เตือนคนนอนน้อย อาจารย์แชร์ประสบการณ์ตรง เป็นโรคหน้าเบี้ยวครึ่งซีก

เตือนคนนอนน้อย ! อาจารย์แชร์ประสบการณ์ตรง เป็นโรคหน้าเบี้ยวครึ่งซีก

          อาจารย์หนุ่มสอนเต้นบัลเลต์ โพสต์เตือนคนนอนน้อย-เครียด เสี่ยงเป็นโรคใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีก หลังเจอกับตัวเอง อ้าปากไม่ได้ ดื่มน้ำแล้วน้ำไหล พูดไม่ชัด ตาหลับไม่สนิท ทั้งที่ออกกำลังกายเป็นประจำ

          จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ake Peera Phanlukthao โพสต์ข้อความเตือนภัย โดยระบุว่า ตนเองป่วยเป็นโรค Bell's Palsy หรือใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีก หรืออัมพาตครึ่งซีกที่ใบหน้า คือ ใบหน้าทั้งสองข้างอ่อนล้า โดยเฉพาะใบหน้าข้างขวา ไม่สามารถดื่มน้ำได้เพราะน้ำจะไหลออกมาจากปาก พูดไม่ชัด โดยมีสาเหตุมาจากการพักผ่อนน้อย นอนเพียงแค่วันละ 3-4 ชั่วโมง และเครียดจากการสอน จนกลายเป็นเรื่องที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจอย่างมากนั้น

เตือนคนนอนน้อย ! อาจารย์แชร์ประสบการณ์ตรง เป็นโรคหน้าเบี้ยวครึ่งซีก

          ล่าสุด (16 กุมภาพันธ์ 2560) รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง AMARIN TV รายงานว่า ดร.พีระ พันลูกท้าว อาจารย์ประจำภาควิชาศิลปะการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กล่าวว่า แพทย์ได้วินิจฉัยว่าตนป่วยเป็นโรค Bell’s Palsy หรือใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีก และได้ยาสเตียรอยด์มารับประทาน พร้อมกับมีการกระตุ้นใบหน้าด้วยไฟฟ้า ซึ่งแพทย์บอกว่า สาเหตุเกิดมาจากตนพักผ่อนน้อยและภูมิต้านทานต่ำ ทั้งที่ตนเป็นครูสอนเต้นบัลเลต์ ทำให้ได้ออกกำลังกายเป็นประจำมองดูมีสุขภาพแข็งแรง แต่ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว

          ดร.พีระ กล่าวต่อว่า อยากฝากถึงทุกคนให้หมั่นพักผ่อนให้เพียงพอและพยายามไม่เครียด เพราะขนาดตนที่ออกกำลังกายยังเป็นโรคนี้ได้เลย และสิ่งที่ทรมานที่สุดคือเวลานอนจะหลับตาไม่สนิททำให้ลมพัดเข้าตา รวมทั้งยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

เตือนคนนอนน้อย ! อาจารย์แชร์ประสบการณ์ตรง เป็นโรคหน้าเบี้ยวครึ่งซีก

          นอกจากนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับคนที่มีอาการในลักษณะดังกล่าวควรรีบไปพบแพทย์และรับประทานยา เนื่องจากโรคนี้สามารถหายเองได้แต่ต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน  
ภาพและข้อมูลจาก รายการทุบโต๊ะข่าว AMARIN TV


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เตือนคนนอนน้อย อาจารย์แชร์ประสบการณ์ตรง เป็นโรคหน้าเบี้ยวครึ่งซีก โพสต์เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 12:15:28 72,664 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เตือนคนนอนน้อย อาจารย์แชร์ประสบการณ์ตรง เป็นโรคหน้าเบี้ยวครึ่งซีก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP