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 เว็บไซต์เดลี่เมล เปิดเผยว่า ในอดีตอัลวินาเคยมีน้ำหนักมากถึง 274 ปอนด์ (ราว 124 กิโลกรัม) ไม่ต้องสงสัยว่าสาเหตุนั้นก็เกิดจากพฤติกรรมการกินของเธอนั่นเอง โดยเธอมักจะยัดอาหารลงท้องถึงวันละ 5,000 แคลอรี อาหารฟาสต์ฟู้ดคือเมนูโปรด เธอมักจะกินไม่หยุดจนกว่าจะถึงเวลานอน หรือเผลอ ๆ ช่วงกลางดึกยังลงมาหาซีเรียลกินอีก 2 ชาม ไม่ก็กินช็อกโกแลต        พฤติกรรมการกินไม่ยั้งของเธอทำให้น้ำหนักพุ่งพรวดขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งตอนเธอตั้งท้องลูกคนแรกเธอก็ยิ่งกินเยอะ จนในที่สุดเธอก็มาถึงจุดที่ไม่สามารถใส่เสื้อผ้าผู้หญิงได้ ต้องยัดร่างกายอ้วน ๆ ไว้ในชุดของผู้ชายซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า แถมยังต้องทนกับถ้อยคำทำร้ายจิตใจจากคนรักในตอนนั้น "เขาเคยบอกว่าฉันน่าเกลียด เป็นแค่ก้อนไขมันไร้ค่า"

        กระทั่งถึงจุดหนึ่งในปี 2552 อัลวินาก็ตัดสินใจได้ว่าจะขอเปลี่ยนแปลงตัวเองสักที ตัดทุกอย่างที่เป็นศัตรูต่อสุขภาพกายใจของเธอ ทั้งอาหารขยะและผู้ชายแย่ ๆ และในตอนนั้นเองที่เธอตัดสินใจบอกลาผู้ชายที่คอยทำร้ายเธอมาตลอด

        "ฉันยังจำได้ว่าตอนที่ฉันทิ้งเขา เขาบอกว่าไม่มีใครต้องการคนอย่างฉันหรอก เพราะฉันทั้งไร้ค่า น่าเกลียด และต่อให้พยายามยังไงก็คงไม่มีทางลดน้ำหนักลงได้" อัลวินา กล่าว        ด้วยถ้อยคำดูถูกเหล่านี้เองที่ยิ่งเป็นแรงผลักดันให้เธอหันมาลดน้ำหนักอย่างจริงจัง จัดตารางควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด ทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ กินไขมันดี 75% โปรตีน 20% และคาร์โบไฮเดรตแค่ 5% ซึ่งนั่นทำให้น้ำหนักของเธอเริ่มลดลงอย่างรวดเร็ว และเมื่อไรก็ตามที่ท้อ ขอแค่นึกถึงคำพูดของแฟนเก่า เธอก็จะมีแรงฮึดเพราะอยากพิสูจน์ให้เขาได้เห็นว่า เขาคิดผิดแล้ว !!

        กระทั่งเวลาผ่านไป ในที่สุดอัลวินาก็กำจัดน้ำหนักตัวออกไปได้ถึง 130 ปอนด์ (ราว 58 กิโลกรัม) การเปลี่ยนแปลงของเธอทำให้แม่ของเขาถึงกับทึ่ง แล้วหลังจากที่เขารู้จากแม่ว่าเธอหุ่นดีขึ้นแบบนี้แล้ว เขาก็รีบโทร. มา บอกกับเธอว่า "ได้ข่าวว่าตอนนี้เธอฮอตขึ้นแล้วเหรอ" และพยายามจะกลับมาหาเธอ        แต่เรื่องอะไรที่เธอจะต้องเอาตัวเองกลับไปจมอยู่กับความทุกข์แบบเดิม เธอเลือกที่จะตัดผู้ชายคนนั้นออกไปจากชีวิต ใช้ชีวิตอย่างแฮปปี้ ได้พบรักกับชายคนใหม่ที่เป็นสามีคนปัจจุบันของเธอ แถมโรคภัยที่เคยมีเมื่อครั้งที่ยังอ้วนก็เริ่มหายไป จากที่ต้องหอบหนักเพราะแค่เดินขึ้นบันได มีความดันสูง มีโรคต่าง ๆ ทุกสิ่งเริ่มดีขึ้นเมื่อเธอหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น จนตอนนี้น้ำหนักของเธอลดไปจากจุดที่อ้วนที่สุดถึง 134 ปอนด์ (ราว 60 กิโลกรัม) แล้ว        นอกจากเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้ว อัลวินายังได้สร้างช่องทางเพื่อให้คำแนะนำเรื่องการลดน้ำหนักผ่านยูทูบอีกด้วย มุ่งให้ความหวังแก่คนอื่น ๆ ว่าต่อให้เขาจะผ่านอะไรมาในอดีต ทุกคนย่อมเริ่มต้นกับอนาคตใหม่ได้เสมอ เพราะเราทุกคนสามารถควบคุมชีวิตและร่างกายของตัวเองได้

ภาพจาก AlvinaRayne
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจ่มมาก สาวสุดทน ลุกมาเปลี่ยนตัวเอง หลังโดนแฟนเก่าด่าเป็น ก้อนไขมันไร้ค่า โพสต์เมื่อ 23 พฤศจิกายน 2559 เวลา 18:11:00 50,625 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แจ่มมาก สาวสุดทน ลุกมาเปลี่ยนตัวเอง หลังโดนแฟนเก่าด่าเป็น ก้อนไขมันไร้ค่า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP