อดีตสาวติดเหล้าลดน้ำหนัก 31 กิโลกรัม ทำสำเร็จเพราะกินมังสวิรัติ

วิธีลดน้ำหนัก

          วิธีลดน้ำหนักด้วยตัวเองให้สำเร็จอาจต้องพยายามกันมากกว่า 1 ครั้ง เหมือนอดีตสาวหลงผิดคนนี้ที่ก็ล้มเหลวกับการลดความอ้วนมานับไม่ถ้วน จนในที่สุดก็พบสูตรลดน้ำหนักแบบตัวเองที่ทำให้เธอหั่น 31 กิโลกรัมไปได้ภายในระยะเวลา 2 ปี

          กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้บอกเลยว่าสาว Hannah Howlett ผ่านอะไรมาเยอะมากค่ะ เพราะตั้งแต่อายุ 12 ปี เธอก็เริ่มมีความคิดที่จะลดน้ำหนักด้วยตัวเองกันแล้ว และก็แน่นอนว่าในช่วงอายุเพียงเท่านั้น การลดน้ำหนักของเธอก็ไม่ใช่วิธีที่ทำให้ผอมสุขภาพดีได้ในระยะยาว แถมความล้มเหลวดังกล่าวยังกลายมาเป็นจุดพลิกผันหนึ่งในชีวิตของเธอเองด้วย เธอเครียด เธอท้อแท้จนหลงผิดไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง ทว่าในที่สุดเธอก็สามารถทำตามฝันที่อยากผอมแบบสุขภาพดีได้สำเร็จ แต่จะด้วยวิธีไหนนั้น เราลองไปตามติดวิธีลดน้ำหนักของเธอกันเลย

วิธีลดน้ำหนัก

          Hannah Howlett เริ่มลดน้ำหนักตั้งแต่อายุ 12 ปี ลดแบบงู ๆ ปลา ๆ คิดแต่ว่าต้องกินให้น้อยที่สุดเท่าที่จะน้อยได้ แต่สุดท้ายก็ไม่เห็นความเปลี่ยนแปลง ซึ่งยิ่งนานวันไปยิ่งทำให้รู้สึกท้อ และหงุดหงิดกับความอ้วนที่ลดไม่ลงของตัวเองจนในที่สุดก็คลายเครียดด้วยเหล้า-ยา

https://www.instagram.com/p/5fAiKyNhYC/embed

https://www.instagram.com/p/trDfXQNhQu/embed

          รู้ตัวอีกทีก็อายุ 20 ปีเข้าไปแล้ว เธอเป็นเด็กสาวที่สูบบุหรี่วันละซอง ดื่มไวน์วันละ 2 ขวด แถมยังติดกาแฟหนักมาก เพียงเพราะอยากลดความอยากของปากท้อง แต่น้ำหนักก็ยังขึ้น ๆ ลง ๆ ในระดับที่ตัวเธอเองไม่พอใจเลยสักนิด เธออ่อนล้า เธอสิ้นหวัง ไม่รู้จะพาตัวเองไปอยู่ในโหมดเฮลธ์ตี้ได้ยังไง

วิธีลดน้ำหนัก

          แต่ในที่สุด ตอนอายุ 27 ปี หลังจากที่ทำลายตัวเองด้วยเหล้า ยา ด้วยอาหารไร้ประโยชน์ และวิถีชีวิตแย่ ๆ มานาน เธอก็ตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่สักที เธอเริ่มค้นหาแรงบันดาลใจ ซึ่งก็มีอยู่เยอะมากในโซเชียลมีเดีย และตัดสินใจปรับโหมดชีวิตเป็นมังสวิรัติ เพราะเห็นตัวอย่างจากคนที่เคยลดน้ำหนักด้วยมังสวิรัติ กินแต่ผัก-ผลไม้ ซึ่งเขาเหล่านั้นไม่เพียงแค่หุ่นดี แต่ยังดูเฮลธ์ตี้แบบที่เธอฝันไว้

https://www.instagram.com/p/zcbnMxthUl/embed

          ชีวิตของเธอเริ่มต้นในวัย 27 ปี นี่เองที่เธอเลิกยา เลิกเหล้า หันหลังให้บุหรี่ และแม้กระทั่งคาเฟอีนใด ๆ ก็ไม่แตะ หันมากินผลไม้สด โดยระยะแรกเธอกินกล้วยปั่น 30 ลูกต่อวัน บางวันก็มากกว่านั้นอีกด้วย

https://www.instagram.com/p/2tnlaPthfT/embed

https://www.instagram.com/p/BEV_L4ONhcw/embed

         เธอพยายามกินผักและผลไม้ให้ได้เยอะ ๆ จนมาจบที่กินให้ได้ 3,000 กิโลแคลอรีต่อวัน ซึ่งก็ทำให้น้ำหนักขึ้นมาประมาณ 30 กิโลกรัม และนั่นก็ทำให้เธอรู้ว่า ตัวเองมาผิดทาง

https://www.instagram.com/p/36M79-thRb/embed

https://www.instagram.com/p/6LDYL1thVb/embed

         ต่อมาเธอเริ่มปรับการกินให้เป็นตัวเองมากที่สุด เธอเลยเลือกกินมันฝรั่งในปริมาณที่พอเหมาะแทนกล้วย เพราะคิดว่ามันน่าจะทำให้อิ่มกว่ากล้วยแน่ ๆ และเธอก็ทำสำเร็จค่ะ เธอมีความสุขกับการไดเอตมากขึ้น ที่สำคัญระยะเวลาเพียง 6 เดือน ก็ช่วยให้เธอลดน้ำหนักได้ถึง 18 กิโลกรัมแน่ะ

https://www.instagram.com/p/3vtPi-NhSZ/embed

https://www.instagram.com/p/3ePOn-NhQC/embed

https://www.instagram.com/p/3PHb7bNhQr/embed

          พอน้ำหนักเริ่มลด เธอก็เริ่มออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานเป็นอันดับแรก โดยเธอจะปั่นจักรยานครั้งละ 18 กิโลเมตรโดยประมาณ สัปดาห์ละ 4 ครั้ง ซึ่ง Hannah ก็บอกว่า ปั่นจักรยานอยู่เพียง 2-3 สัปดาห์ น้ำหนักก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัดแล้ว

https://www.instagram.com/p/BMR0VE_jjfA/embed

https://www.instagram.com/p/fa-zn-NhaF/embed

https://www.instagram.com/p/4Z9pvuthR5/embed

          ซึ่งนอกจากจะออกกำลังกายแล้ว Hannah ยังคุมอาหารด้วยการกินอาหารมังสวิรัติที่หลากหลายมากขึ้น เป็นการปรับการกินที่ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนขึ้น ซึ่งก็แน่นอนว่ามันดีต่อสุขภาพของเธอไปเต็ม ๆ

https://www.instagram.com/p/yUX20uthTx/embed

https://www.instagram.com/p/3XAnRcthQY/embed

https://www.instagram.com/p/3R1MrTtha9/embed
https://www.instagram.com/p/5FxrIjthfR/embed

          ยิ่งออกกำลังกาย เธอก็รู้สึกดีมากขึ้น ๆ เรี่อย ๆ โดยระยะหลัง ๆ เธอเริ่มเข้ายิม เล่นเวทเทรนนิ่ง จนกระทั่ง 2 ปี ผ่านไป เธอก็ลดน้ำหนักได้ประมาณ 31 กิโลกรัมกว่า ๆ รูปร่างเธอก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด ผอมขึ้น สวยขึ้น สาวขึ้น และดูเฮลธ์ตี้มาก ๆ จนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นคนเดียวกันกับเด็กสาวที่ติดเหล้าและดูสิ้นหวังคนนั้นเลย

https://www.instagram.com/p/BERWPrCNheT/embed

https://www.instagram.com/p/BI-lBz_j7FU/embed

https://www.instagram.com/p/-uDJIZNhW1/embed

https://www.instagram.com/p/BMJ053yD-nQ/embed

https://www.instagram.com/p/BPfO9XFj7Oq/embed

https://www.instagram.com/p/BMt4ynDDa80/embed

          จากรีวิวลดน้ำหนักเคสนี้ น่าจะให้ข้อคิดกับหลายคนได้ดีทีเดียวนะคะ โดยเฉพาะการหาวิธีลดน้ำหนักที่เป็นตัวเราเองมากที่สุด วิธีที่เข้ากันได้ดี ช่วยให้เราทำมันต่อไปได้เรื่อย ๆ อย่างมีความสุข มีความหวัง ซึ่งแม้จะไม่เหมือนวิธีลดความอ้วนของใคร แต่สุดท้ายทำให้เราลดน้ำหนัก เปลี่ยนตัวเองได้ก็พอ

https://www.instagram.com/p/BMWtmrHj0lR/embed

https://www.instagram.com/p/BMbvBA1jnMc/embed

https://www.instagram.com/p/BMg2Xv_jB_R/embedขอขอบคุณข้อมูลจาก
Instagram highcarbhannah, High Carb Hannah
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อดีตสาวติดเหล้าลดน้ำหนัก 31 กิโลกรัม ทำสำเร็จเพราะกินมังสวิรัติ โพสต์เมื่อ 8 มีนาคม 2560 เวลา 10:58:23 86,646 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อดีตสาวติดเหล้าลดน้ำหนัก 31 กิโลกรัม ทำสำเร็จเพราะกินมังสวิรัติ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP