โรคฉี่หนูระบาดหนัก ชาวบ้านชุมพรดับ 1 เชื้อเข้าสู่กระแสเลือดแค่ 3 วัน


โรคฉี่หนู

           สาธารณสุข จ.ชุมพร ออกเตือน โรคฉี่หนูระบาดหนัก ทำชาวบ้านเสียชีวิต 1 ราย หลังรับเชื้อได้เพียง 3 วัน ชี้ควรเลี่ยงการย่ำน้ำ-ใส่รองเท้าบูท ห้ามหายามากินเอง

           วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 มีรายงานว่า ในพื้นที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร มีชาวบ้านเสียชีวิตด้วยโรคฉี่หนู ซึ่งทาง นายสุรศักดิ์ สุขสวัสดิ์ สาธารณสุขอำเภอหลังสวน จ.ชุมพร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่บ้านของผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่ท่ามกลางสวนปาล์มขนาดใหญ่

           โดยผู้เสียชีวิตคือ นายสุวิทย์ บรรพจิต อายุ 54 ปี อาชีพรับจ้างตัดกิ่งไม้ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหลังสวน เสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา จากการสอบถาม นางเจียมจิตร แสงแช่ม อายุ 55 ปี ภรรยาของผู้ตาย ทราบว่า เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ผู้ตายมีอาการไข้สูง ปวดเมื่อยตัว จึงนำส่งโรงพยาบาลหลังสวน ซึ่งทางแพทย์บอกว่ามีอาการของโรคฉี่หนู เชื้อเข้าสู่กระแสเลือด ความเข้มข้นของเชื้อมาก จนทำให้นายสุวิทย์เสียชีวิต หลังมีอาการป่วยเพียงแค่ 3  วัน

           นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า คาดว่าเชื้อฉี่หนูที่อยู่ในน้ำที่มีหนูไปฉี่ไว้ คงจะเข้าทางบาดแผลที่เท้าของผู้ตาย ซึ่งถึงแม้จะใส่รองเท้าบูทลงลุยน้ำ แต่รองเท้าเกิดรั่วทำให้เชื้อฉี่หนูเข้าสู่ร่างกาย และเป็นเชื้อที่มีความเข้มข้นสูง อีกทั้งผู้ตายยังซื้อยามากินเอง ทำให้เชื้อเข้าสู่กระแสเลือดเกินกว่าจะรักษาได้

           ทั้งนี้ นายสุรศักดิ์ ได้ขอเตือนประชาชนว่า อย่าพยายามลุยน้ำในพื้นที่ที่มีหนู เช่น สวนปาล์ม สวนมะพร้าว ถ้าจำเป็น ต้องสวมรองเท้าบูทสูงที่ไม่มีรอยรั่วให้น้ำเข้าได้ และถ้ามีอาการไข้ปวดเมื่อยตามร่างกายอย่าไปซื้อยามากินเอง ขอให้ไปพบแพทย์

           นอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยด้วยโรคฉี่หนูอีกราย รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลหลังสวน เป็นผู้ป่วยมาจากพื้นที่ อ.พะโต๊ะ ที่มีสวนปาล์มมากเช่นเดียวกัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โรคฉี่หนูระบาดหนัก ชาวบ้านชุมพรดับ 1 เชื้อเข้าสู่กระแสเลือดแค่ 3 วัน โพสต์เมื่อ 29 พฤษภาคม 2560 เวลา 16:57:41 1,736 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โรคฉี่หนูระบาดหนัก ชาวบ้านชุมพรดับ 1 เชื้อเข้าสู่กระแสเลือดแค่ 3 วัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP