เจาะลึก การฝังมุก แฉทุกความเชื่อผิด ๆ ไม่ทำให้ฟิตปึ๋งปั๋ง ซ้ำเสี่ยงตัดเจ้าโลกทิ้ง !

การฝังมุก

          ทำความเข้าใจ การฝังมุก ค่านิยมผิด ๆ ซึ่งกำลังแพร่ระบาดในโลกออนไลน์ ยันทางการแพทย์ไม่ยอมรับ เพราะเสี่ยงติดเชื้อถึงขั้นต้องตัดอวัยวะเพศ

          การฝังมุก กำลังกลายเป็นค่านิยมที่แพร่หลายในออนไลน์ในปัจจุบัน สังเกตได้จากคลิปที่การสอนฝังวัตถุแปลกปลอมกับอวัยวะเพศ ซึ่งหลายฝ่ายก็แสดงความเป็นห่วงเกี่ยวกับเรื่องนี้ และชี้ถึงผลกระทบต่าง ๆ ที่จะตามมาซึ่งอาจจะไม่คุ้มค่าแต่อย่างใด
          จากเรื่องนี้รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่องอมรินทร์ทีวี ได้รายงานพิเศษเกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่า ค่านิยมเรื่องการฝังมุกสำหรับ หรือการนำเม็ดแก้วกลม ๆ ขนาดเท่าเมล็ดถั่วเขียว ฝังไปในบริเวณหนังหุ้มอวัยวะเพศนั้น สำหรับผู้ชายบางคนเชื่อว่า การทำแบบนี้จะช่วยเพิ่มความสุขในการมีเพศสัมพันธ์ให้กับคู่รัก ซึ่งปัจจุบันในโลกออนไลน์ก็เริ่มมีการประการขายอุปกรณ์ สอนวิธีการฝังมุก รวมถึงมีร้านเปิดรับฝังมุกออกมาโปรโมทกันอย่างแพร่หลาย

การฝังมุก

การฝังมุก

          จากประเด็นดังกล่าว ได้มีการสอบถามชายหน้าตาดีอายุ 29 ปี ซึ่งเคยฝังมุกตั้งแต่ 10 ปี ก่อน โดยเขาเผยว่า ที่ตนฝังมุกนั้นเพราะตนทำตามเพื่อน ๆ เพราะเชื่อว่าเวลามีเพศสัมพันธ์ตนเองจะมีความสุขมากขึ้น แต่ในความเป็นจริงกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น และตนก็ไม่แน่ใจว่าคู่นอนจะมีความสุขด้วยหรือไม่ มิหนำซ้ำ ผู้หญิงบางรายพอทราบว่าตนฝังมุกก็เกิดอาการกลัว และไม่ยอมหลับนอนด้วยก็มี

การฝังมุก

          ด้าน นพ. โกวิท คัมภีรภาพ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า การฝังมุกนั้นไม่ได้รับการยอมรับทางการแพทย์แต่อย่างใด เนื่องจากบริเวณอวัยวะเพศชายเป็นจุดที่เกิดความสกปรกได้ง่าย ยิ่งใช้อุปกรณ์ที่ไม่สะอาด ก็อาจทำให้เชื้อโรคจากภายนอกเข้าไปได้ นำไปสู่เกิดการติดเชื้อ และหากเป็นรุนแรงก็ถึงขั้นต้องตัดอวัยวะเพศเลยทีเดียว

          สำหรับการฝังมุก อาจเป็นความเชื่อที่ทำให้ผู้ชายมั่นใจ แต่ทางการแพทย์นั้นไม่รองรับ ดังนั้นร้านรับฝังมุกจึงเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย และหากไม่อยากเสี่ยงถูกตัดอวัยวะเพศ ทางที่ดีควรเปลี่ยนจากการฝังมุกไปใช้ถุงยางอนามัยแบบพิเศษ ซึ่งก็มีมากมายหลายแบบ เพราะนอกจากจะป้องกันความเสี่ยงติดเชื้อแล้ว ยังสามารถคุมกำเนิดได้อีกด้วย

การฝังมุก

การฝังมุก

การฝังมุกภาพและข้อมูลจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจาะลึก การฝังมุก แฉทุกความเชื่อผิด ๆ ไม่ทำให้ฟิตปึ๋งปั๋ง ซ้ำเสี่ยงตัดเจ้าโลกทิ้ง ! โพสต์เมื่อ 18 มีนาคม 2560 เวลา 11:41:14 74,276 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP